Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/02/200300:00:00(Xem: 5391)
MỸ ĐƯA 1 LÀNG LÀO VÔ INTERNET
Lee Thorn, phải, một cựu chiến binh Cuộc Chiến VN và bây giờ là sáng lập viên hội từ thiện Jhai Foundation bản doanh ở San Francisco, đang trình bày cùng với các em học sinh Lào về cách mà máy điện toán đặc chế và một máy phát điện chạy bằng cách đạp bánh xe hoạt động tại làng Phon Kham, nơi ngoại ô Vạn Tượng, Lào hôm thứ năm 13-2-2003. Hội Jhai hy vọng nhờ máy điện toán dã chiến này có thể giúp ngôi làng vào xem Internet toàn cầu, nhưng lại bị trục trặc nhu liệu xảy ra nên đành tạm hoãn vào mạng.

COLOMBIA TỊCH THU 20 TỈ ĐÔ GIẢ MẠO
Cảnh sát Colombia đã tịch thu tiền đô la Hoa Kỳ giả mạo, và đã triển lãm chiến công này ở thị trấn Cali hôm 13-2-2003. Tổng cộng, cảnh sát Colombia tịch thu hơn 20 tỉ đô la giả trong khi bố ráp và bắt 8 người.

KINH DOANH VALENTINE: QUẢ TIM 100 BỌC CAO SU


Một phụ nữ TRung Quốc trình bày món hàng đặc biệt: quả tim được gắn bằng 100 bọc cao su cho ngày Valentine tại một cửa tiệm Bắc Kinh hôm 13-2-2003. Nhà nước TRung Quốc đang tung chiến dịch kêu gọi an toàn sex để đối phó tình hình tăng vọt bệnh AIDS. Liên Hiệp Quốc tiên đoán là Trung Quốc có thể có 10 triệu người nhiễm HIV năm 2010, nếu không kiểm soát nổi dịch bệnh này.

TƯỚI XĂNG, ĐỐT DÂM PHỤ VÀ BẠN TÌNH
THONOTOSASSA, Florida - Sáng sớm hôm thứ năm, ông Rudolph Manning, 38 tuổi, bị bắt không xét tại ngoại hầu tra về âm mưu đốt người tình ở chung và 1 ngươi đàn ông khác. Cảnh sát cho biết Manning thấy 2 người bên nhau khi ông ta về tới nhà hôm Thứ 3, đã phóng hỏa đốt nhà sau khi tưới xăng 2 người kia. Nhà cháy, hư hại nặng nề, 2 người thoát hiểm và vô sự. Chưa rõ Manning có luật sư hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
OTTAWA - Canada sẽ thay đổi luật để không nhận người tị nạn đã bị nước khác từ chối – hàng ngàn người đã vượt biên vào Canada sau khi bị Hoa Kỳ từ chối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.