Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200200:00:00(Xem: 5192)
PHIM ‘CHICAGO’ ĐƯỢC 8 ĐỀ CỬ
Tài tử Catherine Zeta-Jones trong một cảnh của phim ‘Chicago’. Phim này đã được đề cử 8 Giải Quả Cầu Vàng hôm thứ năm 19-12-2002, trong đó có cả đề cử giải phim nhạc/hài xuất sắc, và đề cử giải nữ tài tử xuất sắc cho các ngôi sao Zeta-Jones và Renee Zellweger.

5 NGƯỜI BỊ BẮT CÓC KHÔNG CHỊU VỀ BẮC HÀN
Shigeru Yokota, lãnh tụ nhóm hỗ trợ các nạn nhân bắt cóc bởi Bắc Hàn và thân nhân của họ, đã nói chuyện với 5 người Nhật từng bị bắt cóc tại 1 khách sạn ở Niigata hôm thứ năm 19-12-2002. Đây là lần đầu tiên từ khi họ về Nhật hồi tháng 10, 5 người Nhật bị bắt có từ nhiều thập niên trước bởi điệp viên Bắc Hàn đã gặp nhau để nói thoải maí về tương lai: họ quyết định ở Nhật luôn, không về lại Bắc Hàn. Tính chung, họ còn 7 người con tại Bắc Hàn.

ÔNG GIÀ NÔ EN BẮT CÁ HỒI NUÔI GẤU


Các nhân viên Sở Thú Ueno Zoo tại Tokyo đã mặc trang phục Ông Già Nô En, xac1h các chú cá hồi để sẽ vào nuôi gấu sở thú hôm thứ năm 19-12-2002. Loài gấu Bắc Cực đang nuôi trong sở thú này rất ưa thích cá hồi, đặc biệt loại câu từ phía Bắc Nhật Bản.

DÂN CHÂU Á BI QUAN HƠN, TIÊU THỤ ÍT LẠI
Hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen nói trong bản thăm dò niềm tin khách tiêu thụ rằng 50% trong số 10,000 người trả lời tại vùng Châu Á Thái Bình Dương hy vọng sẽ có hồi phục kinh tế ở tam cá nguyệt đầu năm 2004, tức là 6 tháng chậm hơn khi so với ý kiến họ trong bản thăm dò kỳ trước hồi tháng 7. Nhiều dân Châu Á không muốn xài nhiều vì lo ngại, trong khi chính tiêu thụ nội địa chiếm tới 40-60% tổng sản lượng nội địa khu vực mới là chìa khóa giúp Châu Á không bị chấn động ngoại tại. Lạc quan nhất về hồi phục kinh tế là dân Trung Quốc, Singapore; bi quan nhất là Nhật và Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.