Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200200:00:00(Xem: 7168)
MỸ XIN HOA LỤC ĐỪNG GIÚP NGUYÊN TỬ BẮC HÀN
Dân Seoul đang lo đọc tin về chương trình vũ khí nguyên tử Bắc Hàn và việc Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ James Kelly tới Bắc Kinh hôm 18-10-2002. Kelly đã gặp các viên chức Trung Quốc hôm thứ sáu để thúc giục Bắc Kinh ngưng điều mà Mỹ gọi là đang trợ giúp cho chương trình vũ khí nguyên tử tối mật của Bắc Hàn. Hai phía vẫn im lặng về các buổi họp.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES LỖ 889 TRIỆU ĐÔ
Không khí ở các quầy vé của hãng hàng không United Airlines đang buồn thảm hơn: Công ty mẹ của United Airlines hômt hứ sáu tường trình thua lỗ 889 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ ba. Kỹ nghệ hàng đang đang chịu chung số phận suy sụp, từ khi xảy ra cú tấn công khủng bố 9/11 ở New York và Washington DC.

CẢNH SÁT THÁI TĂNG CƯỜNG AN NINH CHO DU KHÁCH


Cảnh sát Thái Lan đang tung thêm các đội tuần tiễu đi bộ và cả xe gắn máy tại vùng bờ biển du lịch Pattaya, nơi nổi tiếng thế giới với hàng trăm quán rượu và hộp đêm cho những người đồng tính, lưỡng tính và xuyên tính. Từ khi xảy ra cú nổ bom ở Bali hôm thứ bảy, Thái đã tăng cường cảnh sát tuần tiễu ở các đảo phía Nam như Phuket và Samui, thuộc các nơi thu hút đông du khách Tây Phương. Một lý do để canh gác Pattaya chặt chẽ hơn các nơi khác là vì, Hồi Giáo ghét những người tính phái dị thường.

MANILA: BOM NỔ TRÊN XE BUÝT, 3 CHẾT, 20 BỊ THƯƠNG
Bom đã nổ và xé nát một xe buýt đêm thứ sáu ở ngoại ô Manila, thủ đô Phi Luật Tân, giết chết 3 người và gây bị thương 20 người. Cú nổ bom lúc 10 giờ đêm này tại Quezon City xảy ra bất kể cảnh sát xiết chặt an ninh sau 2 cú nổ bom chết người hôm thứ năm tại Miền Nam Phi Luật Tân và 1 quả lựu đạn nổ sau nửa đêm tại khu phố tài chánh Manila. Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cú nổ bom xe buýt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Ngoại trưởng Hoa kỳ đã hoàn tất chuyến Á du – trước khi tiếp ngoại trưởng Rex Tillerson trong nửa giờ,
BRUSSELS - Viên chức lãnh đạo liên minh NATO đi Washington lần đầu tiên từ ngày TT Trump vào Bạch Ốc làm việc để hội đàm với các viên chức cao cấp Hoa Kỳ về chiến luợc chống khủng bố quốc tế
BEIJING - Chính sách 1 con của Trung Cộng thất bại - mục tiêu giảm sinh suất không đạt được, tình trạng lão hoá của dân số cũng không giải quyết đuợc.
BAGHDAD - Trong khi giới lãnh đạo Ngũ Giác Đài xem xét khả năng nối dài sự hiện diện quân sự tại Iraq, Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố: sự hiện diện quân sự của quốc tế nên giảm bớt khi khủng bố ISIS bị đánh bại.
BERLIN - Bộ trưởng kinh tế Brigitte Zypries cho biết: Đức sẽ kiện Washington tại “Tổ chức Mậu dịch Thế giới - WTO” nếu hàng Đức xuất cảng sang Hoa Kỳ bị tính thuế biên giới trong chính sách “America First.”
BEIJING -- Chính phủ Trung Quốc trng khi lạnh nhạt hẳn với chính phủ Nma Hàn về mọi mặt, lại lộ vẻ thân tình với các nước trong khu vực Đông Nam Á.
SPD muốn giật chiếc ghế thù tướng Đức nằm trong tay CDU/CSU do bà Merkel lãnh đạo nên SPD ủng hộ tối đa cho ƯCV hàng đầu của họ là Martin Schulz
Hợp đồng dự chi mua 34 phi cơ mới với giá 3.6 tỉ euro và 1.2 tỉ euro về huấn luyện và bảo trì – chi phí dự toán trong kế hoạch 40 năm là 15 tỉ euro.
ROME - Cơ quan Lương nông Quốc tế (FAO-bản doanh Rome) phát khuyến cáo Trung Cộng hành động sau khi cúm gà gây thiệt mạng hàng chục người tính từ đầu năm.
VATICAN - Vị chủ chiên của Giáo hội Công Giáo thế giới nói rõ: những kẻ tin cậy vào vật chất đang tiến trên đường tội lỗi, luôn nhắc đến Chuá, nhưng hư hỏng, không thấy đường lùi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.