Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/02/200300:00:00(Xem: 5667)
MỸ ĐƯA 1 LÀNG LÀO VÔ INTERNET
Lee Thorn, phải, một cựu chiến binh Cuộc Chiến VN và bây giờ là sáng lập viên hội từ thiện Jhai Foundation bản doanh ở San Francisco, đang trình bày cùng với các em học sinh Lào về cách mà máy điện toán đặc chế và một máy phát điện chạy bằng cách đạp bánh xe hoạt động tại làng Phon Kham, nơi ngoại ô Vạn Tượng, Lào hôm thứ năm 13-2-2003. Hội Jhai hy vọng nhờ máy điện toán dã chiến này có thể giúp ngôi làng vào xem Internet toàn cầu, nhưng lại bị trục trặc nhu liệu xảy ra nên đành tạm hoãn vào mạng.

COLOMBIA TỊCH THU 20 TỈ ĐÔ GIẢ MẠO
Cảnh sát Colombia đã tịch thu tiền đô la Hoa Kỳ giả mạo, và đã triển lãm chiến công này ở thị trấn Cali hôm 13-2-2003. Tổng cộng, cảnh sát Colombia tịch thu hơn 20 tỉ đô la giả trong khi bố ráp và bắt 8 người.

KINH DOANH VALENTINE: QUẢ TIM 100 BỌC CAO SU


Một phụ nữ TRung Quốc trình bày món hàng đặc biệt: quả tim được gắn bằng 100 bọc cao su cho ngày Valentine tại một cửa tiệm Bắc Kinh hôm 13-2-2003. Nhà nước TRung Quốc đang tung chiến dịch kêu gọi an toàn sex để đối phó tình hình tăng vọt bệnh AIDS. Liên Hiệp Quốc tiên đoán là Trung Quốc có thể có 10 triệu người nhiễm HIV năm 2010, nếu không kiểm soát nổi dịch bệnh này.

TƯỚI XĂNG, ĐỐT DÂM PHỤ VÀ BẠN TÌNH
THONOTOSASSA, Florida - Sáng sớm hôm thứ năm, ông Rudolph Manning, 38 tuổi, bị bắt không xét tại ngoại hầu tra về âm mưu đốt người tình ở chung và 1 ngươi đàn ông khác. Cảnh sát cho biết Manning thấy 2 người bên nhau khi ông ta về tới nhà hôm Thứ 3, đã phóng hỏa đốt nhà sau khi tưới xăng 2 người kia. Nhà cháy, hư hại nặng nề, 2 người thoát hiểm và vô sự. Chưa rõ Manning có luật sư hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
Trên bậc thang tự do dân chủ, Việt Nam đứng hàng thứ mấy?
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.