Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200200:00:00(Xem: 6254)
MỸ XIN HOA LỤC ĐỪNG GIÚP NGUYÊN TỬ BẮC HÀN
Dân Seoul đang lo đọc tin về chương trình vũ khí nguyên tử Bắc Hàn và việc Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ James Kelly tới Bắc Kinh hôm 18-10-2002. Kelly đã gặp các viên chức Trung Quốc hôm thứ sáu để thúc giục Bắc Kinh ngưng điều mà Mỹ gọi là đang trợ giúp cho chương trình vũ khí nguyên tử tối mật của Bắc Hàn. Hai phía vẫn im lặng về các buổi họp.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES LỖ 889 TRIỆU ĐÔ
Không khí ở các quầy vé của hãng hàng không United Airlines đang buồn thảm hơn: Công ty mẹ của United Airlines hômt hứ sáu tường trình thua lỗ 889 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ ba. Kỹ nghệ hàng đang đang chịu chung số phận suy sụp, từ khi xảy ra cú tấn công khủng bố 9/11 ở New York và Washington DC.

CẢNH SÁT THÁI TĂNG CƯỜNG AN NINH CHO DU KHÁCH


Cảnh sát Thái Lan đang tung thêm các đội tuần tiễu đi bộ và cả xe gắn máy tại vùng bờ biển du lịch Pattaya, nơi nổi tiếng thế giới với hàng trăm quán rượu và hộp đêm cho những người đồng tính, lưỡng tính và xuyên tính. Từ khi xảy ra cú nổ bom ở Bali hôm thứ bảy, Thái đã tăng cường cảnh sát tuần tiễu ở các đảo phía Nam như Phuket và Samui, thuộc các nơi thu hút đông du khách Tây Phương. Một lý do để canh gác Pattaya chặt chẽ hơn các nơi khác là vì, Hồi Giáo ghét những người tính phái dị thường.

MANILA: BOM NỔ TRÊN XE BUÝT, 3 CHẾT, 20 BỊ THƯƠNG
Bom đã nổ và xé nát một xe buýt đêm thứ sáu ở ngoại ô Manila, thủ đô Phi Luật Tân, giết chết 3 người và gây bị thương 20 người. Cú nổ bom lúc 10 giờ đêm này tại Quezon City xảy ra bất kể cảnh sát xiết chặt an ninh sau 2 cú nổ bom chết người hôm thứ năm tại Miền Nam Phi Luật Tân và 1 quả lựu đạn nổ sau nửa đêm tại khu phố tài chánh Manila. Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cú nổ bom xe buýt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thủ Tướng Edouard Philippe loan báo: tạm ngưng 6 tháng thuế nhiên liệu dự định áp dụng từ ngày đầu năm 2019 để chấm dứt phản đối bạo động.
BRUSSELS - Trưởng ban cố vấn pháp lý của Liên Âu (ECJ) nói: vương quốc UK có quyền đơn phương thu hồi thỏa thuận Brexit đã thương lượng – khả năng này mở ra 1 mặt trận mới nếu thỏa thuận không được QH vương quốc thông qua khi tổ chức biểu quyết trong tuần tới.
BRUSSELS - Bộ trưởng tài chính của 27 nước thành viên Eurozone (không có UK) tán đồng các biện pháp giúp liên hiệp tiền tệ chống khủng hoảng tài chính hiệu quả hơn. Nhưng các thỏa thuận cải tổ không dự kiến tạo ra 1 ngân sách riêng cho Eurozone.
JERUSALEM - Nguồn tin Bộ quốc phòng Israel (IDF) cho hay: 1 số “hầm tấn công” xâm nhập Israel từ hướng bắc bị khám phá và quân đội đã khởi sự phơi bày âm mưu của tổ chức vũ trang Hizbollah được Iran hậu thuẫn.
NEW DEHLI - Tin từ tỉnh bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, cho biết: 2 người chết sau khi dân làng khám phá xác bò chết tại 1 nông trại sáng Thứ Hai.
WASHINGTON - Twitter của TT Trump phát sau thỏa thuận “hưu chiến 90 ngày” đạt được bên lề hội nghị G-20 xác nhận : quan hệ giữa ông với chủ tịch Xi Jinping là “rất mạnh và cá nhân” – ông cũng nhắc “sân chơi bình đẳng”.
WASHINGTON - Báo Wall Street Journal dẫn 1 thẩm định mật của CIA cho biết thế tử bin Salman đã gửi ít nhất 11 thông điệp cho cố vấn, cũng là giám sát đoàn tình báo 15 thành viên giết ký giả Khashoggi ngày 2-10 tại Istanbul.
PORT MORESBY - Căn cứ hải quân Lombrum, từng là căn cứ trong chiến trường Thái Bình Dương chống Nhật 7 thập niên trươc nay là 1 phần quan trọng với các nhà hoạch định chiến lược Hoa Kỳ đang tìm kiếm để đẩy lui các họat động xác quyết và xâm lấn của Trung Cộng trong vùng.
KARACHI, Pakistan - Hàng loạt vụ bạo động chống lại Hoa-kiều và cơ sở của Trung Cộng tại Pakistan đã phô bày điểm yếu trong nỗ lực của Beijing nhằm phát triển sự hiện diện của họ ở ngoài nước.
RIYADH - Truyền thông trong nước phổ biến nhiều bài viết và hình ảnh về chuyến đi Argentina của thế tử bin Salman, gồm các tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Mexico, Nam Hàn, Nam Phi, đặc biệt là cảnh tượng thân mật giữa MbS và Putin. Nhưng, 2 tháng sau vụ thảm sát nhà báo tại lãnh sự quán Istanbul của Saudi Arabia, các nhà lãnh đạo Tây Phương tránh thế tử trong buổi chụp ảnh tại hội trường họp 20 nền kinh tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.