Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/06/200400:00:00(Xem: 6780)
BỘ ĐỒ ROBOT, GIÚP DÂN TÀN PHẾ ĐI BỘ
Đó là bộ trang phục robot, giới thiệu ở Đại Học Tsukuba ở Tsukuba, phía Bắc Tokyo hôm 25-6. Giáo sư Yoshiyuki Sankai đã chế tạo bộ trang phục để giúp người cao niên và tàn phế đi bộ dễ dàng. Bộ đồ này sẽ bán ra thị trường với giá 8,550 Mỹ Kim/bộ, có điện toán đeo sau lưng điều khiển, giúp người tàn phế đi bộ, leo cầu thang dễ dàng.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH DIỄN HÀNH
Cảnh sát New York ngẩn người, ngó một người diễn hành trong Lễ Hội Tự Hào Đồng Tính hôm 27-6. Nhiều lễ hội đồng tính và diễn hành đã thực hiện hôm chủ nhật ở nhiều tiểu bang, trong đó có các thành phố lớn như San Francisco, Atlanta, New York, Seattle.

THÁI LAN: BIỂU TÌNH CHỐNG THƯƠNG ƯỚC TỰ DO QUÁ SỚM
Các nhà hoạt động Thái Lan biểu tình, phản đối các hiệp ước tự do mậu dịch FTA trước Nhà Chính Phủ tại Bangkok hôm 28-6. Hàng trăm người biểu tình xin chính phủ Thái đừng vội ký các thương ước tự do, vì nông dân Thái chưa chuẩn bị kịp.

WAL-MART: THƯƠNG VỤ THÁNG 6 CHỈ TĂNG 2-4%
Hệ thống tiệm Wal-Mart hôm 28-6 loan báo đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ tháng 6 vì ngày Lễ Cha bán quá thấp, và vì khí hậu mát mẻ làm giảm thương vụ máy đeìu hòa không khí và trang thiết bị hồ tắm. Wal-Mart bây giờ hy vọng tăng từ 2% tới 4% thương vụ tháng 6 tại các tiệm ở Mỹ đã mở lâu hơn 1 năm.

MATSUSHITA: BÁN TĂNG GẤP 2, NHỜ NGA SẮP VÀO WTO
Hãng điện tử Nhật Matsushita Electric Industrial Co. hy vọng tăng gấp đôi thương vụ thường niên tại Nga để tới hơn 100 tỉ yen (926 triệu đô la), vào năm sẽ kết thúc vào tháng 3-2007, tức là tăng từ mức 60 tỉ yen hiện nay, nhờ nước Nga đang thay đổi cơ cấu kinh tế để vào WTO. Matsushita nổi tiếng nhất là các thương hiệu Panasonic và National.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.