Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200400:00:00(Xem: 7170)
COCA GIẢM MỨC LỜI
Hãng Coca-Cola hôm 15-9 loan báo lợi tức cho thời điểm còn lại trong 2004 sẽ chậm lại vì bị suy giảm ở các thị trường chính. Hãng tiên đoán lợi tức 46 xu tới 48 xu mỗi cổ phần trong quý ba, và 88 tới 92 xu mỗĩ cổ phần cho cả nửa năm sau.

BANGLADESH LỤT, TÀI XẾ XE LÔI KHỔ
Các tài xế xe lôi đang đạp xe qua khỏi tuyến lụt lội ở Dhaka, Bangladesh hôm 16-9. Có ít nhất 26 người chết trong đợt mưa lớn ở Bangladesh khi mưa đổ xuống từ thứ bảy qua tới giờ.

THÁP EIFFEL LẠI ĐÓNG CỬA
Tháp Eiffel lại vắng tiêu điều, trong khi đóng cửa ngày thứ nhì sau khi nhân viên nơi đây đình công để ủng hộ một bạn đồng nghiệp vừa lãnh giấy cảnh cáo kỷ lụật.

NAM PHI: 800,000 CÔNG CHỨC ĐÌNH CÔNG


Khắp Nam Phi, hơn 800,000 công nhân đình công, phản đối việc chính phủ chỉ đề nghị tăng lương 6%, trong khi công chức đòi phải tăng 7%. Trong các ngành đình công hôm thứ năm, có cả quý thầy cô, y tá và các công chức khác.

9 CÔ CHỤP HÌNH HỞ HANG, BỊ CẢNH SÁT PHI BẮT
Một nhóm 9 nữ tài tử trong nhóm ca nhạc D’Bodies đã ra đứng chụp hình sexy ngoài phố, bên cạnh 1 nhà thờ Manila, làm quý ông ngừng xe lại ngó, làm kẹt xe. Hầu hết các cô cởi truồng 95% và mặc áo mưa nylon nhìn xuyên vào da thịt, để nhiếp ảnh gia chụp. Cảnh sát Manila đã bắt 9 cô vì hở hang nơi công cộng.

VINH DANH TỔNG THỐNG WASHINGTON
Các nhà khoa học và sử gia đang nghiên cứu làm tượng như thật của George Washington để sẽ trưng bày ở bảo tàng viện mới với ngân sách 85 triệu đô -- bảo tàng này sẽ tập trung duy nhất cho vị tổng thống thứ nhất của Hoa Kỳ này. Bảo tàng này sẽ mở cửa từ 2006, 15 dặm cách thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Một vòng hội thảo mới về việc xử dụng “robot sát thủ” mở ra tại trụ sở LHQ, tập trung vào việc định nghĩa loại vũ khí giết người tự hành này – trong năm qua, LHQ đã họp lần đầu tiên về robot sát thủ (killer robot hay KR) và thỏa thuận xúc tiến cuộc thảo luận dù hiệp uớc về xử dụng KR là viễn ảnh xa vời.
BERLIN - 6 nghi can có liên quan với vụ tấn công khủng bố chợ Giáng sinh của thủ đô Đức vưa bị bắt – người đứng đầu của nhóm đang tính toán 1 trận tấn công cuộc chạy Half Marathon hôm chủ nhật.
BUDAPEST - Tin Thủ Tướng Viktor Orban thắng cử tại Hungary đuợc cánh hữu tại Đức và khắp châu Âu hoan nghênh.
DAMASCUS - 1 căn cứ không quân tại miền trung Syria bị tấn công bằng phi đạn hôm Thứ Hai, ít nhất 14 người chết – Israel bị Syria và đồng minh Nga quy trách nhiệm.
HONG KONG - TT Trump phóng tín hiệu thân thiện hôm chủ nhật, cùng lúc truyền thông Hoa Lục tăng cường lý lẽ trong tranh chấp thương mại với Hoa Kỳ, báo động chính quyền Trump đang trở thành kẻ thù của thế giới đa cực.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo kết quả sơ bộ, thu nhập tư hoạt động của Samsung đã tăng lên đến 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.7 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 03/2018. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán rằng con số sẽ rơi vào khoảng 14.5 nghìn tỷ Won.
Bất bình đẳng đã bị lậm vào văn hóa Nam Phi qua hệ thống kỳ thị chủng tộc của nó. Gần một phần tư thế kỷ sau khi hệ thống này chấm dứt vẫn còn con đường dài để vượt qua hết. “Bất bình đẳng là cao, dai dẳng, và đã gia tăng kể từ năm 1994,” tại Nam Phi, là quốc gia bất bình đẳng nhiều nhất trên thế giới trong lãnh vực thu nhập, theo Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho biết trong một phúc trình mới của họ.
Bạn có muốn sống thọ hơn? Ăn ít sẽ giúp ích. Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng hạn chế lượng calorie sẽ kéo dài tuổi thọ của loài khỉ macaque. Hiện nay, một nghiên cứu mới – được đăng trong tạp chí Communications Biology – cho thấy rằng ăn ít cũng kéo dài thọ mạng của loài vượn lemurs, là loài được cho là kiểu mẫu tốt cho con người.
Hai loại thuốc đã bán trên thị trường có hiệu lực trong việc điều trị hầu hết các hình thức của ung thư phổi, theo một nghiên cứu mới với loài chuột cho thấy.
BERLIN - Lãnh tụ ly khai của Catalonia thuộc Tây Ban Nha làm thủ tục thế chân bằng 75,000 euro để đuợc tại ngoại - lãnh tụ Puigdemont đuợc tự do tạm, nhưng vẫn có thể bị dẫn độ cho Tây Ban Nha về tội lạm dụng công quỹ, theo tin DW.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.