Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200200:00:00(Xem: 6964)
MỸ XIN HOA LỤC ĐỪNG GIÚP NGUYÊN TỬ BẮC HÀN
Dân Seoul đang lo đọc tin về chương trình vũ khí nguyên tử Bắc Hàn và việc Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ James Kelly tới Bắc Kinh hôm 18-10-2002. Kelly đã gặp các viên chức Trung Quốc hôm thứ sáu để thúc giục Bắc Kinh ngưng điều mà Mỹ gọi là đang trợ giúp cho chương trình vũ khí nguyên tử tối mật của Bắc Hàn. Hai phía vẫn im lặng về các buổi họp.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES LỖ 889 TRIỆU ĐÔ
Không khí ở các quầy vé của hãng hàng không United Airlines đang buồn thảm hơn: Công ty mẹ của United Airlines hômt hứ sáu tường trình thua lỗ 889 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ ba. Kỹ nghệ hàng đang đang chịu chung số phận suy sụp, từ khi xảy ra cú tấn công khủng bố 9/11 ở New York và Washington DC.

CẢNH SÁT THÁI TĂNG CƯỜNG AN NINH CHO DU KHÁCH


Cảnh sát Thái Lan đang tung thêm các đội tuần tiễu đi bộ và cả xe gắn máy tại vùng bờ biển du lịch Pattaya, nơi nổi tiếng thế giới với hàng trăm quán rượu và hộp đêm cho những người đồng tính, lưỡng tính và xuyên tính. Từ khi xảy ra cú nổ bom ở Bali hôm thứ bảy, Thái đã tăng cường cảnh sát tuần tiễu ở các đảo phía Nam như Phuket và Samui, thuộc các nơi thu hút đông du khách Tây Phương. Một lý do để canh gác Pattaya chặt chẽ hơn các nơi khác là vì, Hồi Giáo ghét những người tính phái dị thường.

MANILA: BOM NỔ TRÊN XE BUÝT, 3 CHẾT, 20 BỊ THƯƠNG
Bom đã nổ và xé nát một xe buýt đêm thứ sáu ở ngoại ô Manila, thủ đô Phi Luật Tân, giết chết 3 người và gây bị thương 20 người. Cú nổ bom lúc 10 giờ đêm này tại Quezon City xảy ra bất kể cảnh sát xiết chặt an ninh sau 2 cú nổ bom chết người hôm thứ năm tại Miền Nam Phi Luật Tân và 1 quả lựu đạn nổ sau nửa đêm tại khu phố tài chánh Manila. Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cú nổ bom xe buýt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Phát biểu của Thủ Tướng Australia hàm ý chế giễu TT Trump trong 1 sự kiện dành cho truyền thông tại trụ sở QH tối Thứ Tư đã đuợc thẩm lậu
TOKYO - Quốc Hội Nhật đã biểu quyết thông qua luật chống khủng bố mới mà phe chống đối đánh giá là xâm phạm quyền riêng tư của công dân và quyền biểu tình.
KUWAIT CITY - Ngoại trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ mở các tham khảo tại thủ đô vương quốc Kuwait hôm Thứ Năm như là 1 phần trong nỗ lực điều giải cuộc đối đầu giữa Qatar và các lân bang Arap.
MOSCOW - Hôm Thứ Năm, TT Putin trả lời 1 câu hỏi về chính khách đối lập Alexei Navalny của phóng viên BBC bằng cách lên án BBC hậu thuẫn tiếng nói chỉ trích Điện Kremlin.
CANBERRA - Chính quyền Australia đồng ý chi 70 triệu A$ (tương dương 53 triệu MK) cho 1905 di dân bị tập trung tại trại tị nạn Papua New Guinea kiện đòi bồi thường thiệt hại.
Thông cáo báo chí của Qatar Airways phổ biến hôm Thứ Tư xác nhận: các hoạt động toàn cầu tiếp diễn trôi chảy, hầu như không bị ảnh hưởng của tình thế.
Đại diện của các chủ nợ quốc tế là khối Eurozone và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) mong đợi khai thông khi trở lại họp tại Luxembourg trong ngày Thứ Năm tuần này.
BERLIN - Bộ nội vụ và Bộ gia đình loan báo 1 kế hoạch hành động toàn quốc chống kỳ thị – để đối phó với phong trào quá khích, kế hoach này dự chi 100 triệu euro (112 triệu MK) trong việc đầu tư chống cực đoan hoá Hồi Giáo.
LONDON - Nhà chức trách thủ đô UK loan báo 6 tử vong trong đám cháy lớn hồi sáng sớm Thứ Tư ở khu tây - ít nhất 50 người đuợc chuyển vào bệnh viện.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội EU Jean-Claude Juncker tuyên bố tại QH Âu Châu: không tái thương thuyết hiệp ước khí hậu Paris.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.