Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200200:00:00(Xem: 6382)
MỸ XIN HOA LỤC ĐỪNG GIÚP NGUYÊN TỬ BẮC HÀN
Dân Seoul đang lo đọc tin về chương trình vũ khí nguyên tử Bắc Hàn và việc Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ James Kelly tới Bắc Kinh hôm 18-10-2002. Kelly đã gặp các viên chức Trung Quốc hôm thứ sáu để thúc giục Bắc Kinh ngưng điều mà Mỹ gọi là đang trợ giúp cho chương trình vũ khí nguyên tử tối mật của Bắc Hàn. Hai phía vẫn im lặng về các buổi họp.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES LỖ 889 TRIỆU ĐÔ
Không khí ở các quầy vé của hãng hàng không United Airlines đang buồn thảm hơn: Công ty mẹ của United Airlines hômt hứ sáu tường trình thua lỗ 889 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ ba. Kỹ nghệ hàng đang đang chịu chung số phận suy sụp, từ khi xảy ra cú tấn công khủng bố 9/11 ở New York và Washington DC.

CẢNH SÁT THÁI TĂNG CƯỜNG AN NINH CHO DU KHÁCH


Cảnh sát Thái Lan đang tung thêm các đội tuần tiễu đi bộ và cả xe gắn máy tại vùng bờ biển du lịch Pattaya, nơi nổi tiếng thế giới với hàng trăm quán rượu và hộp đêm cho những người đồng tính, lưỡng tính và xuyên tính. Từ khi xảy ra cú nổ bom ở Bali hôm thứ bảy, Thái đã tăng cường cảnh sát tuần tiễu ở các đảo phía Nam như Phuket và Samui, thuộc các nơi thu hút đông du khách Tây Phương. Một lý do để canh gác Pattaya chặt chẽ hơn các nơi khác là vì, Hồi Giáo ghét những người tính phái dị thường.

MANILA: BOM NỔ TRÊN XE BUÝT, 3 CHẾT, 20 BỊ THƯƠNG
Bom đã nổ và xé nát một xe buýt đêm thứ sáu ở ngoại ô Manila, thủ đô Phi Luật Tân, giết chết 3 người và gây bị thương 20 người. Cú nổ bom lúc 10 giờ đêm này tại Quezon City xảy ra bất kể cảnh sát xiết chặt an ninh sau 2 cú nổ bom chết người hôm thứ năm tại Miền Nam Phi Luật Tân và 1 quả lựu đạn nổ sau nửa đêm tại khu phố tài chánh Manila. Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cú nổ bom xe buýt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Thông báo hôm Thứ Sáu của chính quyền Trump tăng thuế nhập cảng gấp đôi với thép và nhôm mua từ Thổ Nhĩ Kỳ là tăng áp lực với thành viên NATO sau khi giá trao đổi nội tệ là lira “rơi tự do”.
BEIJING - Thông cáo báo chí phổ biến hôm Thứ Sáu từ Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: trợ giúp các nước ven Thái Bình Dương không kèm theo ràng buộc chính trị.
PYONGYANG - Bộ ngoại giao Bắc Hàn đả kích các viên chức Washington là làm ngược lại ý định của TT Trump khi đưa ra các tố giác vô căn cứ, cùng lúc mưu đồ tăng trừng phạt và áp lực.
OTTAWA - Ít nhất 4 người thiệt mạng (gồm 2 nhân viên cảnh sát) trong vụ nổ súng sáng Thứ Sáu tại Fredericton, thủ phủ của tỉnh bang New Brunswick thuộc miền đông.
MOSCOW - Các biện pháp trừng phạt của chính quyền Trump công bố tuần này là “gây chiến tranh kinh tế với Nga”, là lời báo động của Thủ Tuớng Medvedev.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
MOSCOW - Nga lên án đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ là trái luật sau khi tin về trừng phạt làm hạ giá thị trường tiền rouble tới mức thấp nhất 2 năm, gây ra 1 loạt bán tháo công trái vì sợ Moscow bị phong toả vô hạn định bởi các hạn chế của phương tây.
OTTAWA - Thủ Tướng Justin Trudeau xác nhận ý định tiếp tục vận động dân quyền với vương quốc Saudi Arabia - trong lúc căng thẳng ngoại giao đang diễn ra giữa Ottawa và Riyad, Thủ Tướng Trudeau thừa nhận đã có 1 số tiến bộ tại Saudi.
ALGECIRAS - Tàu của tổ chức Open Arms vớt 87 di dân vượt biển đưa tới cảng của Tây Ban Nha hôm Thứ Năm - thủy thủ đoàn xác nhận: họ đuợc cứu từ bên ngoài bờ bắc của Libya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.