Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/200400:00:00(Xem: 6596)
HÃNG ANH QUỐC VÀO HOA LỤC
Hệ thống bán hàng B&Q của Anh Quốc dự định tăng gấp 4 số cửa tiệm tại Trung Quốc vào năm 2008, để chận đầu đại công ty đối thủ Home Depot của Mỹ trong thị trường vật dụng sửa nhà trị giá 50 tỉ đô ở Hoa Lục.

NAM HÀN SẼ RÁP 100,000 DÂN INTERNET CHO IRAN
Iran và Nam Hàn đã ký hợp đồng 40 triệu đô để thực hiện 100,000 đường dây Internet tuyến abng rộng (cao tốc) cho 20 thành phố Iran. Hiện thời Iran có 3 triệu người sử dụng Internet, nhưng tuyến dây nhanh nhất chỉ vẫn là ADSL có từ đầu năm nay.

HÃNG BIA INBEV THẮNG LỚN


Hãng bia InBev, hiện là hãng bia có số lượng bia sản xuất nhiều nhất thế giới, loan báo mức tăng mạnh của các nhãn bia Beck và Stella Artois trong nửa đầu năm, lời tới 205 triệu euro (248 triệu đô la), và hãng sắp đóng cửa vài xưởng để tăng hiệu suất.

Á THÁI BÌNH DƯƠNG: MÁY CHỦ ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 12.4%
Thương vụ máy chủ điện toán vùng Á Châu Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, đã tăng 12.4% để tới 1.37 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ nhì, sau mức tăng 9.6% trong ba tháng tính tới tháng 3. Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất với 488.27 triệu đô trị giá máy chủ bán trong tam cá nguyệt tính tới tháng 6, một mức tăng 23.7% so với năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) vừa loan báo 2 biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn kỹ nghệ thuốc lá, bắt đầu tiến trình ngăn cấm xử dụng hương liệu bạc hà (menthol) và hạn chế khắt khe việc bán thuốc lá điện tử có mùi hương cho giới trẻ.
LOS ANGELES - Ông Michael Avenatti, luật sư của nữ diễn viên phim X Daniels Bão Tố vừa bị bắt về tội bạo động trong gia đình.
TAMPA - Quan tòa liên bang tại các tiểu bang Florida và Georgia đã dọn đường cho tiếp tục kiểm phiếu.
WASHINGTON - Nghị sĩ Jeff Flake là nhà lập pháp CH duy nhất quyết ngăn trở mọi chuẩn thuận chánh án liên bang tại Thượng Viện cho tới khi thủ lãnh đa số Mitch McConnell đồng ý biểu quyết đề luật bảo vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần khẩn cấp tại tòa án hôm Thứ Tư, đại diện của TT Trump khẳng định: TT có quyền cấm cửa phóng viên – đại diện là James Burnham nói “Nếu TT muốn loại trừ tất cả thông tín viên tại Bạch Ốc, rõ ràng ông có quyền ấy”.
SINGAPORE - Lãnh đạo của nước chủ nhà tiếp đón hội nghị ASEAN-Trung Hoa tuyên bố: hai bên phải hoàn tất thương lượng về quy tắc ứng xử tại Biển Đông trong 3 năm.
TOKYO -- Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sẽ sớm thảo luận để lựa chọn người kế vị. Bản tin NHK ghi lời Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết cuộc họp của các tu sĩ cấp cao dự kiến được tổ chức trong tháng này sẽ bắt đầu thảo luận để chọn ra người kế vị ông.
LONDON - Cơ quan công lực của Hoa Kỳ và 4 đối tác là Canada, Anh, Hòa Lan và Australia vừa mở chiến dịch chống lại “chuyên gia tránh thuế”.
JERUSALEM - Bộ trưởng quốc phòng Avigdor Liberman tuyên bố từ chức và hô hào tổ chức bầu cử trước thời hạn vì ông phản đối cuộc thương lượng ngưng bắn với Gaza đã đưa tới kết thúc cho cuộc đối đầu tệ hại nhất từ 2014.
ISTANBUL - Đại diện các tổ chức nhân quyền nên có mặt để dự khán cuộc xét xử các nghi can trong vụ mưu sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.