Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/02/200300:00:00(Xem: 5635)
MỸ ĐƯA 1 LÀNG LÀO VÔ INTERNET
Lee Thorn, phải, một cựu chiến binh Cuộc Chiến VN và bây giờ là sáng lập viên hội từ thiện Jhai Foundation bản doanh ở San Francisco, đang trình bày cùng với các em học sinh Lào về cách mà máy điện toán đặc chế và một máy phát điện chạy bằng cách đạp bánh xe hoạt động tại làng Phon Kham, nơi ngoại ô Vạn Tượng, Lào hôm thứ năm 13-2-2003. Hội Jhai hy vọng nhờ máy điện toán dã chiến này có thể giúp ngôi làng vào xem Internet toàn cầu, nhưng lại bị trục trặc nhu liệu xảy ra nên đành tạm hoãn vào mạng.

COLOMBIA TỊCH THU 20 TỈ ĐÔ GIẢ MẠO
Cảnh sát Colombia đã tịch thu tiền đô la Hoa Kỳ giả mạo, và đã triển lãm chiến công này ở thị trấn Cali hôm 13-2-2003. Tổng cộng, cảnh sát Colombia tịch thu hơn 20 tỉ đô la giả trong khi bố ráp và bắt 8 người.

KINH DOANH VALENTINE: QUẢ TIM 100 BỌC CAO SU


Một phụ nữ TRung Quốc trình bày món hàng đặc biệt: quả tim được gắn bằng 100 bọc cao su cho ngày Valentine tại một cửa tiệm Bắc Kinh hôm 13-2-2003. Nhà nước TRung Quốc đang tung chiến dịch kêu gọi an toàn sex để đối phó tình hình tăng vọt bệnh AIDS. Liên Hiệp Quốc tiên đoán là Trung Quốc có thể có 10 triệu người nhiễm HIV năm 2010, nếu không kiểm soát nổi dịch bệnh này.

TƯỚI XĂNG, ĐỐT DÂM PHỤ VÀ BẠN TÌNH
THONOTOSASSA, Florida - Sáng sớm hôm thứ năm, ông Rudolph Manning, 38 tuổi, bị bắt không xét tại ngoại hầu tra về âm mưu đốt người tình ở chung và 1 ngươi đàn ông khác. Cảnh sát cho biết Manning thấy 2 người bên nhau khi ông ta về tới nhà hôm Thứ 3, đã phóng hỏa đốt nhà sau khi tưới xăng 2 người kia. Nhà cháy, hư hại nặng nề, 2 người thoát hiểm và vô sự. Chưa rõ Manning có luật sư hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.