Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200400:00:00(Xem: 7350)
COCA GIẢM MỨC LỜI
Hãng Coca-Cola hôm 15-9 loan báo lợi tức cho thời điểm còn lại trong 2004 sẽ chậm lại vì bị suy giảm ở các thị trường chính. Hãng tiên đoán lợi tức 46 xu tới 48 xu mỗi cổ phần trong quý ba, và 88 tới 92 xu mỗĩ cổ phần cho cả nửa năm sau.

BANGLADESH LỤT, TÀI XẾ XE LÔI KHỔ
Các tài xế xe lôi đang đạp xe qua khỏi tuyến lụt lội ở Dhaka, Bangladesh hôm 16-9. Có ít nhất 26 người chết trong đợt mưa lớn ở Bangladesh khi mưa đổ xuống từ thứ bảy qua tới giờ.

THÁP EIFFEL LẠI ĐÓNG CỬA
Tháp Eiffel lại vắng tiêu điều, trong khi đóng cửa ngày thứ nhì sau khi nhân viên nơi đây đình công để ủng hộ một bạn đồng nghiệp vừa lãnh giấy cảnh cáo kỷ lụật.

NAM PHI: 800,000 CÔNG CHỨC ĐÌNH CÔNG


Khắp Nam Phi, hơn 800,000 công nhân đình công, phản đối việc chính phủ chỉ đề nghị tăng lương 6%, trong khi công chức đòi phải tăng 7%. Trong các ngành đình công hôm thứ năm, có cả quý thầy cô, y tá và các công chức khác.

9 CÔ CHỤP HÌNH HỞ HANG, BỊ CẢNH SÁT PHI BẮT
Một nhóm 9 nữ tài tử trong nhóm ca nhạc D’Bodies đã ra đứng chụp hình sexy ngoài phố, bên cạnh 1 nhà thờ Manila, làm quý ông ngừng xe lại ngó, làm kẹt xe. Hầu hết các cô cởi truồng 95% và mặc áo mưa nylon nhìn xuyên vào da thịt, để nhiếp ảnh gia chụp. Cảnh sát Manila đã bắt 9 cô vì hở hang nơi công cộng.

VINH DANH TỔNG THỐNG WASHINGTON
Các nhà khoa học và sử gia đang nghiên cứu làm tượng như thật của George Washington để sẽ trưng bày ở bảo tàng viện mới với ngân sách 85 triệu đô -- bảo tàng này sẽ tập trung duy nhất cho vị tổng thống thứ nhất của Hoa Kỳ này. Bảo tàng này sẽ mở cửa từ 2006, 15 dặm cách thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nam Hàn tố cáo phi cơ quân sự của Trung Cộng xâm phạm vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Nam Hàn hôm Thứ Hai, theo tin từ thông tấn Yonhap - 5, 6 chiến đấu cơ Nam Hàn đã bay lên nghênh cản. Bộ quốc phòng Nam Hàn cho biết : 1 chuyến bay không rõ lý lịch xuất hiện gần đảo Ieo lúc 9 giờ rưỡi sáng trước khi di chuyển qua ADIZ của Nhật và sau cùng rời khỏi ADIZ của Nam Hàn lúc 2 giờ 05 phút chiều.
SEOUL - Lãnh tụ toàn trị Kim Jong-un muốn tỏ ra yêu thích thể thao đến mức nào với quyết định thưởng đấu thủ Bắc Hàn giành huy chuơng thế vận hội PyeongChang 1 căn nhà và xe hơi Mercedes, ngoài danh hiệu “anh hùng dân tộc” và “anh hùng lao động”.
TAIPEI - Trong tình hình căng thẳng gây ra bởi quyết định của Trung Cộng mở đường bay mới gần đảo Taiwan mà không xin phép, chính quyền Taipei chuẩn bị phi cơ quân sự để chuyên chở kiều dân từ lục địa về quê ăn Tết Mậu Tuất – 2 hãng China Eastern Airlines và Xiamen Air bị từ chối cấp giấy phép cho 176 chuyến bay giữa ngày 15 và 20-2.
MANILA - Thành phố Marawi đã im tiếng súng từ hơn 2 tháng, công luận Philippines ngày càng tỏ ra bất bình với tình trạng luật khẩn cấp của TT Duterte như là lợi dụng danh nghĩa là nhu cầu an ninh – hồi Tháng 5-2017, chính quyền Duterte ban hành tình trạng khẩn cấp tại đảo Mindanao sau khi loạn quân Hồi Giáo nổi lên chiếm Marawi, buộc hàng trăm ngàn dân di tản, 1100 người thiệt mạng (gồm đa số là loạn quân).
Trong khi các nguyên thủ thế giới chuẩn bị họp tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (World Economic Forum) tại Davos, tổ chức bất vụ lợi Oxfam đưa ra bản nghiên cứu cho biết nhóm 1% những người giàu nhất thế giới thu tới 82% lượng tài sản tạo ra trong năm 2017, trong khi nhóm 1/2 người nghèo nhất thế giới không nhận được gì.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đaì Loan vẫn đang sôi sục, vận động Hoa Kỳ, đòi giũữ lá quôc kỳ Trung Hoa Dân Quốc (tức Đài Loan) trên website chính phủ Mỹ.
TOKYO -- Hiệp định TPP cần hiệu lực... là ưu tiên phải làm, Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Nhật Bản: Cần ưu tiên đưa TPP đi vào hiệu lực. Ông Motegi Toshimitsu, Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản, hoan nghênh phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Mỹ có thể quay lại hiệp định thương mại tự do Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu điều này có lợi cho người dân Mỹ.
TT Donald Trump sẽ cắt tài trợ cho Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào năm 2024, theo dự thảo đề nghị ngân sách được báo Verge nhìn thấy cho biết.
Hàng triệu tấn rác nhựa dồn tụ trong biển mỗi năm. Và rác vẫn tồn tại ở đó: dù nó là những bao chứa hàng hay những chai nước hay đồ chơi trẻ em, nhựa thì không thể phá hủy được.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn đứng thứ ba thế giới về sản xuất hàng điện tử. Bản tin KBS ghi rằng Hiệp hội phát triển ngành công nghiệp điện tử và viễn thông Nam Hàn (KEA) hôm thứ Sáu (26/1/2018) phát hành ấn bản "CEO Report" (tạm dịch là báo cáo điều hành kinh doanh) cho biết quy mô sản xuất ngành công nghiệp điện tử năm 2017 của Nam Hàn đã đạt 121,717 tỷ USD, tăng 10,3% so với mức của năm 2016 là 108,03 tỷ USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.