Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/05/200000:00:00(Xem: 6555)
MỘT CẦU THỦ BÓNG CHẦY CUBA TỊ NẠN
MINNEAPOLIS - Một cầu thủ trong đội bóng chầy sinh viên Cuba đã lên một chiếc xe hơi phóng đi biệt dạng hôm Thứ 7, khi đội bóng vừa từ Havana tới. Đội bóng này gồm các sinh viên của trường đại học Havana và một Viện Kỹ Thuật cùng tại thủ đô Cuba, huấn luyện viên và nhân viên nhà trường.
Sau khi được đón tiếp tại phi trường Minneapolis - St Paul vào lúc 3 giờ chiều, sinh viên tên Mario Miguel Chaoui bỏ đi mất, nghi là tìm cách đào tị. Đội bóng chầy Cuba tới Minneapolis để đáp lễ cuộc viếng thăm và giao đấu thiện chí tại Cuba của đội bóng sinh viên trường đại học St Thomas vào Mùa Đông năm 99.

ĐÒI TĂNG LƯƠNG CHO LAO CÔNG ĐẠI HỌC HARVARD
Đại học nổi tiếng nhất Hoa Kỳ trả lương vẫn quá tệ, đó là lý do cậu Ben Affleck đọc diễn văn trước cuộc biểu tình Harvard Worker First! hôm Thứ Bảy 6.5.2000 tại Cambridge, Mass. rằng bố của cậu lương ít và không được mang ơn trong cương vị quản lý lao công tại Đại Học Harvard. Cuộc biểu tình với tham dự của tài tử nổi tiếng Matt Damon, tổ chức bởi chiến dịch Harvard Living Wage Campaign để thúc đẩy tăng lương giờ nhân viên phục vụ Harvard lên 10.25 Mỹ Kim.

CAM BỐT: BẮT ĐẦU GIẢI NGŨ 30,000 LÍNH


Một buổi lễ đã được tổ chức tại Kampot, phía Nam Cam Bốt, hôm Chủ Nhật để khởi đầu chiến dịch biến quân vội thời chiến thành đạo quân thời bình, trả tiền bồi thường cho đợt đầu tiên trong số hơn 30,000 quân nhân bị giải ngũ trong 3 năm tới.

CHỐNG HỘI NGHỊ NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN Á CHÂU
Những người biểu tình đã đẩy dạt hàng rào cảnh sát bên ngoài nơi họp năm thứ 33 của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB hôm Chủ Nhật 7.5.2000 tại Chiang Mai, Thái Lan. Hơn 4,000 người biểu tình đã xuống đường nhưng đã bị 2,000 cảnh sát chận lại. Họ cho là ADB chỉ gây thêm các tai họa môi sinh, và làm giàu cho hãng đại tư bản.

CỨU THÚ HOANG, ĐƯA VÔ SỞ THÚ
Ivonne Ruche, thành viên trong hội sinh thái “Inti wara Yassi,” hôm Thứ Bảy đã đưa một chú khỉ và một con rắng vào Sở Thứ ở La Paz trong chiến dịch cứu thú hoang dã gặp được trong thành phố. Nhóm này cũng có một trung tâm sở thú tại Chapare, 600 kilômét phía Tây Nam La Paz.

ĐỘNG ĐẤT INDONESIA: 34 CHẾT
JAKARTA - Nhân viên cứu nạn đã tìm thấy thêm một số xác nạn nhân của trận động đất tuần qua, nâng tổng số thiệt mạng lên tới 34 người. Trận động đất cường độ 6.5 độ Richter xẩy ra tại 2 đảo Peleng và Banggai hôm Thứ 5, làm hàng trăm người di tản, một số nhà cửa tuột xuống biển. Các viên chức cứu nạn cho biết còn tiếp tục lùng kiếm những vùng hẻo lánh. Vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất có dân số chỉ từ 5 đến 6 ngàn người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.