Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200200:00:00(Xem: 6731)
MỸ XIN HOA LỤC ĐỪNG GIÚP NGUYÊN TỬ BẮC HÀN
Dân Seoul đang lo đọc tin về chương trình vũ khí nguyên tử Bắc Hàn và việc Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ James Kelly tới Bắc Kinh hôm 18-10-2002. Kelly đã gặp các viên chức Trung Quốc hôm thứ sáu để thúc giục Bắc Kinh ngưng điều mà Mỹ gọi là đang trợ giúp cho chương trình vũ khí nguyên tử tối mật của Bắc Hàn. Hai phía vẫn im lặng về các buổi họp.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES LỖ 889 TRIỆU ĐÔ
Không khí ở các quầy vé của hãng hàng không United Airlines đang buồn thảm hơn: Công ty mẹ của United Airlines hômt hứ sáu tường trình thua lỗ 889 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ ba. Kỹ nghệ hàng đang đang chịu chung số phận suy sụp, từ khi xảy ra cú tấn công khủng bố 9/11 ở New York và Washington DC.

CẢNH SÁT THÁI TĂNG CƯỜNG AN NINH CHO DU KHÁCH


Cảnh sát Thái Lan đang tung thêm các đội tuần tiễu đi bộ và cả xe gắn máy tại vùng bờ biển du lịch Pattaya, nơi nổi tiếng thế giới với hàng trăm quán rượu và hộp đêm cho những người đồng tính, lưỡng tính và xuyên tính. Từ khi xảy ra cú nổ bom ở Bali hôm thứ bảy, Thái đã tăng cường cảnh sát tuần tiễu ở các đảo phía Nam như Phuket và Samui, thuộc các nơi thu hút đông du khách Tây Phương. Một lý do để canh gác Pattaya chặt chẽ hơn các nơi khác là vì, Hồi Giáo ghét những người tính phái dị thường.

MANILA: BOM NỔ TRÊN XE BUÝT, 3 CHẾT, 20 BỊ THƯƠNG
Bom đã nổ và xé nát một xe buýt đêm thứ sáu ở ngoại ô Manila, thủ đô Phi Luật Tân, giết chết 3 người và gây bị thương 20 người. Cú nổ bom lúc 10 giờ đêm này tại Quezon City xảy ra bất kể cảnh sát xiết chặt an ninh sau 2 cú nổ bom chết người hôm thứ năm tại Miền Nam Phi Luật Tân và 1 quả lựu đạn nổ sau nửa đêm tại khu phố tài chánh Manila. Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cú nổ bom xe buýt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Trùm khủng bố Bin Laden bị giết tại sào huyện kín đáo không xa thủ đô Pakistan đầu Tháng 5-2011, nhưng người giúp tìm ra tung tích của trùm al-Qaeda bị bỏ quên trong tù trong hơn 6 năm qua.
PHOM PENH - Đảng của lãnh tụ Kem Sokha, là đối lập chính tại vương quốc Cambodia, bị toà thượng thẩm tại thủ đô ra lệnh giải tán, 2 tháng sau khi lãnh tụ Sokha bị tống giam.
LONDON - Tổng giám đốc Lloyd Blankfein của tập đoàn tài chính Goldman Sachs nói: nhiều người muốn UK tổ chức bỏ phiếu tái xác nhận nguyện vọng ly thân với Liên Âu.
Khoảng giữa tháng 11/2017, xuất hiện thông tin liên quan đến thế hệ mới của dòng smartphone Galaxy A. Theo đó, có thể dòng Galaxy A năm 2018 sẽ được Samsung thống nhất cách đặt tên tương tự như những sản phẩm smartphone flagship của hãng.
Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.
STRASBOURG - Quốc Hội Châu Âu đã chấp thuận hôm Thứ Tư bộ luật bảo vệ các ngành chế xuất chống lại hàng quá rẻ nhập cảng từ Hoa Lục.
PARIS - Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đã lên tiếng tại hội nghị quốc tế COP23, là hội nghị về thực hành các cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu, theo hiệp ước Paris 2015.
MOSCOW - Để trả đũa áp lực của Hoa Kỳ nhắm hệ thống truyền hình RT có hậu thuẫn của Điện Kremlin, Hạ Viện Nga chấp thuận hôm Thứ Tư các tu chính mở rộng luật năm 2012 chi phối các tổ chức phi chính phủ (NGOs) để bao gồm truyền thông ngoại quốc.
BEIRUT - Khủng hoảng chính trị Lebanon tiếp diễn qua tuần lễ thứ 3 - lần đầu tiên, Saudi Arabia bị tố cáo cầm giữ Thủ Tướng Lebanon và gia đình làm con tin, theo tuyên bố hôm Thứ Tư của TT Lebanon.
HARARE - Khủng hoảng phát sinh tại Zimbabwe trong tuần qua khi TT Mugabe cách chức PTT và người thừa kế tương lai – quân đội tin rằng chủ tâm của ông Mugabe là dọn đường cho bà Grace Mugabe nắm quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.