Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200400:00:00(Xem: 7319)
BỘ ĐỒ ROBOT, GIÚP DÂN TÀN PHẾ ĐI BỘ
Đó là bộ trang phục robot, giới thiệu ở Đại Học Tsukuba ở Tsukuba, phía Bắc Tokyo hôm 25-6. Giáo sư Yoshiyuki Sankai đã chế tạo bộ trang phục để giúp người cao niên và tàn phế đi bộ dễ dàng. Bộ đồ này sẽ bán ra thị trường với giá 8,550 Mỹ Kim/bộ, có điện toán đeo sau lưng điều khiển, giúp người tàn phế đi bộ, leo cầu thang dễ dàng.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH DIỄN HÀNH
Cảnh sát New York ngẩn người, ngó một người diễn hành trong Lễ Hội Tự Hào Đồng Tính hôm 27-6. Nhiều lễ hội đồng tính và diễn hành đã thực hiện hôm chủ nhật ở nhiều tiểu bang, trong đó có các thành phố lớn như San Francisco, Atlanta, New York, Seattle.

THÁI LAN: BIỂU TÌNH CHỐNG THƯƠNG ƯỚC TỰ DO QUÁ SỚM
Các nhà hoạt động Thái Lan biểu tình, phản đối các hiệp ước tự do mậu dịch FTA trước Nhà Chính Phủ tại Bangkok hôm 28-6. Hàng trăm người biểu tình xin chính phủ Thái đừng vội ký các thương ước tự do, vì nông dân Thái chưa chuẩn bị kịp.

WAL-MART: THƯƠNG VỤ THÁNG 6 CHỈ TĂNG 2-4%
Hệ thống tiệm Wal-Mart hôm 28-6 loan báo đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ tháng 6 vì ngày Lễ Cha bán quá thấp, và vì khí hậu mát mẻ làm giảm thương vụ máy đeìu hòa không khí và trang thiết bị hồ tắm. Wal-Mart bây giờ hy vọng tăng từ 2% tới 4% thương vụ tháng 6 tại các tiệm ở Mỹ đã mở lâu hơn 1 năm.

MATSUSHITA: BÁN TĂNG GẤP 2, NHỜ NGA SẮP VÀO WTO
Hãng điện tử Nhật Matsushita Electric Industrial Co. hy vọng tăng gấp đôi thương vụ thường niên tại Nga để tới hơn 100 tỉ yen (926 triệu đô la), vào năm sẽ kết thúc vào tháng 3-2007, tức là tăng từ mức 60 tỉ yen hiện nay, nhờ nước Nga đang thay đổi cơ cấu kinh tế để vào WTO. Matsushita nổi tiếng nhất là các thương hiệu Panasonic và National.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nhiều hãng xưởng tại Hoa Lục phá sản nếu Hoa Kỳ thực hành đợt thuế trừng phạt kế tiếp, theo 1 thẩm định của hệ thống tài phán phổ biến bằng cơ quan ngôn luận gọi là People’s Court Daily (PCD).
WASHINGTON - Bộ trưởng giao thương quốc tế của vương quốc Anh Liam Fox cho biết: UK đã có kế hoạch thương luợng thỏa ước tự do mậu dịch với Hoa Kỳ ngay khi ly thân với EU - nhưng, trong lúc biện hộ mậu dịch tự do tại “tổ chức mậu dịch thế giới, ông Fox tỏ ý muốn thấy Washington xuống thang về thuế trừng phạt các đối tác với lý lẽ là giao thương không công bằng - WTO”.
OTTAWA - “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” nhận trách nhiệm vụ nổ súng tại Toronto hôm Chủ Nhật gây thiệt mạng 2 người, 13 người bị thương, theo tin từ thông tấn Hồi Giáo AMAQ.
BRUSSELS - Khi chủ tịch ủy hội Liên Âu gặp TT Trump tại Bạch Ốc, kế hoạch trả đũa Hoa Kỳ bằng thuế nhập cảng trị giá 20 tỉ MK đã sẵn sàng.
BRUSSELS - 3 năm sau thảm kịch phi công cố tình phóng phản lực cơ chở khách của Germanwings vào sườn núi, ủy hội Liên Âu (EC) đã chấp thuận các định chuẩn mới về sức khoẻ tâm thần của phi công.
LONDON - 1 trong 2 nạn nhân sống sót trong vụ trúng độc novichok tại Amesbury xác nhận với truyền thông: thuốc độc đựng trong lọ nước hoa đắt tiền – nhưng ông Charlie Rowley không nhớ đã tìm thấy nó ở đâu.
DAMASCUS - Trên 100 người chết (gồm lính, dân quân và thường dân) trong các vụ bạo động quy trách nhiệm “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tại miền nam Syria, gồm 3 vụ đánh bom thí mạng.
ISLAMABAD - Ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 35 người bị thương vì bom tự sát tại 1 trung tâm bầu cử hôm Thứ Tư trong lúc cử tri Pakistan tham gia cuộc tổng tuyển cử ngang ngửa khó tiên đoán phe thắng.
Bốn người đã bị truy tố sau một cuộc điều tra kéo dài bởi cảnh sách Edmonton liên quan đến việc buôn bán ma túy.
WASHINGTON - Kinh tế Venezuela tiếp tục lụn bại, tỉ lệ lạm phát năm 2018 có thể vượt ngưỡng 1,000,000%, theo ước luợng của viên chức Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.