Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/08/199900:00:00(Xem: 17433)
LÂM TẶC GÂY LŨ LỤT
Trong khi bọn lâm tặc giàu sụ cưa hàng loạt cây rừng, rất nhiều người nghèo đang phải sống bằng cách đi lượm gỗ vụn để bán làm củi tại Nujiang, Vân Nam, Trung Quốc. Việc chặt phá rừng táo bạo ở thượng lưu sông Dương Tử ở hai tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên đã là nguyên nhân các trận lụt mùa hè dọc theo con sông dài nhất Á Châu này. Lụt năm nay đã là chết 725 người, với 5.5 triệu dân của 23 tỉnh mất nhà

DIỄN HÀNH TÌM HÒA BÌNH


G. Horizouki, một nhà sư Phật Giáo từ Nhật Bản, hôm Thứ Sáu đã tham dự cuộc diễn hành chống lại lệnh giới nghiêm do Do Thái áp đặt tại thị trấn Hebron, West Bank, trong phần do người Palestine kiểm soát, để ghi dấu ngày Hiroshima bị đánh bom nguyên tử. Được hỏi vì sao sư tới Hebron, đại đức Horizouki nói, “Bởi vì có quá nhiều xung đột ở Hebron, chúng tôi đang tìm kiếm hòa bình cho mọi nơi, tại Palestine, tại khắp thế giới.”

GIAO LƯU VĂN HÓA
Mặc dù hai chính phủ Trung Quốc và Đài Loan đang cao độ hục hặc nhau, đa số lòng dân hai nước vẫn không sứt mẻ gì. Ngôi sao âm nhạc Đài Loan nữ ca sĩ Zhang Huimei đã trình diễn tại Vận Động Trường Công Nhân tại Bắc Kinh trong chuyến lưu diễn đầu tiên của cô ở Hoa Lục hôm 6.8. Hơn 50,000 vé đã bán sạch cho các chỗ ngồi trong sân bóng tròn này.

RIYADH - Vua Salman cử con trai Mohammed bin Salman vào địa vị thế tử, thay thế cháu là hoàng thân Mohammed bin Nayef.
BRUSSELS - Trong khi NATO tổ chức tập trận tại vùng Baltic, huy động hàng ngàn binh sĩ thao luyện chống lại 1 trận tấn công từ bên ngoài, TTK Jens Stoltenberg nói rõ:
PARIS - Trong cuộc phỏng vấn dành cho 8 tờ báo châu Âu, TT Pháp khẳng định: không thấy có nhân vật hợp thức để thay thế lãnh tụ Assad tại Syria.
BRUSSELS - Thủ Tướng Charles Michel tuyên bố: âm mưu tấn công bến xe điện chính tại thủ đô Belgium là mối đe dọa tiềm ẩn vô cùng nguy hại – thẩm quyền công tố xác nhận thủ phạm là 1 thanh niên Morocco 31 tuổi.
LONDON - Chuyến công du vương quốc UK của TT Trump sẽ đuợc tổ chức, tuy ngày giờ chưa đuợc sắp xếp, theo loan báo hôm Thứ Tư của ngoại trưởng Boris Johnson.
Ông Ryabkov nhấn mạnh: Moscow buộc phải phản ứng khi Washington đưa thêm 38 cá nhân và pháp nhân vào danh sách trừng phạt trong lúc phiá Nga muốn hàn gắn.
SEOUL - Âm mưu ám sát lãnh tụ toàn trị Kim Jong-un là đề tài thảo luận trong 1 buổi họp giữa các nhà lập pháp và viên chức tình báo Nam Hàn.
PARIS - Lịch sử chính trị nước Pháp chưa từng chứng kiến thay đổi thể chế dân chủ trong chính giới với sự toàn thắng trong cuộc bầu cử QH của phong trào “En Marche - Tiến Tới” của TT Emmanuel Macron
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp đã bắt 4 thân nhân của người lái xe tấn công đoàn xe của hiến binh và thu giữ 1 số vũ khí – nhà chức trách đang tìm hiểu bằng cách nào nghi can đã có thể lấy giấy phép mang súng.
STRASBOURG - Toà nhân quyền châu Âu (ECHR) tuyên bố: luật của chính quyền Nga hạn chế các quyền của giới đồng tính xâm phạm quyền phát biểu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.