Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200200:00:00(Xem: 6071)
MỸ XIN HOA LỤC ĐỪNG GIÚP NGUYÊN TỬ BẮC HÀN
Dân Seoul đang lo đọc tin về chương trình vũ khí nguyên tử Bắc Hàn và việc Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ James Kelly tới Bắc Kinh hôm 18-10-2002. Kelly đã gặp các viên chức Trung Quốc hôm thứ sáu để thúc giục Bắc Kinh ngưng điều mà Mỹ gọi là đang trợ giúp cho chương trình vũ khí nguyên tử tối mật của Bắc Hàn. Hai phía vẫn im lặng về các buổi họp.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES LỖ 889 TRIỆU ĐÔ
Không khí ở các quầy vé của hãng hàng không United Airlines đang buồn thảm hơn: Công ty mẹ của United Airlines hômt hứ sáu tường trình thua lỗ 889 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ ba. Kỹ nghệ hàng đang đang chịu chung số phận suy sụp, từ khi xảy ra cú tấn công khủng bố 9/11 ở New York và Washington DC.

CẢNH SÁT THÁI TĂNG CƯỜNG AN NINH CHO DU KHÁCH


Cảnh sát Thái Lan đang tung thêm các đội tuần tiễu đi bộ và cả xe gắn máy tại vùng bờ biển du lịch Pattaya, nơi nổi tiếng thế giới với hàng trăm quán rượu và hộp đêm cho những người đồng tính, lưỡng tính và xuyên tính. Từ khi xảy ra cú nổ bom ở Bali hôm thứ bảy, Thái đã tăng cường cảnh sát tuần tiễu ở các đảo phía Nam như Phuket và Samui, thuộc các nơi thu hút đông du khách Tây Phương. Một lý do để canh gác Pattaya chặt chẽ hơn các nơi khác là vì, Hồi Giáo ghét những người tính phái dị thường.

MANILA: BOM NỔ TRÊN XE BUÝT, 3 CHẾT, 20 BỊ THƯƠNG
Bom đã nổ và xé nát một xe buýt đêm thứ sáu ở ngoại ô Manila, thủ đô Phi Luật Tân, giết chết 3 người và gây bị thương 20 người. Cú nổ bom lúc 10 giờ đêm này tại Quezon City xảy ra bất kể cảnh sát xiết chặt an ninh sau 2 cú nổ bom chết người hôm thứ năm tại Miền Nam Phi Luật Tân và 1 quả lựu đạn nổ sau nửa đêm tại khu phố tài chánh Manila. Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cú nổ bom xe buýt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chưa tới 24 giờ trước cuộc biểu quyết của Hạ Viện, Thủ Tướng Theresa May đạt được thay đổi pháp lý trói buộc với thỏa ước Brexit. Bộ trưởng Phủ Thủ Tướng David Lidington loan báo: thỏa thuận điều chỉnh này sẽ được Hạ Viện biểu quyết trong ngày Thứ Ba.
Nơi cuối cùng dưới quyền kiểm soát của ISIS tại miền đông Syria bị phi cơ và trọng pháo tấn công hôm Thứ Hai. Lửa tiếp tục cháy sau khi trời sập tối tại làng Baghouz gần biên giới Iraq.
Phái viên Afghanistan của LHQ báo động: các thách thức chính trị và kỹ thuật chờ đợi cuộc bầu cử TT Afghanistan sắp diễn ra trong gần 5 tháng.
Lần đầu tiên, lãnh tụ của dòng họ Kim thống trị Bắc Hàn không có tên trong danh sách thành viên tân cử của “Thượng Hội Đồng Nhân Dân – hay SPA” tương tự QH.
Trả lời phỏng vấn điện thoại, Đại Sứ toàn quyền Hoa Kỳ về tự do tín ngưỡng hô hào điều tra về trại tập trung tín đồ Hồi Giáo tại tỉnh Tứ Xuyên của Trung Cộng.
Trong nỗ lực giảm lệ thuộc tiền MK, ngân hàng nhà nước Trung Cộng tiếp tục gia tăng dự trữ vàng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, ngân hàng Natwest của Anh đang thử nghiệm sử dụng thẻ thanh toán NFC mới tích hợp công nghệ quét vân tay.
KUALA LUMPUR - Malaysia quyết định trả tự do nghi can Indonesia ám sát Kim Jong-nam, anh khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn.
NEW DEHLI - Để trả đũa hành động của Pakistan tấn công khu vực dân cư và tiền đồn của Ấn Độ, pháo binh của Ấn Độ tại ranh phân cách Kashnir đã khai hỏa, bắn trả - đối phương thiệt hại 5, 6 tử thương trong 10 ngày qua tại khu vực Rajouri. Thông tấn ANI tường thuật : Ấn Độ đặt trọng pha 155 ly bắn trực xạ, gây tổn thất nặng công sự của lực lượng Pakistan. Vẫn theo tin ANI, Pakistan gia tăng vi phạm ngưng bắn.
SUVA - Động đất sức mạnh 6 độ Richter phát sinh tại đảo quốc Fiji giữa Án Độ Dương hồi chiều chủ nhật – cục khí tượng Ấn Độ cho hay : động đất được ghi nhận 5 giờ chiều ở độ sâu 563 kilomet. Không có tin về thiệt hại – cũng không thấy báo động sóng thần tại đảo quốc nằm trên “vòng đai lửa Thái Bình Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.