Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200400:00:00(Xem: 7886)
BỘ ĐỒ ROBOT, GIÚP DÂN TÀN PHẾ ĐI BỘ
Đó là bộ trang phục robot, giới thiệu ở Đại Học Tsukuba ở Tsukuba, phía Bắc Tokyo hôm 25-6. Giáo sư Yoshiyuki Sankai đã chế tạo bộ trang phục để giúp người cao niên và tàn phế đi bộ dễ dàng. Bộ đồ này sẽ bán ra thị trường với giá 8,550 Mỹ Kim/bộ, có điện toán đeo sau lưng điều khiển, giúp người tàn phế đi bộ, leo cầu thang dễ dàng.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH DIỄN HÀNH
Cảnh sát New York ngẩn người, ngó một người diễn hành trong Lễ Hội Tự Hào Đồng Tính hôm 27-6. Nhiều lễ hội đồng tính và diễn hành đã thực hiện hôm chủ nhật ở nhiều tiểu bang, trong đó có các thành phố lớn như San Francisco, Atlanta, New York, Seattle.

THÁI LAN: BIỂU TÌNH CHỐNG THƯƠNG ƯỚC TỰ DO QUÁ SỚM
Các nhà hoạt động Thái Lan biểu tình, phản đối các hiệp ước tự do mậu dịch FTA trước Nhà Chính Phủ tại Bangkok hôm 28-6. Hàng trăm người biểu tình xin chính phủ Thái đừng vội ký các thương ước tự do, vì nông dân Thái chưa chuẩn bị kịp.

WAL-MART: THƯƠNG VỤ THÁNG 6 CHỈ TĂNG 2-4%
Hệ thống tiệm Wal-Mart hôm 28-6 loan báo đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ tháng 6 vì ngày Lễ Cha bán quá thấp, và vì khí hậu mát mẻ làm giảm thương vụ máy đeìu hòa không khí và trang thiết bị hồ tắm. Wal-Mart bây giờ hy vọng tăng từ 2% tới 4% thương vụ tháng 6 tại các tiệm ở Mỹ đã mở lâu hơn 1 năm.

MATSUSHITA: BÁN TĂNG GẤP 2, NHỜ NGA SẮP VÀO WTO
Hãng điện tử Nhật Matsushita Electric Industrial Co. hy vọng tăng gấp đôi thương vụ thường niên tại Nga để tới hơn 100 tỉ yen (926 triệu đô la), vào năm sẽ kết thúc vào tháng 3-2007, tức là tăng từ mức 60 tỉ yen hiện nay, nhờ nước Nga đang thay đổi cơ cấu kinh tế để vào WTO. Matsushita nổi tiếng nhất là các thương hiệu Panasonic và National.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LAUSANNE, Thụy Sĩ - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sắp họp để quyết định về các tố giác đoàn tuyển thủ Nga dùng thuốc tăng lực để gian lận trong các hoạt động tranh tài.
MADRID - Chính quyền Tây Ban Nha đã thu hồi lệnh truy nã quốc tế lãnh tụ ly khai của vùng Catalonia, ông Carles Puigdemont, và 4 cựu bộ trưởng vùng.
RIYADH - Thông tấn chính thức SPA loan báo: vương quốc Saudi Arabia tỏ ý hy vọng cuộc nổi dậy của dân chúng Yemen chống lại dân quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn không là nạn nhân của lạm dụng, bạo hành và khủng bố.
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) đưa tin: phi cơ Israel bắn hoả tiễn xuống 1 cơ sở quân sự tại vùng Jamraya, ven phiá tây Damascus, hồi 11 giờ rưỡi tối Thứ Hai – tổ chức vũ trang Hizbollah trợ chiến quân đội Assad từng là mục tiêu không tập của Israel.
MANILA - TT Duterte tuyên bố hôm Thứ Ba: loạn quân CS tại Philippines là khủng bố. Trong năm qua, TT Duterte ra lệnh trả tự do các thủ lãnh của loạn quân CS để khuyến khích thương luợng. Nhưng, lực luợng an ninh vẫn bị tấn công, hoà đàm đã bị đình chỉ từ mấy tuần qua.
HONG KONG - 1 chuyến bay của hãng Cathay Pacific cất cánh từ San Francisco để đi Hong Kong chưng kiến phi đạn Hwasong của Bắc Hàn rơi xuống địa cầu – các mảnh của phi đạn mạnh nhất trong kho vũ khí của Bắc Hàn rơi xuống biển trong lúc phản lực cơ Airbis của Vathay Pacific bình phi ở độ cao 39,000 feet gần không phận Nhật.
MOSCOW - Điện Kremlin mạnh dạn ra tuyên bố về các tiếp xúc của cựu Tướng Michael Flynn, 1 phụ tá của ứng viên TT Trump và trở thành cố vấn an ninh quốc gia trong 24 ngày – Thứ Sáu tuần qua, cựu Tướng 3 sao đã nhận tội man khai với FBI về các liênb lạc với viên chức Nga trong thời gian tranh cử và thời kỳ chuyển tiếp của ứng viên nguyên tỉ phú New York.
AMMAN - Tại thủ phủ hành chính Ramallah hôm chủ nhật, cố vấn của lãnh tụ Mahmoud Abbas tuyên bố “Nếu Washington công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và dời sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv tới Jerusalem, mọi cơ hội thương thuyết hoà bình chấm dứt”.
BERLIN - Cảnh sát Đức tin rằng bom thô sơ khám phá tại chợ giáng sinh của thành phố Potsdam không liên quan với khủng bố, mà là âm mưu tống tiền hàng triệu MK với hãng giao nhận hàng DHL – giám đốc nội vụ của tỉnh bang Brandenburg là Karl-Heinz Schroter tuyên bố hôm Thứ Hai “Tin tốt lành là bom ấy không nhắm đánh chợ giáng sinh của Potsdam”.
SEOUL - Hoa Kỳ và Nam Hàn đã băt đầu tập trận phối hợp không quân lớn chưa từng thấy – Pyongyang nhanh chóng lên án cuộc tập trận này là khiêu khích toàn diện và có ý nghĩa gây chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.