Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200400:00:00(Xem: 7934)

NỮ CẢNH SÁT ISRAEL ĐẤM 1 PHỤ NỮ PALESTINE
Một nữ cảnh sát Israel đấm vào mặt 1 phụ nữ Palestine ở làng Budrus, West Bank trong khi dẹp cuộc biểu tình chống bức tường Israel dựng lên hôm 21-9. Hàng chục người bị thương vì trúng đạn cao su khi lính Israel bắn vào giải tán đám đông biểu tình.(Photo AFP)

RỚT CHIẾN ĐẤU CƠ Ở VIRGINIA
1 chiến đấu cơ F-18 của TQLC ngộ nạn gần Quantico (tiểu bang Virginia - chưa có tin chi tiết. Nhưng, phi công kịp phóng ra ngoài thoát thân. Dường như chiếc F-18 cất cánh từ căn cứ Quantico, sát phía nam thủ đô Washington.

NÔNG DÂN HOA LỤC MONG ĐỢI THÊM MÁY MÓC
Nông dân Trung Quốc quan sát cuộc biểu diễn của một thương nhân về cách xài máy trồng hạt cho rau củ ở Quảng Châu, thủ phủ Quảng Đông hôm 21-9-2004. Đời sống nông dân Hoa Lục có đỡ hơn nhờ mở cửa kinh tế, nhưng máy móc vẫn còn là thứ đắt tiền.

DÀN ĐÈN NGHỆ THUẬT MỚI
Đó là dàn đèn “Năm Người Diễn Hành” của họ sĩ Mỹ Bruce Nauman, trong cuộc triển lãm bộ sưu tập Friedrich Christian Flick Collection tại abỏ tàng Hamburger Bahnhof về nghệ thuật đương đại ở Berlin hôm 21-9. Dàn đèn là 1 phần trong cuộc triển alm 400 nghệ phẩm chọn từ tổng cộng 2,500 nghệ phẩm sưu tập bởi Flick, nhà triệu phú, cháu nội của 1 kỹ nghệ gia Đức Phát Xít từng bị án, và cho thành phố mượn 7 năm.

TÂY BAN NHA: BIỂU TÌNH CHỐNG GIẢI TƯ
Công nhân xưởng đóng tàu Tây Ban Nha dùng ná bắn cảnh sát khi biểu tình và xô xát ở Puerto Real, TBN, hôm thứ ba, phản đối tư hữu hóa công ty quốc doanh đầy nợ này.

XE LỬA PHÁP CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hệ thống xe lửa Pháp Quốc bắt đầu có lời trở lại trong nửa đầu năm 2004, với tổng lợi tức 43 triệu euro sau khi lỗ 242 triệu euro trong nửa đầu năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi tiếp chuyện truyền thông sau thắng lợi áp đảo của liên minh cầm quyền trong tổng tuyển cử truớc thời hạn, Thủ Tướng Shinzo Abe xác nhận ý định gặp để thảo luận thấu đáo vấn đề Bắc Hàn với TT Trump và TT Putin.
Samsung đã làm khá tốt trong việc hồi phục từ sự cố Galaxy Note 7. Hãng đã mời các công ty khác để điều tra, kiểm tra độ an toàn, đưa ra hệ thống kiểm tra 8 điểm trên những chiếc smartphone tương lai.
Tướng chỉ huy cấp vùng của quân đội Nga mô tả phi cơ trinh sát nguời lái và không người lái xuất hiện trên không phận Hác Hải như là diều hâu.
Hàng loạt trừng phạt chính quyền Myanmar về bạo động kỳ thị người thiểu số Rohingya đang đuợc Bạch Ốc cân nhắc.
Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) của liên bang và ủy hội tài nguyên không khí sạch California (CARB) cho phép nhà sản xuất Volkswagen điều chỉnh hệ thống kiểm soát khói xe, liên quan 38,000 xe dùng động cơ diesel.
Ngoại trưởng Tillerson hô hào rút dân quân có hậu thuẫn của Iran tham chiến chống ISIS vì cuộc chiến đánh ISIS sắp kết thúc. Ông Tillerson gọi nhóm vũ trang “Popular Mobilization Forces – PMF” cũng đuợc biết với tên Hashed al-Shaabi là quân ngoại nhập, nên hoà nhập vào quân chính phủ hay về nhà.
Nhật báo The Pyongyang Times của nhà nước Bắc Hàn lại đả kích TT Trump, gọi ông là “người cung trăng” và lên án ông là “kẻ gây chiến.”
Giám đốc Christine Lagarde của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) báo động: biến đổi khí hậu và bất bình đẳng xã hội là mầm mống của tương lai đen tối của nhân loại.
Trong buổi tiếp ngoại trưởng Hoa Kỳ, Thủ Tướng Abbasi tái xác nhận tiếp tục định hướng đánh khủng bố – theo lời ông Abbasi, Pakistan “sản xuất kết quả” của cuộc chiến chống Hồi Giáo quá khích, theo mô tả của phóng viên phương tây.
Tay bị còng và thân thể đuợc bảo vệ bằng áo giáp chống đạn, Đoàn thị Hương 28 tuổi và Siti Aisyah 25 tuổi bị đưa trở lại phi trường Kuala Lumpur, nơi chứng kiến Kim Jong-nam bị ám sát để thẩm phán, công tố viên và luật sư hiểu thêm về phạm trường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.