Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/06/200400:00:00(Xem: 7054)
NHẬT BẢN: NỮ ĐÔ VẬT ĐI KIẾM PHIẾU
Shinobu Kandori, nữ cựu vô địch đô vật, bắt tay các cử tri trong khi bà vận động cho đảng cầm quyền Đảng Dân Tiến cho cuộc bầu cử quốc hội ở Tokyo hôm 27-6. Các nhân vật nổi tiếng đang được mời gọi ra vận động kiếm phiếu giùm cho các đảng, trong đó có cả nữ vô địch đô vật, 1 cựu người mẫu về đồ tắm bikini và nhạc sĩ Nhật có tầm cỡ được so sánh với Bob Dylan.

TUẦN LỄ THỜI TRANG BA TÂY
Các cô người mẫu trong trang phục của nhà vẽ kiểu Walter Rodrigues trong triển lãm Xuân/Hè 2005, góp mặt trong Tuần Lễ Thời Trang Rio tại Rio de Janeiro hôm 26-6. Tuần lễ này sẽ kết thúc ngày 30-6.

THỦ TƯỚNG CANADA ĐÁNH CỜ, KIẾM PHIẾU


Thủ Tướng Canada Paul Martin đi bộ và suy tính nước cờ trong ván cờ vua khổng lồ tại Wolfville, Nova Scotia hôm 27-6. Với chỉ còn 1 ngày vận động nữa thôi, Martin đang đi khắp nước trong đợt cuối kiếm phiếu cho ngày bầu cử 28-6.

SRI LANKA: THƯƠNG VỤ ĐỒ LÓT KHUÊ PHÒNG TĂNG VỌT
Sri Lanka, xứ sở mà phụ nữ lúc nào cũng mặc đồ kín mít và là nơi may đủ thứ đồ hở hang cho toàn cầu, bây giờ bắt đầu thấy bán đồ lót phụ nữ gợi tình tại các tiệm địa phương với giá rẻ. Công ty đồ lót khuê phòng Triumph International Lanka cho biết hồi 2 năm trước kể như không bán gì được các thứ đồ lót hở hang chỉ xài dây, bây giờ thì thương vụ tăng 20 tới 30%, và dự kiến thương vụ đồ lót hở hang tại xứ sở Phật Giáo Sri Lanka sẽ tăng tới 1 tỉ đô trong 6 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Nhiều dấu hiện hòa bình hiện ra trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS kể: Hàn-Triều-Mỹ-Trung quyết tâm tạo ra bước đột phá vì phi hạt nhân hóa bán đảo Hàn Quốc.
MANILA - Trong lúc Hoa Kỳ và Trung Cộng tiếp tục đối đầu về mậu dịch, Philippines tìm kiếm thế cân bằng trong quan hệ với 2 cường quốc kinh tế.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia định bãi bỏ án tử hình – 1 đề luật được đưa ra Quốc Hội thảo luận từ đầu tuần tới.
SINGAPORE - Từ Thứ Năm 11-10, phi cơ của Singapore Airlines đưa khách từ Singapore tới New York trong 19 giờ, là kỷ lục.
DAS-ES-SALAAM - Ông Mohammed Dewji, mang 2 dòng máu Ấn Độ và Tanzania, vừa bị bắt cóc từ 1 khách sạn sang trọng giữa thủ đô Tanzania – ông bị 1 nhóm vũ trang bắt cóc trên đường tới phòng tập thể dục, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
ANKARA - Nguồn thân cận đoàn điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo chống chính quyền Saudi Arabia xác nhận: nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ có bằng chứng ghi âm và ghi hình ký giả Jamal Khasogi bị giết bên trong lãnh sự quán Saudi hơn 1 tuần qua.
VATICAN -- Nhiều quốc gia Châu Á suy tính mời Đức Giáo Hoàng sang thăm. Bản tin RTI kể rằng chính phủ Đài Loan hy vọng về giải pháp này.
TOKYO -- Chính phủ Nhật sẽ cởi mở thêm về luật nhập cư. Bản tin NHK ghi rằng Chính phủ Nhật Bản đã phác thảo kế hoạch sửa đổi quy định nhập cảnh để tiếp nhận thêm lao động kỹ năng và chuyên gia từ tháng 4 tới. Đây là một phần trong nỗ lực đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động do dân số giảm.
BEIJING - Giới quan sát nhận xét: Trung Cộng có thể chống lại định hướng bảo vệ mậu dịch “America First” của TT Trump, bằng cách tham gia liên kết kinh tế Thái Bình Dương 11 nước (được biết với tên tắt CP-TPP) đã được điều chỉnh từ khi Washington rút lui.
LIÊN HIỆP QUỐC - Viên chức thẩm quyền LHQ thông báo: vương quốc Saudi Arabia phải phóng thích tức khắc và vô điều kiện các nhà tranh đấu nữ quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.