Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200200:00:00(Xem: 7082)
MỸ XIN HOA LỤC ĐỪNG GIÚP NGUYÊN TỬ BẮC HÀN
Dân Seoul đang lo đọc tin về chương trình vũ khí nguyên tử Bắc Hàn và việc Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ James Kelly tới Bắc Kinh hôm 18-10-2002. Kelly đã gặp các viên chức Trung Quốc hôm thứ sáu để thúc giục Bắc Kinh ngưng điều mà Mỹ gọi là đang trợ giúp cho chương trình vũ khí nguyên tử tối mật của Bắc Hàn. Hai phía vẫn im lặng về các buổi họp.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES LỖ 889 TRIỆU ĐÔ
Không khí ở các quầy vé của hãng hàng không United Airlines đang buồn thảm hơn: Công ty mẹ của United Airlines hômt hứ sáu tường trình thua lỗ 889 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ ba. Kỹ nghệ hàng đang đang chịu chung số phận suy sụp, từ khi xảy ra cú tấn công khủng bố 9/11 ở New York và Washington DC.

CẢNH SÁT THÁI TĂNG CƯỜNG AN NINH CHO DU KHÁCH


Cảnh sát Thái Lan đang tung thêm các đội tuần tiễu đi bộ và cả xe gắn máy tại vùng bờ biển du lịch Pattaya, nơi nổi tiếng thế giới với hàng trăm quán rượu và hộp đêm cho những người đồng tính, lưỡng tính và xuyên tính. Từ khi xảy ra cú nổ bom ở Bali hôm thứ bảy, Thái đã tăng cường cảnh sát tuần tiễu ở các đảo phía Nam như Phuket và Samui, thuộc các nơi thu hút đông du khách Tây Phương. Một lý do để canh gác Pattaya chặt chẽ hơn các nơi khác là vì, Hồi Giáo ghét những người tính phái dị thường.

MANILA: BOM NỔ TRÊN XE BUÝT, 3 CHẾT, 20 BỊ THƯƠNG
Bom đã nổ và xé nát một xe buýt đêm thứ sáu ở ngoại ô Manila, thủ đô Phi Luật Tân, giết chết 3 người và gây bị thương 20 người. Cú nổ bom lúc 10 giờ đêm này tại Quezon City xảy ra bất kể cảnh sát xiết chặt an ninh sau 2 cú nổ bom chết người hôm thứ năm tại Miền Nam Phi Luật Tân và 1 quả lựu đạn nổ sau nửa đêm tại khu phố tài chánh Manila. Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cú nổ bom xe buýt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - HĐ Giám Quốc Iran quyết định cấm cựu TT Ahmedinejad tranh cử - đồng minh chính trị của ông là Hamid Baghaie giải thích: lý do là không hội đủ điều kiện, tuy từng là TT 2 nhiệm kỳ từ 2005 đến 2013.
MOSCOW - Toà tối cao liên bang Nga mô tả giáo phái Jehovah Witnesses là tổ chức quá khích, cấm hoạt động, và cho phép chính quyền thu giữ toàn thể tài sản của họ khắp nước,
ROME - Tổ hợp sản xuất phim Leon Film Group (LFG) tại Italy định làm phim nhiều tập bằng Anh-ngữ lấy tên “Vatileaks” và phóng lên làn sóng truyền hình.
WASHINGTON - Ông Wolfgang Schauble, bộ trưởng tài chính Đức, cả quyết “chính sách của Berlin không đưa tới cạnh tranh không công bằng như tố giác của Washington”,
TOKYO, Nhật Bản -- Bản tin từ thống tấn chính phủ Nhật Bản NHK ghi nhận rằng cộng đồng địa phương ở Matsudo tổ chức tưởng nhớ bé Nhật Linh.
BIỂN ĐÔNG -- Theo tin của thông tấn Nga Russia Today, quân lực Trung Quốc đã tìm cách đẩy lùi 2 phi cơ của Philippines lúc đó đang chở các cấp cao nhất của quân đội Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - Thế giới chưa từng thấy dân số thế giới bị đe dọa chết đói và chết bệnh cao như hiện nay, là lần đầu tiên từ thế chiến 2.
TOKYO - Các khu trục hạm Ashigara và Samidare của Nhật đã rời hậu cứ Sasaebo từ sáng Thứ Sáu để đến nơi hẹn tập trận chung với hải đội của mẫu hạm nguyên tử USS Carl Vinson tại bờ biển Bắc Hàn.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố: tổng số thương vong do “bom mẹ – MOAB” 10 tấn công gây ra tại chiến khu Taleban ở Afgganistan sẽ không đuợc công bố.
PARIS - 1 cảnh sát bị bắn chết và 2 người bị thương nặng hồi chập tối Thứ Năm khi 1 tay súng dừng xe bênh cạnh xe cảnh sát, ra khỏi xe, đọ súng với 4 cảnh sát, trên đại lộ Champs Elysée.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.