Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200400:00:00(Xem: 7891)
COCA GIẢM MỨC LỜI
Hãng Coca-Cola hôm 15-9 loan báo lợi tức cho thời điểm còn lại trong 2004 sẽ chậm lại vì bị suy giảm ở các thị trường chính. Hãng tiên đoán lợi tức 46 xu tới 48 xu mỗi cổ phần trong quý ba, và 88 tới 92 xu mỗĩ cổ phần cho cả nửa năm sau.

BANGLADESH LỤT, TÀI XẾ XE LÔI KHỔ
Các tài xế xe lôi đang đạp xe qua khỏi tuyến lụt lội ở Dhaka, Bangladesh hôm 16-9. Có ít nhất 26 người chết trong đợt mưa lớn ở Bangladesh khi mưa đổ xuống từ thứ bảy qua tới giờ.

THÁP EIFFEL LẠI ĐÓNG CỬA
Tháp Eiffel lại vắng tiêu điều, trong khi đóng cửa ngày thứ nhì sau khi nhân viên nơi đây đình công để ủng hộ một bạn đồng nghiệp vừa lãnh giấy cảnh cáo kỷ lụật.

NAM PHI: 800,000 CÔNG CHỨC ĐÌNH CÔNG


Khắp Nam Phi, hơn 800,000 công nhân đình công, phản đối việc chính phủ chỉ đề nghị tăng lương 6%, trong khi công chức đòi phải tăng 7%. Trong các ngành đình công hôm thứ năm, có cả quý thầy cô, y tá và các công chức khác.

9 CÔ CHỤP HÌNH HỞ HANG, BỊ CẢNH SÁT PHI BẮT
Một nhóm 9 nữ tài tử trong nhóm ca nhạc D’Bodies đã ra đứng chụp hình sexy ngoài phố, bên cạnh 1 nhà thờ Manila, làm quý ông ngừng xe lại ngó, làm kẹt xe. Hầu hết các cô cởi truồng 95% và mặc áo mưa nylon nhìn xuyên vào da thịt, để nhiếp ảnh gia chụp. Cảnh sát Manila đã bắt 9 cô vì hở hang nơi công cộng.

VINH DANH TỔNG THỐNG WASHINGTON
Các nhà khoa học và sử gia đang nghiên cứu làm tượng như thật của George Washington để sẽ trưng bày ở bảo tàng viện mới với ngân sách 85 triệu đô -- bảo tàng này sẽ tập trung duy nhất cho vị tổng thống thứ nhất của Hoa Kỳ này. Bảo tàng này sẽ mở cửa từ 2006, 15 dặm cách thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn nói rõ rằng chính phủ Trung Quốc đang trả đũa Nam Hàn về các lĩnh vực kinh tế, du lịch và văn hóa.
Bản tin RTI cho biết rằng vào tháng 7 năm ngoái, Viện lập pháp Đài Loan thông qua vòng 1 về dự thảo luật tị nạn, ngày 14/3, 10 tổ chức nhân quyền tổ chức họp báo,
JERUSALEM - Phi đạn địa đối không (SAM) của Syria bị Israel bắn hạ lần đầu tiên bằng hệ thống lá chắn phi đạn Arrow tân tiến nhất, theo tin của truyền thông quốc nội.
PARIS - Nhà chức trách Pháp điều tra thành phần vô chính phủ tại Hy Lạp tình nghi là phe chủ mưu gửi bom thư tới văn phòng IMF tại Paris hôm Thứ Năm.
BRUSSELS - Thống kê chính thức của Liên Âu ghi: 1.2 triệu di dân tìm kiếm quy chế tị nạn tại châu Âu, giảm không nhiều so với năm trước.
SEOUL - Khi đặt chân tới Nam Hàn vào lúc sáng sớm Thứ Sáu, ngoại trưởng Hoa Kỳ đi thẳng tói hướng bắc để thị sát khu phi chiến phân cách Nam Hàn với Bắc Hàn.
WASHINGTON - Trong lúc ngoại trưởng Tillerson tuyên bố trong chuyến đi 3 nước châu Á: cần định hướng mới trong ứng xử với Bắc Hàn,
Chủ tịch Tập Cận Bình công du Saudi Arabia trong năm qua để khẳng định sự hiện diện của Trung Cộng tại Trung Đông – Trung Cộng trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Saudi từ 2015.
NEW YORK - Phúc trình của 1 cơ quan thuộc LHQ phổ biến hôm Thứ Tư tố cáo chính quyền Israel thiết lập chế độ kỳ thị chống lại người Palestine, gây phẫn nộ Washington và đồng minh.
Bà May đã thông báo HĐ Liên Âu (EC) quyết định bắt đầu thương luợng Brexit từ cuối tháng này, thực hành ý muốn của đa số cử tri tham gia trưng cầu dân ý Tháng 6-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.