Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200400:00:00(Xem: 7836)
BỘ ĐỒ ROBOT, GIÚP DÂN TÀN PHẾ ĐI BỘ
Đó là bộ trang phục robot, giới thiệu ở Đại Học Tsukuba ở Tsukuba, phía Bắc Tokyo hôm 25-6. Giáo sư Yoshiyuki Sankai đã chế tạo bộ trang phục để giúp người cao niên và tàn phế đi bộ dễ dàng. Bộ đồ này sẽ bán ra thị trường với giá 8,550 Mỹ Kim/bộ, có điện toán đeo sau lưng điều khiển, giúp người tàn phế đi bộ, leo cầu thang dễ dàng.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH DIỄN HÀNH
Cảnh sát New York ngẩn người, ngó một người diễn hành trong Lễ Hội Tự Hào Đồng Tính hôm 27-6. Nhiều lễ hội đồng tính và diễn hành đã thực hiện hôm chủ nhật ở nhiều tiểu bang, trong đó có các thành phố lớn như San Francisco, Atlanta, New York, Seattle.

THÁI LAN: BIỂU TÌNH CHỐNG THƯƠNG ƯỚC TỰ DO QUÁ SỚM
Các nhà hoạt động Thái Lan biểu tình, phản đối các hiệp ước tự do mậu dịch FTA trước Nhà Chính Phủ tại Bangkok hôm 28-6. Hàng trăm người biểu tình xin chính phủ Thái đừng vội ký các thương ước tự do, vì nông dân Thái chưa chuẩn bị kịp.

WAL-MART: THƯƠNG VỤ THÁNG 6 CHỈ TĂNG 2-4%
Hệ thống tiệm Wal-Mart hôm 28-6 loan báo đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ tháng 6 vì ngày Lễ Cha bán quá thấp, và vì khí hậu mát mẻ làm giảm thương vụ máy đeìu hòa không khí và trang thiết bị hồ tắm. Wal-Mart bây giờ hy vọng tăng từ 2% tới 4% thương vụ tháng 6 tại các tiệm ở Mỹ đã mở lâu hơn 1 năm.

MATSUSHITA: BÁN TĂNG GẤP 2, NHỜ NGA SẮP VÀO WTO
Hãng điện tử Nhật Matsushita Electric Industrial Co. hy vọng tăng gấp đôi thương vụ thường niên tại Nga để tới hơn 100 tỉ yen (926 triệu đô la), vào năm sẽ kết thúc vào tháng 3-2007, tức là tăng từ mức 60 tỉ yen hiện nay, nhờ nước Nga đang thay đổi cơ cấu kinh tế để vào WTO. Matsushita nổi tiếng nhất là các thương hiệu Panasonic và National.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Nhà nước Trung Quốc luôn luôn baỳ tỏ tấm lòng nhỏ nhen, thù vặt... Bản tin RTI của chính phủ Đaì Loan ghi rằng phim mới của Lâm Tâm Như bị cấm phát sóng tại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung ra mắt The Wall, chiếc TV 146 inch, sử dụng công nghệ microLED tại CES 2018. Công nghệ microLED cho phép mở rộng kích cỡ màn hình lên không giới hạn, có thể là 100 inch hay 200 inch, tùy vào nhu cầu của người dùng. Nhờ vào thiết kế kiểu mới, TV có thể được thiết kế thành những hình khối khác nhau mà không bị giới hạn kiểu khung chữ như TV truyền thống, nên Samsung gọi nó là TV dạng module.
BERLIN - Nghi can 28 tuổi tên đuợc biết là Sergei V. nhận đã đánh bom nhắm chiếc xe chở đội bóng Borusssia Dortmund, nhưng cả quyết không có ý định giết người – cầu thủ Marc Nartra và 1 cảnh sát bị thương trong vụ nổ ngày 11-4-2017 tại Dortmund, 1 thành phố thuộc miền tây nuớc Đức.
TOKYO -- Có một yêu tô Việt Nam cần học Nhật Bản: Số người tử vong do tai nạn giao thông trong năm 2017 tại Nhật Bản thấp kỷ lục.
TAIPEI/SEOUL -- Dân sô sụt giảm... cả Đài Loan và Nam Hàn cùng báo động... Bản tin RTI ghi nhận từ một bản thăm dò cho thấy: Nguyên nhân chủ yếu khiến cho dân số Đài Loan giảm là tiền lương ít và không tìm được đối tượng ưng ý.
LIÊN HIỆP QUỐC - LHQ loan báo: Hội Đồng Bảo An nhóm họp ngày Thứ Sáu tuần này để thảo luận tình hình bất ổn tại Iran tiếp theo lời hô hào hôm Thứ Ba của ĐS Nikki Haley về nhu cầu họp khẩn cấp HĐ Bảo An.
GENEVA - Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) nói: rối loạn gây ra do tình trạng nghiện trò chơi điện tử cũng là bệnh - kết luận đồng thuận của các chuyên gia là thế.
COLOMBO - Cờ Trung Cộng tung bay bên cạnh cờ Sri Lanka tại cảng Hambantota ven Ấn Độ Dương hôm đầu năm 2018.
KUALA LUMPUR - Công ty Hoa Kỳ Ocean Infinity vừa ký hợp đồng với Bộ vận tải Malaysia để tái tục cuộc tìm kiếm chuyến bay MH 370 mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing hồi Tháng 3-2014.
BEIJING - Trong lúc “Quân Giải Phóng – PLA” mở tập trận muà đông khắp nước lần đầu tiên, lãnh tụ Tập Cận Bình phát lệnh sẵn sàng chiến đấu, hôm Thứ Tư - báo Hong Kong cho biết ông Tập cùng các viên chức của quân ủy trung ương đến thị sát Bộ chỉ huy trung ương, là 1 trong 5 quân khu khi các đơn vị tại 4000 địa điểm khắp nước đồng loạt tập trận đầu năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.