Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/09/200400:00:00(Xem: 6519)
NÔNG DÂN BIỂU TÌNH, CHỐNG MỞ THỊ TRƯỜNG GẠO
Nông dân Nam Hàn giao chiến với cảnh sát trong khi biểu tình, phản đối việc Nam Hàn sắp cho mở thị trường lúa gạo cho nhập cảng gạo thêm, tại Jeongup, 150 dặm phía nam Seoul hôm 12-9-2004. Có khoảng 2,000 nông dân xuống đường.

THẢ BỒ CÂU TƯỞNG NIỆM


Đại Sứ Mỹ tại Nga Alexander Vershbow, cùng với các linh mục Chính Thống Giáo và Công Giáo thả chim bồ câu sau Lễ Truy Niệm các nạn nhân vụ khủng bố 9/11 tại Hoa Kỳ ba năm trước, tại Moscow hôm chủ nhật 12-9-2004. Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga Sergei Ivanov nói hôm chủ nhật rằng Nga và Mỹ nói cùng ngôn ngữ về chôáng khủng bố và bảo vệ quyền của Nga khi cần đánh phủ đầu vào căn cứ khủng bố ở hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
WASHINGTON - Lực lượng Kurd gồm dân quân YPD là chủ lực trợ chiến Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria sẽ được Hoa Kỳ tiếp tục giúp bằng vũ khí và phương tiện tiếp vận.
STRASBOURG - Phúc trình của “tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD” cho biết: tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 sẽ là 2.9%, không bằng dự báo trước (là 4%).
MEXICO CITY - Vụ bắt cóc và thảm sát 43 thanh thiếu niên năm 2014 tại tỉnh Iguala (Mexico) gây khủng hoảng với chính quyền tiền nhiệm là mục tiêu trong 1 cuộc điều tra mới.
LONDON - Tòa tối cao của vương quốc UK mở điều trần để nghe lý lẽ của 2 phe về quyết định đình chỉ hoạt động của Lập Phap chỉ vài tuần trước kỳ hạn thực hiện Brexit, dự định ngày 31-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.