Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200200:00:00(Xem: 6300)
PHIM ‘CHICAGO’ ĐƯỢC 8 ĐỀ CỬ
Tài tử Catherine Zeta-Jones trong một cảnh của phim ‘Chicago’. Phim này đã được đề cử 8 Giải Quả Cầu Vàng hôm thứ năm 19-12-2002, trong đó có cả đề cử giải phim nhạc/hài xuất sắc, và đề cử giải nữ tài tử xuất sắc cho các ngôi sao Zeta-Jones và Renee Zellweger.

5 NGƯỜI BỊ BẮT CÓC KHÔNG CHỊU VỀ BẮC HÀN
Shigeru Yokota, lãnh tụ nhóm hỗ trợ các nạn nhân bắt cóc bởi Bắc Hàn và thân nhân của họ, đã nói chuyện với 5 người Nhật từng bị bắt cóc tại 1 khách sạn ở Niigata hôm thứ năm 19-12-2002. Đây là lần đầu tiên từ khi họ về Nhật hồi tháng 10, 5 người Nhật bị bắt có từ nhiều thập niên trước bởi điệp viên Bắc Hàn đã gặp nhau để nói thoải maí về tương lai: họ quyết định ở Nhật luôn, không về lại Bắc Hàn. Tính chung, họ còn 7 người con tại Bắc Hàn.

ÔNG GIÀ NÔ EN BẮT CÁ HỒI NUÔI GẤU


Các nhân viên Sở Thú Ueno Zoo tại Tokyo đã mặc trang phục Ông Già Nô En, xac1h các chú cá hồi để sẽ vào nuôi gấu sở thú hôm thứ năm 19-12-2002. Loài gấu Bắc Cực đang nuôi trong sở thú này rất ưa thích cá hồi, đặc biệt loại câu từ phía Bắc Nhật Bản.

DÂN CHÂU Á BI QUAN HƠN, TIÊU THỤ ÍT LẠI
Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen nói trong bản thăm dò niềm tin khách tiêu thụ rằng 50% trong số 10,000 người trả lời tại vùng Châu Á Thái Bình Dương hy vọng sẽ có hồi phục kinh tế ở tam cá nguyệt đầu năm 2004, tức là 6 tháng chậm hơn khi so với ý kiến họ trong bản thăm dò kỳ trước hồi tháng 7. Nhiều dân Châu Á không muốn xài nhiều vì lo ngại, trong khi chính tiêu thụ nội địa chiếm tới 40-60% tổng sản lượng nội địa khu vực mới là chìa khóa giúp Châu Á không bị chấn động ngoại tại. Lạc quan nhất về hồi phục kinh tế là dân Trung Quốc, Singapore; bi quan nhất là Nhật và Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - 4 trong 6 đền Hồi Giáo lớn nhất Hoà Lan loan báo đóng cửa trong thời gian tập họp cầu kinh sau vụ nổ súng gây thương vong tại đền Quebec (Canada)
LONDON - Cuộc vận động không tiếp đón TT Donald Trump tại vương quốc Anh thu đuợc hơn 1 triệu chữ ký tán đồng – số người tẩy chay TT thứ 45 của Hoa Kỳ tăng nhanh từ khi ông ký sắc lệnh hạn chế các chương trình tị nạn.
QUEBEC - 6 người chết và 8 người bị thương trong vụ nổ súng tại đền Hồi Giáo của thành phố Quebec (Canada) hồi tối chủ nhật khi 50 người dự lễ cầu kinh – 1 nghi can bị bắt tại chỗ và 1 người khác bị bắt gần đó.
ABU DHABI - Lệnh cấm nhập cảnh người Hồi Giáo 7 nước ban hành bằng sắc lệnh của TT Donald Trump hôm Thứ Sáu gây rối loạn các hãng hàng không quốc tế
LONDON - Ngoài công dân của 7 nước Hồi Giáo là đối tượng bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ trong 3 tháng, các nhà lãnh dặo của nhiều nước khác đã lên tiếng phản đối TT Donald Trump – ngoại trưởng Boris Johnson của vương quốc UK mô tả hành động của Washington là gây chia rẽ, là sai.
Trong nỗ lực giải thoát các trang mạng khỏi các tin vịt, Google đã cấm gần 200 chủ báo từ mạng lưới quảng cáo của họ trong quý 4 của năm 2016.
Một thế giới mới trong trái táo sẽ đến trong các chợ ở miền Trung Tây trong tháng 2. Công ty Canada Okanagan sẽ bắt đầu bán trái táo “Phương Bắc” mà đã được biến đổi gene để chống nâu [sâu làm hư], theo tường trình từ CBC.
GENEVA -- Thiệt hại kinh tế vì bạo lực và chiến tranh đối với kinh tế thế giới là 13.6 ngàn tỷ USD trong năm 2015, theo một bản phúc trình từ viện nghiên cứu kinh tế và hòa bình Institute for Economics and Peace (IEP).
MONTREAL, Canada – Chuyện xảy ra ở Canada… hẳn là cũng tương tự ở Hoa Kỳ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin KBS ghi rằng Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và tài chính Nam Hàn Yoo Il-ho hôm thứ Năm (26/1)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.