Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/02/200300:00:00(Xem: 6267)
MỸ ĐƯA 1 LÀNG LÀO VÔ INTERNET
Lee Thorn, phải, một cựu chiến binh Cuộc Chiến VN và bây giờ là sáng lập viên hội từ thiện Jhai Foundation bản doanh ở San Francisco, đang trình bày cùng với các em học sinh Lào về cách mà máy điện toán đặc chế và một máy phát điện chạy bằng cách đạp bánh xe hoạt động tại làng Phon Kham, nơi ngoại ô Vạn Tượng, Lào hôm thứ năm 13-2-2003. Hội Jhai hy vọng nhờ máy điện toán dã chiến này có thể giúp ngôi làng vào xem Internet toàn cầu, nhưng lại bị trục trặc nhu liệu xảy ra nên đành tạm hoãn vào mạng.

COLOMBIA TỊCH THU 20 TỈ ĐÔ GIẢ MẠO
Cảnh sát Colombia đã tịch thu tiền đô la Hoa Kỳ giả mạo, và đã triển lãm chiến công này ở thị trấn Cali hôm 13-2-2003. Tổng cộng, cảnh sát Colombia tịch thu hơn 20 tỉ đô la giả trong khi bố ráp và bắt 8 người.

KINH DOANH VALENTINE: QUẢ TIM 100 BỌC CAO SU


Một phụ nữ TRung Quốc trình bày món hàng đặc biệt: quả tim được gắn bằng 100 bọc cao su cho ngày Valentine tại một cửa tiệm Bắc Kinh hôm 13-2-2003. Nhà nước TRung Quốc đang tung chiến dịch kêu gọi an toàn sex để đối phó tình hình tăng vọt bệnh AIDS. Liên Hiệp Quốc tiên đoán là Trung Quốc có thể có 10 triệu người nhiễm HIV năm 2010, nếu không kiểm soát nổi dịch bệnh này.

TƯỚI XĂNG, ĐỐT DÂM PHỤ VÀ BẠN TÌNH
THONOTOSASSA, Florida - Sáng sớm hôm thứ năm, ông Rudolph Manning, 38 tuổi, bị bắt không xét tại ngoại hầu tra về âm mưu đốt người tình ở chung và 1 ngươi đàn ông khác. Cảnh sát cho biết Manning thấy 2 người bên nhau khi ông ta về tới nhà hôm Thứ 3, đã phóng hỏa đốt nhà sau khi tưới xăng 2 người kia. Nhà cháy, hư hại nặng nề, 2 người thoát hiểm và vô sự. Chưa rõ Manning có luật sư hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Nguồn tin an ninh Đức xác nhận: tin mật báo của công dân đã giúp phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố bằng độc chất ricin.
BRUSSELS - Pháp, Đức, Italy, Austria và các thành viên Liên Âu họp nhau vào ngày Chủ Nhật tuần này để chấm dứt tình trạng bế tắc về chính sách di trú gây bất đồng cay đắng trong khối.
TEHRAN - Iran không cần tham gia các hiệp ước quốc tế là xác quyết của lãnh tụ tối cao Iran – vấn đề này đang gây chia rẽ tạ QH Iran.
Khoảng giữa tháng 06/2018, các chuyên gia nghiên cứu tại Symantec Corp bất ngờ phát hiện ra một nhóm hacker tại Trung Quốc có tên gọi Thrip, đã tiến hành chiến dịch hack tinh vi trên quy mô lớn, tấn công thẳng vào rất nhiều công ty tại Mỹ và Đông Nam Á.
Nguy cơ chiến tranh mậu dịch không hạ giảm với tuyên bố của TT Trump dọa tính thuế suất mới với 1 khối lượng hàng hoá nguồn gốc Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK.
Tham vụ báo chí Saraj Sander cho hay: Hoa Kỳ và Nam Hàn sẽ ngưng tập trận chung từ Tháng 8 nếu Bắc Hàn hành động với niềm tin cậy.
SEOUL - Ngoại trưởng Nam Hàn loan báo : các biện pháp trừng phạt Bắc Hàn sẽ đuợc nới lỏng khi Pyongyang có những biện pháp huớng tới phi nguyên tử, theo tường thuật của phóng viên AP.
GENEVA - Ủy viên nhân quyền LHQ Zeid Ra’ad al-Hussein hô hào chính quyền Trump ngưng chính sách “vô luơng tâm” gây phân ly trẻ em với cha mẹ là di dân bất hợp pháp.
MARSEILLE - 2 nguời bị 1 phụ nữ tấn công bằng dao cắt hộp trong tiếng hô “Allahu akbar” tại 1 siêu thị ở miền nam nước Pháp hôm chủ nhật – 1 người bị thương ở ngực, tính mạng không bị đe dọa trong vụ bạo động lúc gần trưa chủ nhật tại La Seyne-sur-Mer bên ngoài cảng Toulon. Viên chức công tố cho biết thêm : 1 phụ nữ làm việc tại quầy tính tiền bị cắt rách mí mắt.
DAMASCUS - Thủ Tướng Yildirim loan báo : 1 quân số Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu làm nhiệm vụ tại miền bắc Syria – hệ thống truyền hình NTV cho hay : binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào vùng ven thị trấn Manjib.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.