Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/09/200400:00:00(Xem: 7574)

XE LỬA ĐỤNG XE TẢI, 16 NGƯỜI CHẾT
BEDFORD HILLS, New York - Ít nhất 16 người bị thương khi đồn xe lửa chở khach đâm vào chiếc xe tải mĩc hậu chết máy nằm ngang đường sắt ở ngoại ơ thành phố New York, gần Bedford Hills. Chiếc xe tải moc hậu đứt đơi - khơng rõ tình trạng của tài xế xe tải. Đàon xe lửa chở 200 hành khach đang trực chỉ nhà ga trung ương New York. Viên chức đường sắt cho biết dịch vụ xe lửa chở khach cĩ thể tái tục vào chập tối, phục vụ cơng chúng sau giờ tan sở.

VÀO XEM BĨNG, ĐÂM CHẾT NGƯỜI
SAN FRANCISCO - Cảnh sát San Francisco đang tìm bắt hung thủ đâm chết 1 khán giả mộ điệu tối Thứ 6 bên ngồi sân vận động SBC, căn cứ của đội bĩng The San Francisco Giants. Nhân chứng cho biết nạn nhân và các bạn đang ra xe sau trận bĩng, vơ ý va vào 1 xe đang đậu. 3 người trong xe bước ra gây sự, kết quả là Timothy Griffith bị đâäm chết, 1 người bạn của Griffith bị đánh bất tỉnh.

GIÁ DẦU TĂNG, VÌ YUKO GIẢM XUẤT CẢNG DẦU SANG TQ
Giá dầu tăng vọt tới 46$ trong ngày 20-9-2004, sau khi hãng Nga YUKO ngưng một số tuyến xuất cảng dầu sang Hoa Lục, và cũng vì nỗi lo sau các trận bão cĩ thể cịn gián đoạn tuyến cung cấp dầu tại Hoa kỳù.

HÃNG COLGATE TỐN QUẢNG CÁO NHIỀU, GIẢM LỢI TỨC
Hãng Colgate-Palmolive Co. hơm 20-9 loan báo lợi tức nửa sau của năm sẽ giảm so với bản tiên đốn của Wall Street, vì đã chi phí tiếp thị quá nhiều. Cơng ty sản xuất các sản phẩm lừng danh như kem đánh răng Colgate, xà phịng Irish Spring và thuốc trắng răng Simply White tiên đốn lợi tức sẽ từ 57 xu tới 59 xu mỗi cổ phần trong cả quý 3 và 4.

THƯƠNG VỤ QUẢNG CÁO INTERNET TĂNG 2.37 TỈ ĐƠ
Một thanh niên đang vào Internet từ một tiệm cà phê Internet. Cơ quan Interactive Advertising Bureau (IAB) cho biết thương vụ quảng cáo Internet tại Mỹ tăng 42.7% trong quý 2, so với cùng thời kỳ 1 năm trước đĩ là 2.37 tỉ đơ la.

ARNOLD GIỎI: MỜI HÃNG LAS VEGAS DỌN VỀ CALI
Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, phải, giúp bà chủ Candice Doi, trái, chất các thùng xuống từ 1 xe tải hơm thứ hai 20-9 tại La Verne, Calif. Bà Doi cho dọn xưởng in ấn của bà từ Las Vegas tới California sau khi Schwarzenegger tung ra chiến dịch “California Muốn Bạn Tới Làm Ăn,” hứa hẹn gửi 1 xe tải tới chở đồ cho hãng đầu tiên gọi ơng để xin dọn về Calif.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Trong tình hình khủng hoảng vô hạn định, nhà buôn Venezuela chỉ thuận mua bán với giá tính bằng tiền MK, không nhận nội tệ.
AMSTERDAM - Cảnh sát Hoà Lan mở hành quân an ninh, khám 3 địa chỉ tại 3 thành phố hồi chập tối Chủ nhật, bắt 4 người can dự các hoạt động khủng bố, theo tin từ thẩm quyền công tố.
MOSCOW - Ủy hội tuyển cử Nga loan báo hôm Thứ Hai hồ sơ tranh cử TT của nhà tranh đấu Alexei Navalny bị bác với lý do ông này có tiền án nhũng lạm.
BEIRUT - Thủ Tướng Saad Hariri của Lebanon tới thủ đô Riyadh với ý định gặp thế tử bin Salman của vương quốc Saudi Arabia – nhưng ông Hariri bị lực luợng an ninh bắt giữ và buộc từ chức, theo tin báo New York Times.
JEUSALEM - Thẩm quyền Palestine đã lên tiếng phản đối dự định xây dựng 300,000 đơn vị gia cư tại Đông Jerusalem, là lãnh thổ chiếm đóng từ 1967.
NEW DEHLI - Ban kinh tế thuộc Centre for Economics and Business Research (CEBR - London) phác họa 1 bức tranh phấn khởi về kinh tế toàn cầu tăng trưởng nhờ giá hạ của nhiên liệu và kỹ thuật.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức góp ý: thương luợng Brexit khôn ngoan sẽ là mẫu của quan hệ với các nước ngoài khối EU, như Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine – nhưng ngoại truởng Sigmar Gabriel nhanh chóng nhắc nhở: tình hình chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ phải tái ổn định và bình thường hoá trước khi tìm kiếm quan hệ thân thiết hơn với châu Âu.
DAMASCUS - Từ hơn nửa năm qua, Nga cùng Iran và Thổ Nhĩ Kỳ vận động các phe Syria gặp nhau tại Astana (thủ đô Kazakhstan) để tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột cùng lúc ĐS De Mistura đuợc LHQ ủy nhiệm mở hoà hội tại Geneva.
BEIJING - Trung Cộng không bán sản phẩm lọc dầu cho lân bang Bắc Hàn Trong Tháng 11, là quá mức hạn chế trong nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An là không hơn 500,000 thùng/năm.
SEOUL - Nhận định “màu hồng” của Bộ thống nhất Nam Hàn là chế độ Kim Jong-un sẽ nhận đối thoại với Hoa Kỳ trong năm tới, trong khi vẫn xúc tiến việc thành lập 1 đơn vị đặc biệt sẵn sàng ứng phó với mối đe dọa từ phương bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.