Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200200:00:00(Xem: 5177)
PHIM ‘CHICAGO’ ĐƯỢC 8 ĐỀ CỬ
Tài tử Catherine Zeta-Jones trong một cảnh của phim ‘Chicago’. Phim này đã được đề cử 8 Giải Quả Cầu Vàng hôm thứ năm 19-12-2002, trong đó có cả đề cử giải phim nhạc/hài xuất sắc, và đề cử giải nữ tài tử xuất sắc cho các ngôi sao Zeta-Jones và Renee Zellweger.

5 NGƯỜI BỊ BẮT CÓC KHÔNG CHỊU VỀ BẮC HÀN
Shigeru Yokota, lãnh tụ nhóm hỗ trợ các nạn nhân bắt cóc bởi Bắc Hàn và thân nhân của họ, đã nói chuyện với 5 người Nhật từng bị bắt cóc tại 1 khách sạn ở Niigata hôm thứ năm 19-12-2002. Đây là lần đầu tiên từ khi họ về Nhật hồi tháng 10, 5 người Nhật bị bắt có từ nhiều thập niên trước bởi điệp viên Bắc Hàn đã gặp nhau để nói thoải maí về tương lai: họ quyết định ở Nhật luôn, không về lại Bắc Hàn. Tính chung, họ còn 7 người con tại Bắc Hàn.

ÔNG GIÀ NÔ EN BẮT CÁ HỒI NUÔI GẤU


Các nhân viên Sở Thú Ueno Zoo tại Tokyo đã mặc trang phục Ông Già Nô En, xac1h các chú cá hồi để sẽ vào nuôi gấu sở thú hôm thứ năm 19-12-2002. Loài gấu Bắc Cực đang nuôi trong sở thú này rất ưa thích cá hồi, đặc biệt loại câu từ phía Bắc Nhật Bản.

DÂN CHÂU Á BI QUAN HƠN, TIÊU THỤ ÍT LẠI
Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen nói trong bản thăm dò niềm tin khách tiêu thụ rằng 50% trong số 10,000 người trả lời tại vùng Châu Á Thái Bình Dương hy vọng sẽ có hồi phục kinh tế ở tam cá nguyệt đầu năm 2004, tức là 6 tháng chậm hơn khi so với ý kiến họ trong bản thăm dò kỳ trước hồi tháng 7. Nhiều dân Châu Á không muốn xài nhiều vì lo ngại, trong khi chính tiêu thụ nội địa chiếm tới 40-60% tổng sản lượng nội địa khu vực mới là chìa khóa giúp Châu Á không bị chấn động ngoại tại. Lạc quan nhất về hồi phục kinh tế là dân Trung Quốc, Singapore; bi quan nhất là Nhật và Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.