Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200200:00:00(Xem: 7281)
MỸ XIN HOA LỤC ĐỪNG GIÚP NGUYÊN TỬ BẮC HÀN
Dân Seoul đang lo đọc tin về chương trình vũ khí nguyên tử Bắc Hàn và việc Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ James Kelly tới Bắc Kinh hôm 18-10-2002. Kelly đã gặp các viên chức Trung Quốc hôm thứ sáu để thúc giục Bắc Kinh ngưng điều mà Mỹ gọi là đang trợ giúp cho chương trình vũ khí nguyên tử tối mật của Bắc Hàn. Hai phía vẫn im lặng về các buổi họp.

HÀNG KHÔNG UNITED AIRLINES LỖ 889 TRIỆU ĐÔ
Không khí ở các quầy vé của hãng hàng không United Airlines đang buồn thảm hơn: Công ty mẹ của United Airlines hômt hứ sáu tường trình thua lỗ 889 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ ba. Kỹ nghệ hàng đang đang chịu chung số phận suy sụp, từ khi xảy ra cú tấn công khủng bố 9/11 ở New York và Washington DC.

CẢNH SÁT THÁI TĂNG CƯỜNG AN NINH CHO DU KHÁCH


Cảnh sát Thái Lan đang tung thêm các đội tuần tiễu đi bộ và cả xe gắn máy tại vùng bờ biển du lịch Pattaya, nơi nổi tiếng thế giới với hàng trăm quán rượu và hộp đêm cho những người đồng tính, lưỡng tính và xuyên tính. Từ khi xảy ra cú nổ bom ở Bali hôm thứ bảy, Thái đã tăng cường cảnh sát tuần tiễu ở các đảo phía Nam như Phuket và Samui, thuộc các nơi thu hút đông du khách Tây Phương. Một lý do để canh gác Pattaya chặt chẽ hơn các nơi khác là vì, Hồi Giáo ghét những người tính phái dị thường.

MANILA: BOM NỔ TRÊN XE BUÝT, 3 CHẾT, 20 BỊ THƯƠNG
Bom đã nổ và xé nát một xe buýt đêm thứ sáu ở ngoại ô Manila, thủ đô Phi Luật Tân, giết chết 3 người và gây bị thương 20 người. Cú nổ bom lúc 10 giờ đêm này tại Quezon City xảy ra bất kể cảnh sát xiết chặt an ninh sau 2 cú nổ bom chết người hôm thứ năm tại Miền Nam Phi Luật Tân và 1 quả lựu đạn nổ sau nửa đêm tại khu phố tài chánh Manila. Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cú nổ bom xe buýt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Tư nhà sáng lập công ty Jack Ma của Tàu là Alibaba phát biểu tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Davos của Thụy Sĩ chỉ trích Mỹ đã tiêu phí 14,000 tỉ đô
Hơn một nửa tất cả những nhà đầu tư đã nhận được thẻ xanh qua chương trình nhà đầu tư liên bang EB-5 từ năm 2009 tới 2014 đã chọn để sống tại California, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết.
CARACAS - Tài liệu của ngân hàng quốc gia Venezuela ghi rõ “giá hàng tiêu thụ tăng 800% trong năm qua và GDP giảm 18.6%”, là sa sút tăng trưởng mạnh nhất trong 13 năm và lạm phát tệ hại đến mức kỷ lục.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican hô hào tân TT Hoa Kỳ hành động theo sự hướng dẫn của các giá trị đạo lý – Giáo hoàng Francisco nhấn mạnh:
Nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới đang vật lộn với tái cấu trúc trong lúc nợ công leo thang cùng với tâm lý lo sợ khuynh hướng bảo vệ mậu dịch tại các nước.
PARIS - Loài người trừ khử hàng loạt sinh vật kỳ lạ và đặc biệt của lục địa Australia chỉ trong vòng 4000 năm sau khi họ tới đây.
ANKARA - Ít nhất 2 viên chức dân cử được đưa đi nhà thương khi ẩu đả phát sinh tại nghị trường, hôm Thứ Năm – đây không là lần đầu tiên xẩy ra đấm đá tại QH Thổ Nhĩ Kỳ.
BERLIN - Chính quyền Merkel dành 40 triệu euro (42,796,000 đô la) trong ngân sách 2017 để hỗ trợ thành phần di dân quyết định trở về nước bản quán
Thuốc thần này miễn phí, ai tập thể dục cũng được, hiệu lực tức khắc và không cần toa… và giảm cơ nguy bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2 và giảm rủi ro ung thư tới 50%.
LONDON - Trước hội nghị họp tại Vienna của tổ chức xuất cảng dầu (OPEC) thẩm định sự thực hành thỏa thuận về giảm sản luợng xuất cảng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.