Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/12/200200:00:00(Xem: 6011)
A PHÚ HÃN: ĐEM TIỀN CŨ ĐI ĐỐT
Các nhân viên A Phú Hãn ôm từng xấp tiền cũ để đem đi đốt ở Kabul hôm 9-12-2002. Có khoảng từ 100 tới 150 triệu giấy bạc A Phú Hãn cũ bị hủy mỗi ngày sau khi nhà băng A Phú Hãn kêu gọi đổi giấy bạc cũ lấy giấy bạc mới. Từ số lượng 15 ngàn tỉ đồng Afghanis lưu hành, các nhà băng đã thu hồi khoảng 13 ngàn tỉ.

250,000 TÙ NHÂN THÁI LAN CÙNG THỂ DỤC
Các tù nhân tham dự buổi tập thể dục nhịp điệu 30 phút đồng hồ giành cho hơn 6,000 nữ tù nhân trong nhà tù ngoại ô Bangkok, Thái Lan hôm 9-12-2002. Khoảng 250,000 tù nhân khắp Thái Lan đã cùng tập thể dục nhịp điệu hôm thứ hai trong một phần các buổi lễ mừng sinh nhật Vua Thái Lan và cam kết sẽ sống tử tế và từ bỏ tội phạm.

LA MÃ: LÀNG VOI XƯA CỔ 300,000 NĂM
Gigliola Possenti, nhà khảo cổ của cơ quan Archeological Superintendence của La Mã đang làm việc tại Castel di Guido, gần La Mã, nơi xương loài voi cổ được khám phá. Theo các khoa học gia, khoảng 300,000 năm về trước, các con voi cổ đã tới dòng sông cạn này để uống, nhưng rồi bị chân lún sình không gỡ nổi. Sau 17 năm khai quật, khu vực này với hàng ngàn xương thú vật và ngà voi với các ngà voi dài cỡ hơn độ dài chiếc xe hơi , sẽ mở cửa cho công chúng lần đầu vào tháng 12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.