Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200200:00:00(Xem: 6238)
PHIM ‘CHICAGO’ ĐƯỢC 8 ĐỀ CỬ
Tài tử Catherine Zeta-Jones trong một cảnh của phim ‘Chicago’. Phim này đã được đề cử 8 Giải Quả Cầu Vàng hôm thứ năm 19-12-2002, trong đó có cả đề cử giải phim nhạc/hài xuất sắc, và đề cử giải nữ tài tử xuất sắc cho các ngôi sao Zeta-Jones và Renee Zellweger.

5 NGƯỜI BỊ BẮT CÓC KHÔNG CHỊU VỀ BẮC HÀN
Shigeru Yokota, lãnh tụ nhóm hỗ trợ các nạn nhân bắt cóc bởi Bắc Hàn và thân nhân của họ, đã nói chuyện với 5 người Nhật từng bị bắt cóc tại 1 khách sạn ở Niigata hôm thứ năm 19-12-2002. Đây là lần đầu tiên từ khi họ về Nhật hồi tháng 10, 5 người Nhật bị bắt có từ nhiều thập niên trước bởi điệp viên Bắc Hàn đã gặp nhau để nói thoải maí về tương lai: họ quyết định ở Nhật luôn, không về lại Bắc Hàn. Tính chung, họ còn 7 người con tại Bắc Hàn.

ÔNG GIÀ NÔ EN BẮT CÁ HỒI NUÔI GẤU


Các nhân viên Sở Thú Ueno Zoo tại Tokyo đã mặc trang phục Ông Già Nô En, xac1h các chú cá hồi để sẽ vào nuôi gấu sở thú hôm thứ năm 19-12-2002. Loài gấu Bắc Cực đang nuôi trong sở thú này rất ưa thích cá hồi, đặc biệt loại câu từ phía Bắc Nhật Bản.

DÂN CHÂU Á BI QUAN HƠN, TIÊU THỤ ÍT LẠI
Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen nói trong bản thăm dò niềm tin khách tiêu thụ rằng 50% trong số 10,000 người trả lời tại vùng Châu Á Thái Bình Dương hy vọng sẽ có hồi phục kinh tế ở tam cá nguyệt đầu năm 2004, tức là 6 tháng chậm hơn khi so với ý kiến họ trong bản thăm dò kỳ trước hồi tháng 7. Nhiều dân Châu Á không muốn xài nhiều vì lo ngại, trong khi chính tiêu thụ nội địa chiếm tới 40-60% tổng sản lượng nội địa khu vực mới là chìa khóa giúp Châu Á không bị chấn động ngoại tại. Lạc quan nhất về hồi phục kinh tế là dân Trung Quốc, Singapore; bi quan nhất là Nhật và Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có tới 300,000 em bé Tây Ban Nha bị đánh cắp từ cha mẹ của chúng và bị bán để làm con nuôi trong thời gian 5 thập niên, theo một cuộc điều tra mới cho thấy, theo báo mạng MailOnline cho biết hôm Thứ Ba.
Bất chấp mọi khuyến cáo của HĐ bảo An và cộng đồng quốc tế, Pyongyang tiếp tục phát triển phi đạn có khả năng mang đầu nổ nguyên tử với lý lẽ là để sẵn sàng ứng phó với ý đồ xâm luợc của Hoa Kỳ.
SILICON VALLEY - Các chuyên gia an ninh mạng đã khám phá các tương đồng giữa nhu liệu gọi là WannaCry tấn công mạng 150 nước hôm cuối tuần và nhu liệu của tin tặc Bắc Hàn đã xử dụng trước đây.
Quyết định di chuyển đơn vị phi đạn Tomahawk của Đức đuợc trông đợi trong vài tuần – nơi đến có thể là vương quốc Jordan, theo nguồn tin từ QH.
ANKARA - Truyền thông trong nước cho hay chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt 85 công chức của các Bộ năng luợng và giáo dục, hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Tạp chí nghiên cứu Proceedings of the National Academy of Science (bản doanh Hoa Kỳ) công bố 1 hồ sơ ghi: 37.7 mảnh rác nhựa plastic trôi dạt vào bờ 1 hải đảo hẻo lánh giữa Thái Bình Dương.
SINGAPORE - 1 hợp đồng vừa đuợc Singapore và Đức ký kết hôm Thứ Ba để tăng cường 2 tàu ngầm do Đức chế tạo cho hải quân Singapore.
BAGHDAD - Phát ngôn viên quân sự Iraq loan báo: lực luợng an ninh đã giải phóng khoảng 90% khu tây thành phố Mosul, thủ phủ của ISIS tại Iraq từ 3 năm qua.
DAMASCUS - “Lực luợng dân chủ Syria – SDF” đã tiến đến cách thủ phủ ISIS tại Raqqa 4 kilomét ở hướng bắc với hoạt động không tập yểm trợ của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
BEIJING - Tại hội nghị gọi là “Belt and Road” hôm Thứ Hai, chủ tịch Xi Jinping kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới bác bỏ khuynh hướng bảo hộ mậu dịch để hậu thuẫn sáng kiến “Đuờng Tơ Lụa”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.