Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200400:00:00(Xem: 6950)
COCA GIẢM MỨC LỜI
Hãng Coca-Cola hôm 15-9 loan báo lợi tức cho thời điểm còn lại trong 2004 sẽ chậm lại vì bị suy giảm ở các thị trường chính. Hãng tiên đoán lợi tức 46 xu tới 48 xu mỗi cổ phần trong quý ba, và 88 tới 92 xu mỗĩ cổ phần cho cả nửa năm sau.

BANGLADESH LỤT, TÀI XẾ XE LÔI KHỔ
Các tài xế xe lôi đang đạp xe qua khỏi tuyến lụt lội ở Dhaka, Bangladesh hôm 16-9. Có ít nhất 26 người chết trong đợt mưa lớn ở Bangladesh khi mưa đổ xuống từ thứ bảy qua tới giờ.

THÁP EIFFEL LẠI ĐÓNG CỬA
Tháp Eiffel lại vắng tiêu điều, trong khi đóng cửa ngày thứ nhì sau khi nhân viên nơi đây đình công để ủng hộ một bạn đồng nghiệp vừa lãnh giấy cảnh cáo kỷ lụật.

NAM PHI: 800,000 CÔNG CHỨC ĐÌNH CÔNG


Khắp Nam Phi, hơn 800,000 công nhân đình công, phản đối việc chính phủ chỉ đề nghị tăng lương 6%, trong khi công chức đòi phải tăng 7%. Trong các ngành đình công hôm thứ năm, có cả quý thầy cô, y tá và các công chức khác.

9 CÔ CHỤP HÌNH HỞ HANG, BỊ CẢNH SÁT PHI BẮT
Một nhóm 9 nữ tài tử trong nhóm ca nhạc D’Bodies đã ra đứng chụp hình sexy ngoài phố, bên cạnh 1 nhà thờ Manila, làm quý ông ngừng xe lại ngó, làm kẹt xe. Hầu hết các cô cởi truồng 95% và mặc áo mưa nylon nhìn xuyên vào da thịt, để nhiếp ảnh gia chụp. Cảnh sát Manila đã bắt 9 cô vì hở hang nơi công cộng.

VINH DANH TỔNG THỐNG WASHINGTON
Các nhà khoa học và sử gia đang nghiên cứu làm tượng như thật của George Washington để sẽ trưng bày ở bảo tàng viện mới với ngân sách 85 triệu đô -- bảo tàng này sẽ tập trung duy nhất cho vị tổng thống thứ nhất của Hoa Kỳ này. Bảo tàng này sẽ mở cửa từ 2006, 15 dặm cách thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Cuộc đối đầu giữa Saudi Arabia và Canada tăng, không giảm - vương quốc Hồi Giáo quyết định ngưng mọi chương trình điều trị tại Canada và di chuyển tất cả bệnh nhân Saudi.
BERLIN / BEIJING - Các chính quyền Đức và Trung Cộng cùng biện hộ quan hệ thương mại với Iran sau khi Washington cảnh cáo: các phe tiếp tục làm ăn với Tehran sẽ bị cấm hoạt động tại Hoa Kỳ.
NEW DEHLI - Đám ma 1 thủ lãnh Tamil tại miền nam Ấn Độ quy tụ hàng ngàn người phát sinh cảnh xô đẩy, dẵm đạp hỗn loạn khiến 2 người thiệt mạng và 47 người bi thương, theo xác nhận của 1 bác sĩ tại bệnh viện công.
BEIJING - Thông tin từ truyền thông nhà nước Hoa Lục vừa hé lộ thêm bằng chứng về hội nghị mật hàng năm của nhóm chóp bu lãnh đạo Trung Cộng, tại Baidaihe.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, thị trường chứng kiến giá đậu nành và thực phẩm đậu nành tăng giá mạnh nhất 1 ngày trong 1 thập niên giữa lúc số liệu ghi đậu nành nhập cảng Hoa Lục giảm khi các hãng xưởng chế biến ngưng mua tiếp liệu trước ngày thi hành thuế trả đũa.
TOKYO/SEOUL -- Bắc Hàn vẫn là điểm nóng lo ngại cho Nhật Bản và nhiều quốc gia trong khu vực.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu (EU) đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người. Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt các ổ cứng SSD QLC 4TB giá rẻ. Các ổ SSD mới sử dụng chip nhớ QLC NAND, được Samsung cho biết sẽ hy sinh một phần tốc độ để đổi lấy dung lượng lưu trữ lớn hơn. Dù vậy, Samsung vẫn khẳng định tốc độ đọc tối thiểu là 540 MB/s và tốc độ ghi tối thiểu là 520 MB/s.
Nhật Bản gần đây đã hạ thủy một loại khu trục hạm mới với kỹ thuật phi đạn phòng thủ tối tân của Mỹ, và bất kể tư thế chỉ để phòng thủ của Nhật Bản, Trung Quốc mô tả tài khu trục này là mối đe dọa nguy hiểm.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tái tục các trừng phạt Iran từ sáng Thứ Ba, TT Trump báo động: các nước làm ăn với Iran thì đừng làm ăn với Hoa Kỳ – ông cho biết các trừng phạt tái tục sẽ có công hiệu đau đớn với Iran, và sẽ tăng lên tới 1 bậc khác trong 3 tháng tới, khi dầu xuất cảng của Iran bị trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.