Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/11/200200:00:00(Xem: 5731)
FRANCE TELECOM CẮT 20,000 NHÂN VIÊN
Công ty viễn thông Pháp France Telecom loan báo hôm thứ năm là sẽ cắt giảm 20,000 nhân viên trong ba năm tới. Ngay lập tức trong ngày, chứng khoán công ty tăng giá 8.7%. Công ty này hiện đang nợ tới 70 tỉ đồng Euro.

A PHÚ HÃN: 1 LÍNH MỸ BỊ BẮN TỈA
BAGRAM, A Phú Hãn - 1 quân nhân lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ bị trúng đạn bắn tỉa trong luc theo đoàn công-voa di chuyển trên đường cách thị trấn Gardez của tỉnh Paktia 4 dặm về hướng đông. Đạn bắn trúng đùi trên, không đe dọa tính mạng. Đại tá Roger King, phát ngôn viên căn cứ Bagram, cho biết quân viễn thám tìm kiếm vùng đồi lân cận không tìm được thủ phạm - và cũng chưa rõ thủ phạm tuộc phe nào. Ông King nói "Thanksgiving là 1 ngày lễ đặc biệt, chúng tôi mừng rằng chỉ 1 người bị thương, không có ai chết".

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC TUYẾT VÀ BĂNG
Một điêu khắc gia đang tạc tượng từ một tảng băng trong Lễ Hội Điêu Khắc Tuyết và Băng Brugge 2002, hôm thứ năm 28-11-2002. Khoảng 30 nghệ sĩ quốc tế đã tạc tượng từ 400 tấn tuyết và 250,000 kilôgram băng để mô tả thế giới đa dạng dưới chủ đề “Một Vòng Thế Giới Trong Tuyết và Băng.” Lễ hội bắt đầu hôm 29-11 và sẽ kết thúc hôm 6-1-2003.


HỒNG KÔNG: ÔNG GIÀ NÔ EN MỜI MUA HÀNG
Ông Già Nô En Santa Claus chụp hình chung với các cô vũ công Samba bên ngoài một trong các thương xá lớn nhất tại Hồng Kông trong buổi lễ mở màn mùa Giáng Sinh hôm 28-11-2002. Các tiệm bán lẻ Hồng Kông đang tổ chức nhiều màn tưng bừng để tăng thương vụ. Vật giá Hồng Kông đã sụt giảm nữa trong tháng 10, nới thêm chu kỳ giảm phát dài nhất trước giờ của thế giới kể từ Thế Chiến II tới tháng thứ 48 liên tục, và các kinh tế gia nói là chưa biết báo giờ mới khá.


XE GẮN MÁY HÌNH CONDOM CHỐNG AIDS
Người vẽ kiểu ra chiếc thùng bao xe gắn máy hình condon là K. Sudhakar ngồi chụp hình cùng với 2 người mẫu, trái, ở Hyderabad, Ấn Độ hôm thứ năm 28-11-2002. Sudhakar dự tính trình làng chiếc xe gắn máy này tại các nơi quan trọng ở Ấn Độ, nơi ông tin là việc giáo dục dân chúng về bệnh AIDS và an toàn tính dục là quan trọng trước Ngày Bệnh AIDS Thế Giới 1-12 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
CANBERRA - Chính quyền Hoa Lục nên đối xử tử tế và minh bạch với nhà văn Yang Hengjun 53 tuổi đang bị cầm tù, là yêu cầu của Australia – Beijing tuyên bố: Yang (cũng là 1 blogger) là công dân song tịch Australia bị giam vì lý do an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
BRUSSELS - Cấp phát “thông hành vàng”, hay “chiếu khán vàng” cho ngoại kiều có thể tạo điều kiện phát sinh tham nhũng và rửa tiền, là cảnh báo từ ủy hội Liên Âu (EC) – các thành viên Liên Âu được khuyến cáo kiểm soát các chương trình ấy.
WARSAW - Viên chức Huawei bị sa thải sau khi bị bắt tại Ba Lan đã phá vỡ im lặng với khẳng định “tố cáo gián điệp là hoàn toàn vô căn cứ và gây thương tổn.
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.