Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/02/200300:00:00(Xem: 5755)
MỸ ĐƯA 1 LÀNG LÀO VÔ INTERNET
Lee Thorn, phải, một cựu chiến binh Cuộc Chiến VN và bây giờ là sáng lập viên hội từ thiện Jhai Foundation bản doanh ở San Francisco, đang trình bày cùng với các em học sinh Lào về cách mà máy điện toán đặc chế và một máy phát điện chạy bằng cách đạp bánh xe hoạt động tại làng Phon Kham, nơi ngoại ô Vạn Tượng, Lào hôm thứ năm 13-2-2003. Hội Jhai hy vọng nhờ máy điện toán dã chiến này có thể giúp ngôi làng vào xem Internet toàn cầu, nhưng lại bị trục trặc nhu liệu xảy ra nên đành tạm hoãn vào mạng.

COLOMBIA TỊCH THU 20 TỈ ĐÔ GIẢ MẠO
Cảnh sát Colombia đã tịch thu tiền đô la Hoa Kỳ giả mạo, và đã triển lãm chiến công này ở thị trấn Cali hôm 13-2-2003. Tổng cộng, cảnh sát Colombia tịch thu hơn 20 tỉ đô la giả trong khi bố ráp và bắt 8 người.

KINH DOANH VALENTINE: QUẢ TIM 100 BỌC CAO SU


Một phụ nữ TRung Quốc trình bày món hàng đặc biệt: quả tim được gắn bằng 100 bọc cao su cho ngày Valentine tại một cửa tiệm Bắc Kinh hôm 13-2-2003. Nhà nước TRung Quốc đang tung chiến dịch kêu gọi an toàn sex để đối phó tình hình tăng vọt bệnh AIDS. Liên Hiệp Quốc tiên đoán là Trung Quốc có thể có 10 triệu người nhiễm HIV năm 2010, nếu không kiểm soát nổi dịch bệnh này.

TƯỚI XĂNG, ĐỐT DÂM PHỤ VÀ BẠN TÌNH
THONOTOSASSA, Florida - Sáng sớm hôm thứ năm, ông Rudolph Manning, 38 tuổi, bị bắt không xét tại ngoại hầu tra về âm mưu đốt người tình ở chung và 1 ngươi đàn ông khác. Cảnh sát cho biết Manning thấy 2 người bên nhau khi ông ta về tới nhà hôm Thứ 3, đã phóng hỏa đốt nhà sau khi tưới xăng 2 người kia. Nhà cháy, hư hại nặng nề, 2 người thoát hiểm và vô sự. Chưa rõ Manning có luật sư hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
Khoảng cuối tháng 12/2018, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei, một làn sóng ủng hộ đứng về phía Huawei bắt đầu nổi lên. Một nhà phân phối hợp tác với Huawei còn tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào sử dụng thiết bị của Apple.
Tiệm ăn Mỹ KFC là một trong những hệ thống bán thức ăn nhanh yêu thích của người Trung Quốc. Trong năm 2017, KFC đã có doanh thu 5 tỉ đô la tại Trung Quốc.
Trước sự gia tăng không ngừng của internet và những thứ được điện tử hóa, trang mạng Business Insider đã thực hiện một phỏng đoán được phổ biến với tên là IoT Forecast Book 2018 – IoT là viết tắc của Internet of Things -- mà trong đó tiên liệu trong vòng 5 năm tới sự chuyển biến đối với các khách hàng, các công ty và các chính phủ như sau:
MANILA - Nguy cơ đụng độ tại Biển Đông là đáng quan ngại hơn chiến tranh mậu dịch giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, theo suy nghĩ của giới chủ doanh nghiệp Philippines.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ đang cùng 1 số nước vận động để LHQ điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
CANBERRA - Hệ thống máy cảm ứng sẽ được khai triển tại các “điểm nóng về phi cơ không người lái UAV” để nhận diện vật bay và người điều khiển.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu loan báo: bầu cử sẽ được tổ chức trước thời hạn, vào Tháng 4-2019.
KABUL - Các tay súng kích hỏa xe chất nổ bên ngoài trụ sở Bộ công chánh và xông vào xả súng tấn công khu công sở gồm cả Bộ lao động, thương binh xã hội giữa thủ đô Afghanistan. Phát ngôn viên cảnh sát cho hay: khu vực bị phong tỏa và đọ súng tiếp tục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.