Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/08/199900:00:00(Xem: 15333)
LÂM TẶC GÂY LŨ LỤT
Trong khi bọn lâm tặc giàu sụ cưa hàng loạt cây rừng, rất nhiều người nghèo đang phải sống bằng cách đi lượm gỗ vụn để bán làm củi tại Nujiang, Vân Nam, Trung Quốc. Việc chặt phá rừng táo bạo ở thượng lưu sông Dương Tử ở hai tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên đã là nguyên nhân các trận lụt mùa hè dọc theo con sông dài nhất Á Châu này. Lụt năm nay đã là chết 725 người, với 5.5 triệu dân của 23 tỉnh mất nhà

DIỄN HÀNH TÌM HÒA BÌNH


G. Horizouki, một nhà sư Phật Giáo từ Nhật Bản, hôm Thứ Sáu đã tham dự cuộc diễn hành chống lại lệnh giới nghiêm do Do Thái áp đặt tại thị trấn Hebron, West Bank, trong phần do người Palestine kiểm soát, để ghi dấu ngày Hiroshima bị đánh bom nguyên tử. Được hỏi vì sao sư tới Hebron, đại đức Horizouki nói, “Bởi vì có quá nhiều xung đột ở Hebron, chúng tôi đang tìm kiếm hòa bình cho mọi nơi, tại Palestine, tại khắp thế giới.”

GIAO LƯU VĂN HÓA
Mặc dù hai chính phủ Trung Quốc và Đài Loan đang cao độ hục hặc nhau, đa số lòng dân hai nước vẫn không sứt mẻ gì. Ngôi sao âm nhạc Đài Loan nữ ca sĩ Zhang Huimei đã trình diễn tại Vận Động Trường Công Nhân tại Bắc Kinh trong chuyến lưu diễn đầu tiên của cô ở Hoa Lục hôm 6.8. Hơn 50,000 vé đã bán sạch cho các chỗ ngồi trong sân bóng tròn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Alex Chen, 40 tuổi, là nhà nhập cảng rượu Mỹ tại Thượng Hải, nhận biết bị thiệt hại liên tục vì thuế Trung Quốc.
Đài Loan được xếp hạng thứ 15 trong phúc trình về những người giàu có nhất qua từng quốc gia hồi năm ngoái, với con số gia tăng 26% so với năm trước, theo công ty tư vấn thị trường địa ốc REPro Knight Frank cho biết.
Theo sau bước chân của Liên Âu, Canada tuyên bố nhiều tỉ đô la đánh thuế trả đũa chống lại Hoa Kỳ đánh thuế thép và nhôm của Canada nhập cảng vào Mỹ.
TAIPEI, Nam Hàn -- Đài Loan đang ráo riết xin gia nhập tổ chức y tế thế giới WHO. Bản tin RTI ghi lời Ngoại Trưởng Đài Loan Ngô Chiêu Nhiếp: Ngoại giao y tế là động lực giúp cho Đài Loan gia nhập WHO.
AMMAN - Ngoại trưởng Ayman Safadi tuyên bố: hồi hương hàng chục ngàn dân Syria trốn chạy bom đạn tại miền nam Syria là ưu tiên cao của vương quốc Jordan, theo tin Reuters – ông Safadi minh định: Jordan chủ trương bảo đảm an toàn cho dân tị nạn chiến tranh là định hướng thảo luận với các phe liên quan.
LONDON - Lãnh tụ sáng lập của Muttahida Qaumi Movement (hay MQM) đuợc biết với tên Altaf Hussain vừa lên tiếng tố cáo các viên chức cao cấp của quân đội Pakistan đã có kế hoạch dàn xếp trước kết quả tổng tuyển cử ngày 25-7.
DAMASCUS - Bị không tập dữ dội 24 giờ liên tiếp tại tỉnh Daraa thuộc miền nam, quân nổi dậy Syria đồng ý gặp trung gian Nga để thương luợng, trong ngày Thứ Sáu.
BERLIN - Gián điệp Trung Cộng mưu toan mua chuộc các viên chức dân cử của Đức để lấy thông tin cần thiết.
BERLIN - Bộ trưởng tài chính Olaf Scholz hứa tăng đáng kể quân phí trong ngân sách liên bang năm tới – nhưng, không bằng yêu cầu của đồng minh Hoa Kỳ là bằng 2% GDP.
TAIPEI, Đài Loan -- Có nên cấm treo cờ Trung Quốc tại Đài Loan hay không? Bản tin RTI nêu câu hỏi: Cấm treo cờ 5 ngôi sao của Trung Quốc vi phạm quyền tự do ngôn luận? Nhà lập pháp đề xuất luận điểm khác nhau...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.