Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200200:00:00(Xem: 6131)
PHIM ‘CHICAGO’ ĐƯỢC 8 ĐỀ CỬ
Tài tử Catherine Zeta-Jones trong một cảnh của phim ‘Chicago’. Phim này đã được đề cử 8 Giải Quả Cầu Vàng hôm thứ năm 19-12-2002, trong đó có cả đề cử giải phim nhạc/hài xuất sắc, và đề cử giải nữ tài tử xuất sắc cho các ngôi sao Zeta-Jones và Renee Zellweger.

5 NGƯỜI BỊ BẮT CÓC KHÔNG CHỊU VỀ BẮC HÀN
Shigeru Yokota, lãnh tụ nhóm hỗ trợ các nạn nhân bắt cóc bởi Bắc Hàn và thân nhân của họ, đã nói chuyện với 5 người Nhật từng bị bắt cóc tại 1 khách sạn ở Niigata hôm thứ năm 19-12-2002. Đây là lần đầu tiên từ khi họ về Nhật hồi tháng 10, 5 người Nhật bị bắt có từ nhiều thập niên trước bởi điệp viên Bắc Hàn đã gặp nhau để nói thoải maí về tương lai: họ quyết định ở Nhật luôn, không về lại Bắc Hàn. Tính chung, họ còn 7 người con tại Bắc Hàn.

ÔNG GIÀ NÔ EN BẮT CÁ HỒI NUÔI GẤU


Các nhân viên Sở Thú Ueno Zoo tại Tokyo đã mặc trang phục Ông Già Nô En, xac1h các chú cá hồi để sẽ vào nuôi gấu sở thú hôm thứ năm 19-12-2002. Loài gấu Bắc Cực đang nuôi trong sở thú này rất ưa thích cá hồi, đặc biệt loại câu từ phía Bắc Nhật Bản.

DÂN CHÂU Á BI QUAN HƠN, TIÊU THỤ ÍT LẠI
Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen nói trong bản thăm dò niềm tin khách tiêu thụ rằng 50% trong số 10,000 người trả lời tại vùng Châu Á Thái Bình Dương hy vọng sẽ có hồi phục kinh tế ở tam cá nguyệt đầu năm 2004, tức là 6 tháng chậm hơn khi so với ý kiến họ trong bản thăm dò kỳ trước hồi tháng 7. Nhiều dân Châu Á không muốn xài nhiều vì lo ngại, trong khi chính tiêu thụ nội địa chiếm tới 40-60% tổng sản lượng nội địa khu vực mới là chìa khóa giúp Châu Á không bị chấn động ngoại tại. Lạc quan nhất về hồi phục kinh tế là dân Trung Quốc, Singapore; bi quan nhất là Nhật và Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nam Hàn định xúc tiến hoạt động cứu trợ nhân đạo Bắc Hàn, mặc dù Thủ Tướng Nhật khuyến cáo thận trọng.
Phát biểu tại Centre for Strategic and International Studies (Washington D.C.) 1 ngày sau khi gặp TT Trump tại Bạch Ốc, Thủ Tướng Najib Razak trông đợi cộng tác chặt chẽ hơn về tình báo và thi hành công lực với chính phủ Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Ấn Độ cùng Thủ Tướng Nhật làm lễ động thổ dự án xe điện siêu tốc (bullet train – đầu tàu hình đầu đạn) – nhân chuyến đi này, nhà lãnh đạo hành pháp Nhật cũng hội đàm với Thủ Tướng Norenda Modi khả năng mở rộng hợp tác về quốc phòng và kinh tế trong lúc Trung Cộng tung tiền đầu tư gây ảnh hưởng trong vùng nam Á.
Thông Cáo Chung kết thúc 2 ngày họp hoà hội Syria tại thủ đô Kazakhstan là thỏa thuận giao việc kiểm soát các vùng giảm xung đột cho 3 thế lực bên ngoài, là Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ như là 1 phần trong kế hoạch bình định do Nga dẫn đầu.
Kỹ thuật chế tạo “Bom điện tử” (electronic bomb) của Bắc Hàn cón nguồn gốc từ Nga, theo lời các chuyên gia.
Ai cũng phải chết, và thường là chết vì ăn... cũng như chết vì không ăn. Báo The Guardian cho biết một cuộc nghiên cứu rộng lớn về y tế của tổ chức Global Burden of Disease (GBD) cho thấy thực đơn, tức là những gì nhân loại ăn, là nguyên nhân 1 trong 5 cái chết trên thế giới.
Một tu sĩ cao cấp làm việc trong tòa đại sứ Vatican ở thủ đô Hoa Kỳ đã bị triệu hồi sau khi công tố Hoa Kỳ yêu cầu tu sĩ này phaả bị ra tòa Hoa Kỳ trong cuộc điều tra về sex trẻ em, theo lời các viên chức Vatican và Hoa Kỳ.
Bắc Hàn phóng 1 phi đạn tầm trung trong đêm Thứ Năm rạng sáng Thứ Sáu, bay cao 770 kilomét, xa 3700 kilomét, qua không phận Nhật trước khi rơi xuống Thái Bình Dương, theo ghi nhận của giới quân sự Nam Hàn.
Tránh hiện tình căng thẳng chính trị liên quan với chủ trương xây dựng tường biên giới của TT Trump, bộ trưởng quốc phòng James Mattis khẳng định ý muốn củng cố tin cậy và tôn trọng lẫn nhau trong chuyến công du Mexico hôm Thứ Sáu – Mexico là nền kinh tế lớn hạng nhì tại phiá nam Hoa Kỳ.
Quyết tử lái xe chất nổ phóng vào quân xa ngoại quốc tại tỉnh Kandahar, miền nam Afghanistan hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.