Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200400:00:00(Xem: 7035)

NỮ CẢNH SÁT ISRAEL ĐẤM 1 PHỤ NỮ PALESTINE
Một nữ cảnh sát Israel đấm vào mặt 1 phụ nữ Palestine ở làng Budrus, West Bank trong khi dẹp cuộc biểu tình chống bức tường Israel dựng lên hôm 21-9. Hàng chục người bị thương vì trúng đạn cao su khi lính Israel bắn vào giải tán đám đông biểu tình.(Photo AFP)

RỚT CHIẾN ĐẤU CƠ Ở VIRGINIA
1 chiến đấu cơ F-18 của TQLC ngộ nạn gần Quantico (tiểu bang Virginia - chưa có tin chi tiết. Nhưng, phi công kịp phóng ra ngoài thoát thân. Dường như chiếc F-18 cất cánh từ căn cứ Quantico, sát phía nam thủ đô Washington.

NÔNG DÂN HOA LỤC MONG ĐỢI THÊM MÁY MÓC
Nông dân Trung Quốc quan sát cuộc biểu diễn của một thương nhân về cách xài máy trồng hạt cho rau củ ở Quảng Châu, thủ phủ Quảng Đông hôm 21-9-2004. Đời sống nông dân Hoa Lục có đỡ hơn nhờ mở cửa kinh tế, nhưng máy móc vẫn còn là thứ đắt tiền.

DÀN ĐÈN NGHỆ THUẬT MỚI
Đó là dàn đèn “Năm Người Diễn Hành” của họ sĩ Mỹ Bruce Nauman, trong cuộc triển lãm bộ sưu tập Friedrich Christian Flick Collection tại abỏ tàng Hamburger Bahnhof về nghệ thuật đương đại ở Berlin hôm 21-9. Dàn đèn là 1 phần trong cuộc triển alm 400 nghệ phẩm chọn từ tổng cộng 2,500 nghệ phẩm sưu tập bởi Flick, nhà triệu phú, cháu nội của 1 kỹ nghệ gia Đức Phát Xít từng bị án, và cho thành phố mượn 7 năm.

TÂY BAN NHA: BIỂU TÌNH CHỐNG GIẢI TƯ
Công nhân xưởng đóng tàu Tây Ban Nha dùng ná bắn cảnh sát khi biểu tình và xô xát ở Puerto Real, TBN, hôm thứ ba, phản đối tư hữu hóa công ty quốc doanh đầy nợ này.

XE LỬA PHÁP CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hệ thống xe lửa Pháp Quốc bắt đầu có lời trở lại trong nửa đầu năm 2004, với tổng lợi tức 43 triệu euro sau khi lỗ 242 triệu euro trong nửa đầu năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Nhiều người Đức nhận biết tâm lý kỳ thị người Jew là vấn đề trong xã hội của họ - thành phần này đông hơn tại các nước Âu khác. Các viên chức hô hào tăng nỗ lực chống lại tình trạng này.
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với
SEOUL - Trong lúc 2 bên chuẩn bị đối thoại Trump-Kim thứ nhì, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ loan báo khám phá thêm 1 căn cứ phi đạn bí mật tại Bắc Hàn, là 1 trong 20 địa điểm không khai báo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.