Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/11/200200:00:00(Xem: 5849)
FRANCE TELECOM CẮT 20,000 NHÂN VIÊN
Công ty viễn thông Pháp France Telecom loan báo hôm thứ năm là sẽ cắt giảm 20,000 nhân viên trong ba năm tới. Ngay lập tức trong ngày, chứng khoán công ty tăng giá 8.7%. Công ty này hiện đang nợ tới 70 tỉ đồng Euro.

A PHÚ HÃN: 1 LÍNH MỸ BỊ BẮN TỈA
BAGRAM, A Phú Hãn - 1 quân nhân lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ bị trúng đạn bắn tỉa trong luc theo đoàn công-voa di chuyển trên đường cách thị trấn Gardez của tỉnh Paktia 4 dặm về hướng đông. Đạn bắn trúng đùi trên, không đe dọa tính mạng. Đại tá Roger King, phát ngôn viên căn cứ Bagram, cho biết quân viễn thám tìm kiếm vùng đồi lân cận không tìm được thủ phạm - và cũng chưa rõ thủ phạm tuộc phe nào. Ông King nói "Thanksgiving là 1 ngày lễ đặc biệt, chúng tôi mừng rằng chỉ 1 người bị thương, không có ai chết".

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC TUYẾT VÀ BĂNG
Một điêu khắc gia đang tạc tượng từ một tảng băng trong Lễ Hội Điêu Khắc Tuyết và Băng Brugge 2002, hôm thứ năm 28-11-2002. Khoảng 30 nghệ sĩ quốc tế đã tạc tượng từ 400 tấn tuyết và 250,000 kilôgram băng để mô tả thế giới đa dạng dưới chủ đề “Một Vòng Thế Giới Trong Tuyết và Băng.” Lễ hội bắt đầu hôm 29-11 và sẽ kết thúc hôm 6-1-2003.


HỒNG KÔNG: ÔNG GIÀ NÔ EN MỜI MUA HÀNG
Ông Già Nô En Santa Claus chụp hình chung với các cô vũ công Samba bên ngoài một trong các thương xá lớn nhất tại Hồng Kông trong buổi lễ mở màn mùa Giáng Sinh hôm 28-11-2002. Các tiệm bán lẻ Hồng Kông đang tổ chức nhiều màn tưng bừng để tăng thương vụ. Vật giá Hồng Kông đã sụt giảm nữa trong tháng 10, nới thêm chu kỳ giảm phát dài nhất trước giờ của thế giới kể từ Thế Chiến II tới tháng thứ 48 liên tục, và các kinh tế gia nói là chưa biết báo giờ mới khá.


XE GẮN MÁY HÌNH CONDOM CHỐNG AIDS
Người vẽ kiểu ra chiếc thùng bao xe gắn máy hình condon là K. Sudhakar ngồi chụp hình cùng với 2 người mẫu, trái, ở Hyderabad, Ấn Độ hôm thứ năm 28-11-2002. Sudhakar dự tính trình làng chiếc xe gắn máy này tại các nơi quan trọng ở Ấn Độ, nơi ông tin là việc giáo dục dân chúng về bệnh AIDS và an toàn tính dục là quan trọng trước Ngày Bệnh AIDS Thế Giới 1-12 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.