Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200400:00:00(Xem: 8847)
BỘ ĐỒ ROBOT, GIÚP DÂN TÀN PHẾ ĐI BỘ
Đó là bộ trang phục robot, giới thiệu ở Đại Học Tsukuba ở Tsukuba, phía Bắc Tokyo hôm 25-6. Giáo sư Yoshiyuki Sankai đã chế tạo bộ trang phục để giúp người cao niên và tàn phế đi bộ dễ dàng. Bộ đồ này sẽ bán ra thị trường với giá 8,550 Mỹ Kim/bộ, có điện toán đeo sau lưng điều khiển, giúp người tàn phế đi bộ, leo cầu thang dễ dàng.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH DIỄN HÀNH
Cảnh sát New York ngẩn người, ngó một người diễn hành trong Lễ Hội Tự Hào Đồng Tính hôm 27-6. Nhiều lễ hội đồng tính và diễn hành đã thực hiện hôm chủ nhật ở nhiều tiểu bang, trong đó có các thành phố lớn như San Francisco, Atlanta, New York, Seattle.

THÁI LAN: BIỂU TÌNH CHỐNG THƯƠNG ƯỚC TỰ DO QUÁ SỚM
Các nhà hoạt động Thái Lan biểu tình, phản đối các hiệp ước tự do mậu dịch FTA trước Nhà Chính Phủ tại Bangkok hôm 28-6. Hàng trăm người biểu tình xin chính phủ Thái đừng vội ký các thương ước tự do, vì nông dân Thái chưa chuẩn bị kịp.

WAL-MART: THƯƠNG VỤ THÁNG 6 CHỈ TĂNG 2-4%
Hệ thống tiệm Wal-Mart hôm 28-6 loan báo đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ tháng 6 vì ngày Lễ Cha bán quá thấp, và vì khí hậu mát mẻ làm giảm thương vụ máy đeìu hòa không khí và trang thiết bị hồ tắm. Wal-Mart bây giờ hy vọng tăng từ 2% tới 4% thương vụ tháng 6 tại các tiệm ở Mỹ đã mở lâu hơn 1 năm.

MATSUSHITA: BÁN TĂNG GẤP 2, NHỜ NGA SẮP VÀO WTO
Hãng điện tử Nhật Matsushita Electric Industrial Co. hy vọng tăng gấp đôi thương vụ thường niên tại Nga để tới hơn 100 tỉ yen (926 triệu đô la), vào năm sẽ kết thúc vào tháng 3-2007, tức là tăng từ mức 60 tỉ yen hiện nay, nhờ nước Nga đang thay đổi cơ cấu kinh tế để vào WTO. Matsushita nổi tiếng nhất là các thương hiệu Panasonic và National.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ trưởng quốc phòng Manohar Parrikar tuyên bố: 36 chiến đấu cơ Rafael mới giúp tăng tiến đáng kể khả năng tấn công và phòng thủ của không quân Ấn Độ.
SINGAPORE - 1 đội xe tự lái lăn bánh trên đường phố của Singapore hôm Thứ Sáu để công chúng có cơ hội dùng thử tại 1 số khu vực.
Trước đó, Thủ Tướng Theresa May đã hội đàm với chủ tịch QH Châu Âu Martin Schulz. Bà May từng nói: không bắt đầu trước cuối năm 2016.
IRELAND – Một bản khảo sát mới, cho thấy đa số nông dân Ái Nhĩ Lan và các gia đình nông dân xứ này ủng hộ việc cho linh mục kết hôn, và cho phụ nữ thọ chức linh mục.
Bản tin NHK cho biết rằng hôm Thứ Sáu, chính phủ Nhật Bản đã lập một nhóm chuyên trách thảo luận về mong muốn thoái vị của Thiên Hoàng.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn tiết lộ: 1 đơn vị thiện chiến sẵn sàng nhận lệnh ám sát lãnh tụ Kim Jong-un trong trường hợp Nam Hàn cảm thấy bị đe dọa bởi vũ khí nguyên tử của miền bắc
HAVANA - Thủ Tướng Nhật hô hào phản ứng mạnh trước các hành động khiêu khích của Bắc Hàn trong 1 buổi hội kiến hiếm hoi với lão lãnh tụ Fidel Castro
GENEVA - LHQ đang tìm kiếm lộ trình khác để đưa hàng cứu trợ tới tay thường dân tại khu đông Aleppo trong khi chiến đấu cơ trở lại không tập quân nổi dậy trong khu vực.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố với các đảng thắng cử trong cuộc bầu cử QH vừa qua: nên cải tổ đảng CS của hệ thống Liên Xô để chuyển hoá dân chủ thay vì để nó sụp đổ
NEW DEHLI - Máy điện thoại thông minh hiệu Galaxy Note 2 đựng trong hành lý đặt trên giá ngay trên đầu hành khách xì khói trong 1 chuyến bay của hãng IndiGo hôm Thứ Sáu trên đường giữa Chennai và Singapore
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.