Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/200400:00:00(Xem: 6515)
HÃNG ANH QUỐC VÀO HOA LỤC
Hệ thống bán hàng B&Q của Anh Quốc dự định tăng gấp 4 số cửa tiệm tại Trung Quốc vào năm 2008, để chận đầu đại công ty đối thủ Home Depot của Mỹ trong thị trường vật dụng sửa nhà trị giá 50 tỉ đô ở Hoa Lục.

NAM HÀN SẼ RÁP 100,000 DÂN INTERNET CHO IRAN
Iran và Nam Hàn đã ký hợp đồng 40 triệu đô để thực hiện 100,000 đường dây Internet tuyến abng rộng (cao tốc) cho 20 thành phố Iran. Hiện thời Iran có 3 triệu người sử dụng Internet, nhưng tuyến dây nhanh nhất chỉ vẫn là ADSL có từ đầu năm nay.

HÃNG BIA INBEV THẮNG LỚN


Hãng bia InBev, hiện là hãng bia có số lượng bia sản xuất nhiều nhất thế giới, loan báo mức tăng mạnh của các nhãn bia Beck và Stella Artois trong nửa đầu năm, lời tới 205 triệu euro (248 triệu đô la), và hãng sắp đóng cửa vài xưởng để tăng hiệu suất.

Á THÁI BÌNH DƯƠNG: MÁY CHỦ ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 12.4%
Thương vụ máy chủ điện toán vùng Á Châu Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, đã tăng 12.4% để tới 1.37 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ nhì, sau mức tăng 9.6% trong ba tháng tính tới tháng 3. Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất với 488.27 triệu đô trị giá máy chủ bán trong tam cá nguyệt tính tới tháng 6, một mức tăng 23.7% so với năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thế tử Saudi Arabia tiếp tục chiến dịch tấn công ngoại giao trong chuyến công du châu Á – trong 2 ngày thăm Hoa Lục, thế tử MbS là nhân vật thực quyền của vương quốc Saudi Arabia đã ký thỏa thuận đầu tư 10 tỉ MK về lọc dầu, là 1 trong 35 bản ghi nhớ thuộc nhiều lãnh vực.
MANILA - TT Duterte đã chứng giám lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Hiến lâm thời vùng tự trị Bangsamoro của thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo Murad Ebrahim tại thủ đô.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
WASHINGTON - Phi cơ Hoa Kỳ sắp thực hiện các chuyến bay thám sát trên không phận Nga vào ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này, như quy định của hiệp ước Open Skies, là lần đầu tiên từ Tháng 11-2017, theo loan báo của phát ngôn viên Ngũ Giác Đài là trung tá Jamie Davis.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cho hay: Hoa Kỳ và Bắc Hàn sẽ tìm kiếm định nghĩa chung của “phi nguyên tử” khi TT Trump đốc thúc Kim Jong-un từ bỏ hết vũ khí nguyên tử trong cuộc tái ngộ sắp tới tại Hà Nội.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido cùng 80 dân biểu theo 1 đoàn xe trực chỉ biên giới Colombia cách xa 800 kilomet với hy vọng có thể nhận cứu trợ ngoại quốc gồm lương thực và thuốc men.
TOKYO - Cơ quan không gian Nhật JAXA loan báo: phi thuyền thám hiểm không gian Hayabusa 2 sẽ bắn thiên thạch như là 1 phần trong sứ mạng thu thập mẫu địa chất của thiên thạch.
ISLAMABAD - Tin nhận trễ ghi: đoàn nghị sĩ Pakistan gây ngạc nhiên khi tặng thế tử Mohamed bin Salman 1 khẩu tiểu liên bọc vàng hôm Thứ Hai, khi nhân vật thực quyền của vương triều Saudi Arabia bắt đầu công du châu Á.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị “gán mác” không đáng tin cậy, nằm trong “danh sách đen” của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. “Danh sách đen thường niên” nằm trong nỗ lực thúc đẩy “sự đáng tin cậy” của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.