Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/200400:00:00(Xem: 6524)
HÃNG ANH QUỐC VÀO HOA LỤC
Hệ thống bán hàng B&Q của Anh Quốc dự định tăng gấp 4 số cửa tiệm tại Trung Quốc vào năm 2008, để chận đầu đại công ty đối thủ Home Depot của Mỹ trong thị trường vật dụng sửa nhà trị giá 50 tỉ đô ở Hoa Lục.

NAM HÀN SẼ RÁP 100,000 DÂN INTERNET CHO IRAN
Iran và Nam Hàn đã ký hợp đồng 40 triệu đô để thực hiện 100,000 đường dây Internet tuyến abng rộng (cao tốc) cho 20 thành phố Iran. Hiện thời Iran có 3 triệu người sử dụng Internet, nhưng tuyến dây nhanh nhất chỉ vẫn là ADSL có từ đầu năm nay.

HÃNG BIA INBEV THẮNG LỚN


Hãng bia InBev, hiện là hãng bia có số lượng bia sản xuất nhiều nhất thế giới, loan báo mức tăng mạnh của các nhãn bia Beck và Stella Artois trong nửa đầu năm, lời tới 205 triệu euro (248 triệu đô la), và hãng sắp đóng cửa vài xưởng để tăng hiệu suất.

Á THÁI BÌNH DƯƠNG: MÁY CHỦ ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 12.4%
Thương vụ máy chủ điện toán vùng Á Châu Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, đã tăng 12.4% để tới 1.37 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ nhì, sau mức tăng 9.6% trong ba tháng tính tới tháng 3. Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất với 488.27 triệu đô trị giá máy chủ bán trong tam cá nguyệt tính tới tháng 6, một mức tăng 23.7% so với năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc cho biết sẽ bằng mọi giá không để cho Hoa Lục thôn tính. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Tô Trinh Xương bày tỏ bảo vệ chủ quyền thiện chí, không để Trung Quốc thôn tính trong thế hệ này.
SEOUL, Nam Hàn -- Người anh em Bắc Hàn quậy vô cùng... Bản tin KBS từ Nam Hàn kể: CSIS phát hiện thêm một căn cứ tên lửa bí mật của Bắc Hàn... “Beyond Parallel” (Vượt qua sự chia cắt), một chương trình chuyên về các vấn đề trên bán đảo Hàn Quốc thuộc Viện nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ, hôm 15/2 (giờ địa phương) đăng tải một báo cáo, trong đó tập trung phân tích căn cứ tên lửa ở xã Sangnam, ở huyện Hochon, tỉnh Nam Hamgyong, thuộc Vành đai tên lửa chiến lược của Bắc Hàn.
SAN SALVADOR - TT đắc cử El Salvador tuyên bố: cải thiện bang giao với Hoa Kỳ là ưu tiên.
JAKARTA - Thẩm quyền Indonesia xác nhận: các công ty đồn điền bị phạt hàng trăm triệu MK vì đốt những cánh rừng rộng lớn từ 2009 để trồng cọ và cây giấy chưa làm bổn phận.
TAIPEI/TOKYO -- Châu Á báo động về nạn dịch tả heo... Bản tin RTI ghi rằng: Sản phẩm thịt heo từ Việt Nam cho kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi, Đài Loan lập tức triển khai kiểm tra toàn diện...
WASHINGTON - Tướng Josep Votel, là cấp chỉ huy cuộc chiến chống ISIS tại Trung Đông, xác nhận hôm Thứ Sáu: không tán đồng quyết định giải kết tại Syria do TT Trump loan báo từ Tháng 12 - Tướng Votel giải thích: khủng bố ISIS chưa bị đánh bại.
MADRID - Chính quyền Tây Ban Nha loan báo: bầu cử sớm sẽ được tổ chức ngày 28-4. Thủ Tướng Pedro Sanchez và đảng Xã Hợi nắm quyền hành pháp gần 8 tháng kể từ ngày cựu Thủ Tướng Mariana Rajoy bị lật đổ bằng 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm của Lập Pháp.
BANGKOK - Đảng cử chị ruột của Vua Thái Lan tranh cử Thủ Tướng trong cuộc bầu cử ngày 24-3 có thể bị cấm hoạt động.
Các bữa ăn chay thân thiện với sức khỏe và khí hậu sắp có cho hơn 6 triệu học sinh tại các trường công lập trên khắp California.
Báo CafeF/Nhịp Sống Kinh Tế ghi rằng giá hạt tiêu ở khu vực Tây Nguyên và miền Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ổn định ở mức 46.000 đồng/kg - mức giá thấp nhất trong vòng gần 10 năm trở lại đây. Hiện Việt Nam xuất khẩu tới 95% sản lượng hạt tiêu. Do đó, để xuất khẩu hạt tiêu bền vững, vấn đề chất lượng phải được đặt lên hàng đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.