Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200400:00:00(Xem: 7814)
BỘ ĐỒ ROBOT, GIÚP DÂN TÀN PHẾ ĐI BỘ
Đó là bộ trang phục robot, giới thiệu ở Đại Học Tsukuba ở Tsukuba, phía Bắc Tokyo hôm 25-6. Giáo sư Yoshiyuki Sankai đã chế tạo bộ trang phục để giúp người cao niên và tàn phế đi bộ dễ dàng. Bộ đồ này sẽ bán ra thị trường với giá 8,550 Mỹ Kim/bộ, có điện toán đeo sau lưng điều khiển, giúp người tàn phế đi bộ, leo cầu thang dễ dàng.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH DIỄN HÀNH
Cảnh sát New York ngẩn người, ngó một người diễn hành trong Lễ Hội Tự Hào Đồng Tính hôm 27-6. Nhiều lễ hội đồng tính và diễn hành đã thực hiện hôm chủ nhật ở nhiều tiểu bang, trong đó có các thành phố lớn như San Francisco, Atlanta, New York, Seattle.

THÁI LAN: BIỂU TÌNH CHỐNG THƯƠNG ƯỚC TỰ DO QUÁ SỚM
Các nhà hoạt động Thái Lan biểu tình, phản đối các hiệp ước tự do mậu dịch FTA trước Nhà Chính Phủ tại Bangkok hôm 28-6. Hàng trăm người biểu tình xin chính phủ Thái đừng vội ký các thương ước tự do, vì nông dân Thái chưa chuẩn bị kịp.

WAL-MART: THƯƠNG VỤ THÁNG 6 CHỈ TĂNG 2-4%
Hệ thống tiệm Wal-Mart hôm 28-6 loan báo đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ tháng 6 vì ngày Lễ Cha bán quá thấp, và vì khí hậu mát mẻ làm giảm thương vụ máy đeìu hòa không khí và trang thiết bị hồ tắm. Wal-Mart bây giờ hy vọng tăng từ 2% tới 4% thương vụ tháng 6 tại các tiệm ở Mỹ đã mở lâu hơn 1 năm.

MATSUSHITA: BÁN TĂNG GẤP 2, NHỜ NGA SẮP VÀO WTO
Hãng điện tử Nhật Matsushita Electric Industrial Co. hy vọng tăng gấp đôi thương vụ thường niên tại Nga để tới hơn 100 tỉ yen (926 triệu đô la), vào năm sẽ kết thúc vào tháng 3-2007, tức là tăng từ mức 60 tỉ yen hiện nay, nhờ nước Nga đang thay đổi cơ cấu kinh tế để vào WTO. Matsushita nổi tiếng nhất là các thương hiệu Panasonic và National.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov loan báo: Canada và Hoa Kỳ mở hội nghị thượng định về Bắc Hàn quy tụ 20 nước, Nga và Trung Cộng sẽ chỉ đuợc báo cáo về kết quả, không đuợc mời dự.
BRUSSELS - Nam Hàn là 1 trong 8 nước được xoá tên trên sổ đen gọi là “thiên đường trốn thuế”, theo 1 bản tin Reuters. 7 nước kia là Panama, các tiểu vương quốc Arap Emrites, Barbados, Grenada, Mông Cố, Tunisia và Macao.
BERLIN - Ngân hàng quốc gia Đức đưa thêm tiền yuan (hay RMB) do nhà cầm quyền Beijing phát hành trong nước vào quỹ dự trữ, tiếp theo quyết định trong năm qua của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) chấp nhận sự sử dụng RMB.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy báo trước: Madrid tiếp tục điều khiển chính quyền vùng Catalonia dù lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont đuợc cử vào chức chủ tịch Nghị Viện vùng.
TEHRAN - Viên chức tài phán Iran loan báo: 440 người bị bắt trong lúc tham gia biểu tình bạo động chống chính phủ đã đuợc trả tự do, theo tường thuật của Mehr.
TOKYO - Chính phủ Nhật đang tính toán phương cách di tản khoảng 60,000 công dân sinh sống và làm việc tại Nam Hàn trong trường hợp các phi trường ngưng hoạt động vì khủng hoảng nguyên tử.
SEOUL - Bắc Hàn thỏa thuận đưa 1 đoàn văn nghệ 140 thành viên tới thế vận hội PyeongChang trình diễn – ban nhạc Samjiyong trong đoàn gồm 80 nhạc công, ca sĩ và vũ công sẽ tổ chức hoà nhạc tại Seoul và Gangneung, 1 thành phố tiếp sức tổ chức thi đấu cách Seoul 240 kilomét, theo tin từ Bộ thống nhất Nam Hàn.
TOKYO - Thêm 1 con tàu ma đuợc tin là nguồn gốc Bắc Hàn vừa trôi dạt vào bờ biển Nhật trong tháng này, với 7 xác đàn ông.
BEIJING - Tháp lọc không khí cao lớn nhất thế giới đã được xây dựng tại Xian (tỉnh Shaanxi) thuộc Hoa Bắc.
Trên model laptop lai tablet Samsung Notebook 9 (2018), Samsung đã sử dụng chất liệu mới có tên gọi “Metal 12”, là chất liệu hợp kim nhẹ và bền được chế tạo từ ma-giê và nhôm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.