Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200200:00:00(Xem: 6232)
PHIM ‘CHICAGO’ ĐƯỢC 8 ĐỀ CỬ
Tài tử Catherine Zeta-Jones trong một cảnh của phim ‘Chicago’. Phim này đã được đề cử 8 Giải Quả Cầu Vàng hôm thứ năm 19-12-2002, trong đó có cả đề cử giải phim nhạc/hài xuất sắc, và đề cử giải nữ tài tử xuất sắc cho các ngôi sao Zeta-Jones và Renee Zellweger.

5 NGƯỜI BỊ BẮT CÓC KHÔNG CHỊU VỀ BẮC HÀN
Shigeru Yokota, lãnh tụ nhóm hỗ trợ các nạn nhân bắt cóc bởi Bắc Hàn và thân nhân của họ, đã nói chuyện với 5 người Nhật từng bị bắt cóc tại 1 khách sạn ở Niigata hôm thứ năm 19-12-2002. Đây là lần đầu tiên từ khi họ về Nhật hồi tháng 10, 5 người Nhật bị bắt có từ nhiều thập niên trước bởi điệp viên Bắc Hàn đã gặp nhau để nói thoải maí về tương lai: họ quyết định ở Nhật luôn, không về lại Bắc Hàn. Tính chung, họ còn 7 người con tại Bắc Hàn.

ÔNG GIÀ NÔ EN BẮT CÁ HỒI NUÔI GẤU


Các nhân viên Sở Thú Ueno Zoo tại Tokyo đã mặc trang phục Ông Già Nô En, xac1h các chú cá hồi để sẽ vào nuôi gấu sở thú hôm thứ năm 19-12-2002. Loài gấu Bắc Cực đang nuôi trong sở thú này rất ưa thích cá hồi, đặc biệt loại câu từ phía Bắc Nhật Bản.

DÂN CHÂU Á BI QUAN HƠN, TIÊU THỤ ÍT LẠI
Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen nói trong bản thăm dò niềm tin khách tiêu thụ rằng 50% trong số 10,000 người trả lời tại vùng Châu Á Thái Bình Dương hy vọng sẽ có hồi phục kinh tế ở tam cá nguyệt đầu năm 2004, tức là 6 tháng chậm hơn khi so với ý kiến họ trong bản thăm dò kỳ trước hồi tháng 7. Nhiều dân Châu Á không muốn xài nhiều vì lo ngại, trong khi chính tiêu thụ nội địa chiếm tới 40-60% tổng sản lượng nội địa khu vực mới là chìa khóa giúp Châu Á không bị chấn động ngoại tại. Lạc quan nhất về hồi phục kinh tế là dân Trung Quốc, Singapore; bi quan nhất là Nhật và Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Đại diện phe cực hữu thất bại, nhuờng chỗ cho ứng viên trung dung Emmanuel Macron 38 tuổi thắng cử trở thành Tổng Thống trẻ nhất lịch sử nuớc Pháp.
BONN - Thủ đô thời kỳ chia cắt đất nước Đức tiếp đón hội nghị quy tụ 3000 đại biểu của gần 200 nước họp từ Thứ Hai để bàn các quy định thực hành hiệp ước khí hậu Paris
COPENHAGEN - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố: Washington đang tìm biết đề nghị “vùng an toàn” như là 1 phần trong giải pháp chuyển tiếp Syria do Moscow vận động có thể hiệu quả trong dài hạn hay không
Các công ty dược liệu đang bị chỉ trích trên khắp thế giới khi đợt sóng trị liệu mới đối với ung thư và những bệnh nghiêm trọng khác đạt tới thị trường ở mức giá gia tăng cao chưa từng có, và áp lực sẽ tăng lên.
Ngân hàng Đức đã xếp hạng 47 thành phố dựa vào giá nhà, mức ô nhiễm, chi phí cuộc sống, thời gian lái xe đi làm và nhiều thứ khác.
BEIJING – Trí khôn nhân tạo, tức là các hoạt động trong ngành robot, sẽ làm việc thay người và sẽ chiếm phân nửa toàn bộ việc làm trong thập niên tới.
TOKYO/SEOUL -- Cả Nhật Bản và Nam Hàn cùng báo nguy hiện tượng dân số trẻ em ngaỳ càng giảm. Và điều này gây nỗi lo về cả quốc phòng, kinh tế, xã hội...
TOKYO - Trong lúc tình hình bán đảo Hàn căng thẳng với tiên đoán vụ nổ nguyên tử thứ 6 sắp xẩy ra, Thủ Tướng Shinzo Abe vận động dư luận để tái vũ trang.
LONDON - Nguồn tin ngoại giao cho hay: ngoại trưởng Boris Johnson đã từ vương quốc Anh đến Libya để thảo luận với chủ tịch QH miền đông (bản doanh Tobruk),
Lay chuyển quyền thống trị của Boeing và Airbus vào lúc này là không thực tế, nhưng C-919 có thể là đấu thủ mạnh khi các hãng hàng không quốc tế chọn mua sau này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.