Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200400:00:00(Xem: 8433)
COCA GIẢM MỨC LỜI
Hãng Coca-Cola hôm 15-9 loan báo lợi tức cho thời điểm còn lại trong 2004 sẽ chậm lại vì bị suy giảm ở các thị trường chính. Hãng tiên đoán lợi tức 46 xu tới 48 xu mỗi cổ phần trong quý ba, và 88 tới 92 xu mỗĩ cổ phần cho cả nửa năm sau.

BANGLADESH LỤT, TÀI XẾ XE LÔI KHỔ
Các tài xế xe lôi đang đạp xe qua khỏi tuyến lụt lội ở Dhaka, Bangladesh hôm 16-9. Có ít nhất 26 người chết trong đợt mưa lớn ở Bangladesh khi mưa đổ xuống từ thứ bảy qua tới giờ.

THÁP EIFFEL LẠI ĐÓNG CỬA
Tháp Eiffel lại vắng tiêu điều, trong khi đóng cửa ngày thứ nhì sau khi nhân viên nơi đây đình công để ủng hộ một bạn đồng nghiệp vừa lãnh giấy cảnh cáo kỷ lụật.

NAM PHI: 800,000 CÔNG CHỨC ĐÌNH CÔNG


Khắp Nam Phi, hơn 800,000 công nhân đình công, phản đối việc chính phủ chỉ đề nghị tăng lương 6%, trong khi công chức đòi phải tăng 7%. Trong các ngành đình công hôm thứ năm, có cả quý thầy cô, y tá và các công chức khác.

9 CÔ CHỤP HÌNH HỞ HANG, BỊ CẢNH SÁT PHI BẮT
Một nhóm 9 nữ tài tử trong nhóm ca nhạc D’Bodies đã ra đứng chụp hình sexy ngoài phố, bên cạnh 1 nhà thờ Manila, làm quý ông ngừng xe lại ngó, làm kẹt xe. Hầu hết các cô cởi truồng 95% và mặc áo mưa nylon nhìn xuyên vào da thịt, để nhiếp ảnh gia chụp. Cảnh sát Manila đã bắt 9 cô vì hở hang nơi công cộng.

VINH DANH TỔNG THỐNG WASHINGTON
Các nhà khoa học và sử gia đang nghiên cứu làm tượng như thật của George Washington để sẽ trưng bày ở bảo tàng viện mới với ngân sách 85 triệu đô -- bảo tàng này sẽ tập trung duy nhất cho vị tổng thống thứ nhất của Hoa Kỳ này. Bảo tàng này sẽ mở cửa từ 2006, 15 dặm cách thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ủy hội Liên Âu (EC) là cơ chế thừa hành của EU phát thông cáo hôm Thứ Ba yêu cầu các thành viên gia hạn 3 tháng kiểm soát biên giới
CALAIS - Nhà cầm quyền Pháp báo tin “Rừng Lều Calais” tập trung hàng ngàn di dân chờ cơ hội vượt biển Manche sang vương quốc Anh đã bị giải toả hoàn toàn
Tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp 3 tháng trước, các bộ trưởng quốc phòng đã cam kết đưa 4 tiểu đoàn tác chiến tới 3 nước vùng Baltic và Ba Lan từ đầu năm tới.
GENEVA - Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) loan báo: 3800 người mất mạng trên đường vượt Địa Trung Hải tới châu Âu trong gần 10 tháng qua, là kỷ lục.
BRUSSELS - 1 hải đội Nga gồm hàng không mẫu hạm Kuznetsov khởi hành trong tuần qua, vượt eo biển giữa Anh và Pháp, sắp di chuyển qua eo biển Gibraltar để tiến sang Địa Trung Hải,
GENEVA - Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) loan báo: chênh lệch lương do yếu tố giới tính có thể kéo dài 170 năm nữa với tiến trình điều chỉnh giảm tốc.
Giáo Hội Công Giáo La Mã đã ra lệnh cấm việc rải tro cốt của người chết, nhấn mạnh rằng, trong một số trường hợp, những người nào yêu cầu làm điều đó thì nên bị từ chối làm “tang lễ Thiên Chúa Giáo.”
MANILA - Trong buổi họp báo hôm Thứ Ba, TT Rodrigo Duterte tuyên bố: không muốn Hoa Kỳ cư xử với Philippines như chó giữ nhà buộc dây, và không muốn thấy binh lính ngoại quốc trong nuớc.
ISLAMABAD - Các tay súng mặc áo bom tấn công 1 trường cảnh sát tại vùng tây nam, gần thị trấn Quetta, hồi chập tối Thứ Ba, ít nhất 60 người thiệt mạng và 160 người bị thương
BAGHDAD - 1 đơn vị thiện chiến của quân đội Iraq ngưng tiến quân khi đến cách Mosul khoảng 2 kilomét, chờ các đơn vị khác có yểm trợ từ liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu xiết chặt vòng vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.