Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/09/200400:00:00(Xem: 7428)

XE LỬA ĐỤNG XE TẢI, 16 NGƯỜI CHẾT
BEDFORD HILLS, New York - Ít nhất 16 người bị thương khi đồn xe lửa chở khach đâm vào chiếc xe tải mĩc hậu chết máy nằm ngang đường sắt ở ngoại ơ thành phố New York, gần Bedford Hills. Chiếc xe tải moc hậu đứt đơi - khơng rõ tình trạng của tài xế xe tải. Đàon xe lửa chở 200 hành khach đang trực chỉ nhà ga trung ương New York. Viên chức đường sắt cho biết dịch vụ xe lửa chở khach cĩ thể tái tục vào chập tối, phục vụ cơng chúng sau giờ tan sở.

VÀO XEM BĨNG, ĐÂM CHẾT NGƯỜI
SAN FRANCISCO - Cảnh sát San Francisco đang tìm bắt hung thủ đâm chết 1 khán giả mộ điệu tối Thứ 6 bên ngồi sân vận động SBC, căn cứ của đội bĩng The San Francisco Giants. Nhân chứng cho biết nạn nhân và các bạn đang ra xe sau trận bĩng, vơ ý va vào 1 xe đang đậu. 3 người trong xe bước ra gây sự, kết quả là Timothy Griffith bị đâäm chết, 1 người bạn của Griffith bị đánh bất tỉnh.

GIÁ DẦU TĂNG, VÌ YUKO GIẢM XUẤT CẢNG DẦU SANG TQ
Giá dầu tăng vọt tới 46$ trong ngày 20-9-2004, sau khi hãng Nga YUKO ngưng một số tuyến xuất cảng dầu sang Hoa Lục, và cũng vì nỗi lo sau các trận bão cĩ thể cịn gián đoạn tuyến cung cấp dầu tại Hoa kỳù.

HÃNG COLGATE TỐN QUẢNG CÁO NHIỀU, GIẢM LỢI TỨC
Hãng Colgate-Palmolive Co. hơm 20-9 loan báo lợi tức nửa sau của năm sẽ giảm so với bản tiên đốn của Wall Street, vì đã chi phí tiếp thị quá nhiều. Cơng ty sản xuất các sản phẩm lừng danh như kem đánh răng Colgate, xà phịng Irish Spring và thuốc trắng răng Simply White tiên đốn lợi tức sẽ từ 57 xu tới 59 xu mỗi cổ phần trong cả quý 3 và 4.

THƯƠNG VỤ QUẢNG CÁO INTERNET TĂNG 2.37 TỈ ĐƠ
Một thanh niên đang vào Internet từ một tiệm cà phê Internet. Cơ quan Interactive Advertising Bureau (IAB) cho biết thương vụ quảng cáo Internet tại Mỹ tăng 42.7% trong quý 2, so với cùng thời kỳ 1 năm trước đĩ là 2.37 tỉ đơ la.

ARNOLD GIỎI: MỜI HÃNG LAS VEGAS DỌN VỀ CALI
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, phải, giúp bà chủ Candice Doi, trái, chất các thùng xuống từ 1 xe tải hơm thứ hai 20-9 tại La Verne, Calif. Bà Doi cho dọn xưởng in ấn của bà từ Las Vegas tới California sau khi Schwarzenegger tung ra chiến dịch “California Muốn Bạn Tới Làm Ăn,” hứa hẹn gửi 1 xe tải tới chở đồ cho hãng đầu tiên gọi ơng để xin dọn về Calif.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Nga đã bắn thử phi đạn siêu thanh Kinzhal mà TT Putin mô tả là vũ khí lý tưởng không thể bị các hệ thống phòng không đánh chặn.
WASHINGTON - Thương gia George Nader gốc Lebanon và nhà tài trợ của đảng CH đuợc biết với tên Elliott Broidi, mục tiêu điều tra của đoàn Mueller về các quan hệ với nước Arap Emirates (UAE) và với các phụ tá của Trump, cũng có mặt trong các tiếp xúc của Jared Kushner, con rể TT.
BRUSSELS - TT Trump đã ký sắc lệnh áp dụng thuế suất 25% với thép nhập cảng và 10% với nhôm nhập cảng - 2 lân bang Canada và Mexico là ưu tiên miễn trừ trong lúc Hoa Kỳ tái đàm phán NAFTA.
HAVANA - Khoảng 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu QH, mở đuờng cho việc suy cử nhà lãnh đạo mới thay thế chủ tịch Raoul Castro – ông này từ nhiệm trong tháng tới, kết thúc 6 thập niên “trị vì” của gia đình Castro. Trên 600 dân biểu đuợc bầu trong danh sách ứng viên đã đuợc chính quyền chọn trước.
LONDON - Tin báo chí cho biết : Moscow sẽ bị vưong quốc UK quy trách nhiệm trong vụ cựu gián điệp Nga bị ám sát tại lãnh thổ vương quốc. Thủ Tướng Theresa Nay họp HĐ An Ninh Quốc Gia về vụ cựu đại tá quân báo Sergei Skripal và con gái bị hạ độc tại Salisbury và có thể công bố sau đó các trừng phạt chống lại chính quyền Putin.
VIENNA - Cảnh sát Austria báo tin : 1 thanh niên bản xứ 27 tuổi bị bắn chết khi dùng dao tấn công lính gác trú sở của ĐS Iran – hung thủ nguồn gốc Ai Cập bị bắn chết tại chỗ lúc 11 giờ đêm.
STOCKHOLM - Nguồn cung cấp vũ khí đưa tới Trung động tăng cùng với xung đột kéo dài trong vùng - phúc trình về mua bán vũ khí của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) ghi : nhập cảng của các nước trong vùng tăng 103% trong 5 năm qua.
LONDON - Luợng định giá phải trả cho tiến trình Brexit của 27 thành viên UK và vương quốc UK là việc không dễ – 1 công ty tham vấn và 1 công ty pháp lý đã làm việc này, ước luợng là không dưới 80 tỉ MK.
YANGON - Amnesty International cho hay : quân đội Myanmar đang xây dựng căn cứ và cầu đuờng tại vùng dân thiểu số Rohingya sống tập trung trong tỉnh bang Rakhine – tin này gây hoài nghi với chương trình hồi hương dân tị nạn Rohingya đã thoả thuận với lân bang Bangladesh.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chưa nhận đuợc phúc đáp từ Pyongyang lời mời Kim Jong-un đến Hoa Kỳ để dự hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Bộ thống nhất – 1 viên chức phỏng đoán Bắc Hàn cần có thời gian chuẩn bị lập trường trong thương luợng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.