Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200200:00:00(Xem: 6283)
PHIM ‘CHICAGO’ ĐƯỢC 8 ĐỀ CỬ
Tài tử Catherine Zeta-Jones trong một cảnh của phim ‘Chicago’. Phim này đã được đề cử 8 Giải Quả Cầu Vàng hôm thứ năm 19-12-2002, trong đó có cả đề cử giải phim nhạc/hài xuất sắc, và đề cử giải nữ tài tử xuất sắc cho các ngôi sao Zeta-Jones và Renee Zellweger.

5 NGƯỜI BỊ BẮT CÓC KHÔNG CHỊU VỀ BẮC HÀN
Shigeru Yokota, lãnh tụ nhóm hỗ trợ các nạn nhân bắt cóc bởi Bắc Hàn và thân nhân của họ, đã nói chuyện với 5 người Nhật từng bị bắt cóc tại 1 khách sạn ở Niigata hôm thứ năm 19-12-2002. Đây là lần đầu tiên từ khi họ về Nhật hồi tháng 10, 5 người Nhật bị bắt có từ nhiều thập niên trước bởi điệp viên Bắc Hàn đã gặp nhau để nói thoải maí về tương lai: họ quyết định ở Nhật luôn, không về lại Bắc Hàn. Tính chung, họ còn 7 người con tại Bắc Hàn.

ÔNG GIÀ NÔ EN BẮT CÁ HỒI NUÔI GẤU


Các nhân viên Sở Thú Ueno Zoo tại Tokyo đã mặc trang phục Ông Già Nô En, xac1h các chú cá hồi để sẽ vào nuôi gấu sở thú hôm thứ năm 19-12-2002. Loài gấu Bắc Cực đang nuôi trong sở thú này rất ưa thích cá hồi, đặc biệt loại câu từ phía Bắc Nhật Bản.

DÂN CHÂU Á BI QUAN HƠN, TIÊU THỤ ÍT LẠI
Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen nói trong bản thăm dò niềm tin khách tiêu thụ rằng 50% trong số 10,000 người trả lời tại vùng Châu Á Thái Bình Dương hy vọng sẽ có hồi phục kinh tế ở tam cá nguyệt đầu năm 2004, tức là 6 tháng chậm hơn khi so với ý kiến họ trong bản thăm dò kỳ trước hồi tháng 7. Nhiều dân Châu Á không muốn xài nhiều vì lo ngại, trong khi chính tiêu thụ nội địa chiếm tới 40-60% tổng sản lượng nội địa khu vực mới là chìa khóa giúp Châu Á không bị chấn động ngoại tại. Lạc quan nhất về hồi phục kinh tế là dân Trung Quốc, Singapore; bi quan nhất là Nhật và Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - LHQ tỏ ý quan ngại về đụng độ gia tăng tại khu vực bao quanh thủ đô Syria trong khi hoà đàm sắp đuợc triệu tập với nhận xét lạc quan “thường lệ” của ĐS-LHQ Stafan de Mistura.
ROME - Đụng độ phát sinh trong cuộc biểu tình của tài xế taxi phản đối kết quả biểu quyết tại Hạ Viện Italy thông qua 1 tu chính án về dịch vụ Uber – tu chính thuận lợi với tài xế Uber đã đuợc Thượng Viện chấp thuận hồi đầu tháng.
PARIS - Cảnh sát Pháp loan báo: hành quân an ninh tại các khu vực ven đô Paris, thành phố Marseille tại miền nam và thành phố Clemont-Ferrand tại miền trung bắt 3 nghi can tình nghi âm mưu đánh bom trong vùng.
PARIS - Tổ chức bảo vệ nhi đồng thuộc LHQ (hay UNICEF) báo động: gần 1.4 triệu trẻ em thiếu dinh dưỡng tại Nigeria, Somalia, Yemen và Nam Sudan sắp chết đói – nạn đói đã đuợc tuyên bố tại Nam Sudan.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker báo trước: vương quốc Anh UK sẽ phải trả giá cực cao cho tiến trình Brexit và thương luợng về quan hệ mới giữa UK và EU sẽ kéo dài nhiều năm.
Nhà lãnh đạo Vatican nhấn mạnh: điều cần là thay đổi về thái độ, khắc phục các bất đồng và sợ hãi bằng tinh thần hào hiệp để tiếp đón những người gõ cửa xin cứu giúp.
Ông Firtash 51 tuổi là doanh nhân giàu nhất Ukraine, trước đây ủng hộ TT thân Nga Yanukovich, bị bắt tại Austria từ Tháng 3-2014 về tội hối lộ.
MANILA - Cựu cảnh sát Arthur Lascanas xác nhận TT Rodrigo Duterte đã ra lệnh cho ông và đồng nghiệp giết người không xét xử khi là thị trưởng tại Davos
BAGHDAD - Tướng 3 sao Stephen Townsend, tư lệnh của liên minh chống ISIS tại Iraq, tỏ ý hy vông liên minh đuợc phép lưu lại Iraq sau khi thành phố Mosul đuợc giải phóng
TRIPOLI - Đoàn công xa chở Thủ Tướng và viên chức của chính phủ đoàn kết Libya (GNA) bị bắn tại thành phố Tripoli hôm Thứ Hai - không ai bị thương tổn, theo xác nhận của thẩm quyền GNA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.