Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200000:00:00(Xem: 7161)
CẬU NHÓC MÓC SÚNG HÙ DỌA, CẢNH SÁT TRUY LÙNG CHƯA XONG
RENTON, Washington - Cảnh sát thị xã Renton (bang Washiongton) tiếp tục tìm kiếm cậu học sinh 13 tuổi nổ súng bắn lên trần nhà ăn tại trường trung học đệ nhất cấp Dimmit trưa Thứ 2, tình nghi có 1 khẩu súng ngắn cỡ nòng 0.22.
Cậu học sinh lớp 7 mà cảnh sát không tiết lộ danh tánh này mặc y phục màu đen, mái tóc vàng nhuộm màu xanh biển ở phía sau.
Tính đến sáng Thứ 3, các lớp học hè tại địa phương tạm đóng cửa. Cậu Cylas Sampson, 13 tuổi, cho biết lúc đầu giờ học, cậu học sinh nổ súng khoe 1 khẩu súng và 1 con dao, nhưng cậu nghĩ là súng giả, và không ngờ cậu kia sẽ nổ súng, mà còn rủ cậu ta đến ngồi kế bên.
Cô bé Brittany Lamb, 14 tuổi, ngồi cùng bàn, cho biết cậu học sinh nổ súng chĩa súng ngay mặt cô, dọa giết, khiến cô hoảng kinh, không nhúc nhích được. Từ vài ngày trước, cậu ta còn nói chuyện sẽ giết 1 thầy giáo, và dọa tự sát trước khi bị cảnh sát bắt.

1 CON TIN VỀ LẠI ĐỨC
FRANKFURT - Bà nội trợ 56 tuổi Renate Wallert đã trở về tới nước đức sau 11 tuần lễ bị giữ làm con tin ở đảo Jolo của Philippines, được con trai ra đón, trong khi chồng và 1 người con khác còn bị du kích Hồi Giáo cầm giữ. Có vẻ còn căng thẳng, và đôi mắt rướm lệ, bà từ chối phát biểu với báo chí. Sau đó, bà được trực thăng đưa tới 1 địa điểm không được tiết lộ. Chưa rõ bằng cách nào các nhà điều đình đã thương thuyết được để bà Wallert được trả tự do, trong khi viên chức đặc trách Á Châu Vụ của Bộ Ngoại Giao Đức nói rằng du kích Abu Sayyaf không được trả tiền chuộc.

COI CHỪNG VI TRÙNG TRONG MUỖI


WHITE PLAINS, New York - Nhà chức trách y tế tiểu bang New York đã tổ chức xịt thuốc diệt muỗi sau khi khám phá lần đầu tiên trong năm vi trùng West Nile trong loài này tại 2 quận Westchester và Suffolk. Theo ủy viên y tế Antonia Novello, không thấy có vi trùng West Nile ở loài chim, và cũng chưa thấy 1 trường hợp nào ở loài người. Mùa hè năm ngoái, vi trùng West Nile gây bệnh làm thiệt mạng 7 người. Giới cao niên và những người yếu sức miễn nhiễm là thành phần bị đe dọa nhất vì bệnh viêm não do vi trùng West Nile gây ra.

BẮC KINH: TRANH TÀI NHẢY BUNGEE
BẮC KINH - Khoảng 100 ứng viên tham dự lần đầu tiên cuộc tranh tài nhảy bungee tại thủ đô Bắc Kinh sau khi xem những màn biểu diễn toát mồ hôi lạnh của những diễn viên chuyên nghiệp. Họ bắt đầu từ độ cao 58 mét. Trung Tâm Shidu thu hút đông đảo cư dân vùng lân cận tới xem, còn đối với các huấn luyện viên là 1 ngày làm việc vất vả.

SÒNG BÀI MACAU HẾT ĐỘC QUYỀN
Đại tài chủ Stanley Ho, người kiểm soát toàn bộ kỹ nghệ sòng bài Macau kể từ năm 1962, sẽ bị tước đặc quyền độc quyền vào năm tới, mở đường cho cạnh tranh, theo một báo Hồng Kông hôm Thứ Ba.

MÊ INTERNET KINH KHỦNG
Sreenath Sreenivasan, giáo sư ngành tân truyền thông tại Đại Học Báo Chí Hậu Cử Nhân Columbia, vốn gửi email nhiều tới nỗi các bạn gọi giễu ông là “sreemail,” và ông còn chế ra một nhu liệu trình duyệt chia màn hình thành 4 phần để ông có thể vào xem bốn trang Web cùng một lúc.

BỆNH AIDS XUỐNG ĐƯỜNG
Những người bệnh AIDS và nhiễm HIV đã xuống đường biểu tình với mặt được trùm lại, trong cuộc diễn hành tổ chức bởi Ban Đặc Nhiệm Bệnh AIDS Do Thái, tổ chức bất vụ lợi lớn nhất nước chuyên chữa trị người bệnh AIDS, hôm Thứ Ba ở Jeryusalem. Tổ chức này hỗ trợ tâm lý và điều hành chương trình ngăn ngừa AIDS, nói rằng việc nhà nước cấp tiền cahm trễ sẽ buộc họ dẹp tiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Trước tham vọng bành trướng của TQ tại Biển Đông, các nước trong vùng mà đứng đầu là Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc đi lại tự do hàng hải và tập trận như hiện nay các tàu chiến Mỹ và Nhật cùng tập trận chung ở Biển Đông, trong khi TQ cảnh báo đe dọa các nước Đông Nam Á đừng ngã theo Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 10 năm 2020.
Một người đàn ông 38 tuổi tại tiểu bang Telangana của Ấn Độ đã chết sau khi nhịn đói 4 ngày để cầu nguyện cho Donald Trump bình phục khỏi Covid-19, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020.
Tình hình Biển Đông lại căng thẳng thêm khi 3 tàu chiến của Nhật tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông và Mã Lai đã bắt giữ 60 người và 6 tàu TQ xâm nhập bất hợp pháp vùng biển của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 10 năm 2020, và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong chương trình phát thanh về VN hôm 11 tháng 10.
Ủy ban trao giải Nobel Hòa Bình đã quyết định Chương trình Lương thực thế giới, thuộc tổ chức Liên Hiệp Quốc, là người nhận giải thưởng cao quý này năm nay, do bởi những nỗ lực của Chương trình nhằm đối phó với nạn đói toàn cầu đang tăng vọt do ảnh hưởng của trận đại dịch Covid-19.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.