Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200400:00:00(Xem: 9246)
COCA GIẢM MỨC LỜI
Hãng Coca-Cola hôm 15-9 loan báo lợi tức cho thời điểm còn lại trong 2004 sẽ chậm lại vì bị suy giảm ở các thị trường chính. Hãng tiên đoán lợi tức 46 xu tới 48 xu mỗi cổ phần trong quý ba, và 88 tới 92 xu mỗĩ cổ phần cho cả nửa năm sau.

BANGLADESH LỤT, TÀI XẾ XE LÔI KHỔ
Các tài xế xe lôi đang đạp xe qua khỏi tuyến lụt lội ở Dhaka, Bangladesh hôm 16-9. Có ít nhất 26 người chết trong đợt mưa lớn ở Bangladesh khi mưa đổ xuống từ thứ bảy qua tới giờ.

THÁP EIFFEL LẠI ĐÓNG CỬA
Tháp Eiffel lại vắng tiêu điều, trong khi đóng cửa ngày thứ nhì sau khi nhân viên nơi đây đình công để ủng hộ một bạn đồng nghiệp vừa lãnh giấy cảnh cáo kỷ lụật.

NAM PHI: 800,000 CÔNG CHỨC ĐÌNH CÔNG


Khắp Nam Phi, hơn 800,000 công nhân đình công, phản đối việc chính phủ chỉ đề nghị tăng lương 6%, trong khi công chức đòi phải tăng 7%. Trong các ngành đình công hôm thứ năm, có cả quý thầy cô, y tá và các công chức khác.

9 CÔ CHỤP HÌNH HỞ HANG, BỊ CẢNH SÁT PHI BẮT
Một nhóm 9 nữ tài tử trong nhóm ca nhạc D’Bodies đã ra đứng chụp hình sexy ngoài phố, bên cạnh 1 nhà thờ Manila, làm quý ông ngừng xe lại ngó, làm kẹt xe. Hầu hết các cô cởi truồng 95% và mặc áo mưa nylon nhìn xuyên vào da thịt, để nhiếp ảnh gia chụp. Cảnh sát Manila đã bắt 9 cô vì hở hang nơi công cộng.

VINH DANH TỔNG THỐNG WASHINGTON
Các nhà khoa học và sử gia đang nghiên cứu làm tượng như thật của George Washington để sẽ trưng bày ở bảo tàng viện mới với ngân sách 85 triệu đô -- bảo tàng này sẽ tập trung duy nhất cho vị tổng thống thứ nhất của Hoa Kỳ này. Bảo tàng này sẽ mở cửa từ 2006, 15 dặm cách thủ đô.

WASHINGTON - Trung Quốc bắn thử thành công phi đạn tầm xa bắn tới mọi mục tiêu trên thế giới – sau 30 phút, phi đạn liên lục địa (ICBM) gọi bằng tên Dongfeng-41 đạt tầm bắn 12,000 kilomét, mưa đầu nổ xuống mục tiêu.
Nhưng toà Hoà Lan không đồng ý – các nguyên đơn quyết chống án. Toà The Hague giải thích: toà trọng tài không có năng lực phân xử vấn đề của năm 2014, do đó, liên bang Nga không chịu trách nhiệm.
BRUSSELS - Các thành viên của Liên Âu không thực hành các hưá hẹn làm giảm áp lực trên Hy Lạp và Italy trên tuyến đầu của khủng hoảng di trú, và di dân phải trả giá
PARIS - Chính phủ Pháp muốn gia hạn 2 tháng tình trạng khẩn cấp ban hành tiếp theo trận tấn công tắm máu thủ đô ngày 13-11, theo loan báo của Thủ Tướng Manuel Valls.
MOSCOW - Điện Kremlin báo tin: TT Vladimir Putin và Thủ Tướng Angela Merkel thảo luận các diễn biến gần đây nhất tại Ukraine trong 1 cuộc điện đàm.
LONDON - Giới chức an ninh cao cấp của NATO và Liên Âu báo động: khủng bố ISIS mưu đồ tấn công vương quốc Anh bằng vũ khí hoá học hay vũ khí nguyên tử,
BERLIN - Toà án cao nhất nước Đức kết luận hôm Thứ Tư: luật chống khủng bố có yếu tố vi phạm hiến pháp, nhưng vẫn đuợc duy trì với 1 số giới hạn.
QUITO - 4 ngày sau trận địa chất sức mạnh 7.8 độ Richter gây thiệt mạng trên 520 người, dân Ecuador tại vùng ven Thái Bình Duơng chứng kiến 1 đợt động đất 6.2 độ Richter
Tạm thay quyền bà là PTT Michel Temer, là nhân vật mà bà tố cáo tham gia lật đổ theo cách gọi là "đảo chính tại cơ quan lập pháp".
Sở địa dư Hoa Kỳ cho hay: địa chấn phát sinh ở độ sâu 21 kilomét, tập trung tại thành phố Sendai của đảo Honshu, không xa tai họa đôi Tháng 3-2011 gây rò rỉ phóng xạ từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.