Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/10/200400:00:00(Xem: 7017)
CÔ GIÁO DAN DÍU SEX VỚI HỌC TRÒ, BỊ BẮT
PASAIC, New Jersey - Tai tiếng về việc tư tình giữa cô giáo và nam sinh vừa bùng nổ ở tiểu bang New Jersey - nhà giáo 28 tuổi Maria Saco bị bắt vì bị tố cáo về quan hệ tình dục với 1 học sinh vị thành niên. Cảnh sát cho biết cô giáo Maria Saco bắt đầu hành dâm có thỏa thuận từ mùa Hè 2003 với 1 nam sinh 14 tuổi. Nếu bị kết luận về cac tội tấn công tình dục và làm hại phúc lợi của 1 vị thành niên, cô giáo có thể bị tuyên án 20 năm tù.

LHQ BIỂU QUYẾT VỀ ISRAEL, MỸ PHỦ QUYẾT
LIÊN HIỆP QUỐC - hôm thứ ba, HĐ Bảo An tổ chức biểu quyết về yêu cầu Israel ngưng chiến dịch quân sự ở miền bắc Gaza. Hoa Kỳ là nước thành viên duy nhất phủ quyết, và 3 nước không bỏ phiếu. ĐS John Danforth tuyên bố rằng quyết nghị về Gaza là 1 chiều, không nói tới các hoạt động pháo kich của du kich Palestine, nên có thể vô tình khuyến khich những hoạt động tương tự.

HỘI NGHỊ ĐẶC CÔNG ĐIỆN TOÁN
Các chuyên viên điện toán Mã Lai tham dự cuộc thi tấn công và quốc phòng điện toán trong hội nghị Hack-In-The-Box Security Conference năm thứ 3 ở Kuala Lumpur hôm 6-10. Các chuyên gia nổi tiếng thế giới đã về đây để thảo luận về viễn ảnh tấn công và tự vệ qua Internet.

UNITED AIRLINES CẮT GIẢM
UAL Corp. công ty mẹ đã phá sản của hãng hàng không United Airlines hôm 6-10 loan báo sẽ giảm chuyến bay nội địa và tăng các chuyến bay ra ngoài nước. Và tới tháng 3 tới sẽ giảm còn 455 phi cơ, tức là ít hơn 68 chiếc so với lượng phi cơ có trong tháng 8-2004, và nếu tính từ năm 2002 thì đã giảm 112 chiếc, tức gần 20% phi cơ.

TÂY BAN NHA: BIỂU TÌNH, ĐỐT XE
Công nhân xưởng đóng tàu Izar đã đốt 1 xe hơi ở Seville, Tây Ban Nha hôm thứ tư 6-10 trong cuộc biểu tình chống tư hữu hóa một phần hãng quốc doanh này.

SÚNG TÍ HON
MINNEAPOLIS, Minnesota - 1 nhà chế tạo súng vừa trình làng 1 vũ khí giống như lấy ra từ phim gián điệp James Bond. Súng này bỏ vừa trong túi tiền và có 2 ổ đạn - vũ khí tự vệ mới này có kich thước tương đương thẻ tín dụng (credit-card) và dày nửa inch. Nhà sản xuất cho biết "bửu bối" này là hữu hiệu ở tầm gần, và giá 1 khẩu là 100 MK. Điều hơi bất tiện là người sử dụng phải tự nạp thuốc súng vào vỏ đạn bằng giấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Alex Chen, 40 tuổi, là nhà nhập cảng rượu Mỹ tại Thượng Hải, nhận biết bị thiệt hại liên tục vì thuế Trung Quốc.
Đài Loan được xếp hạng thứ 15 trong phúc trình về những người giàu có nhất qua từng quốc gia hồi năm ngoái, với con số gia tăng 26% so với năm trước, theo công ty tư vấn thị trường địa ốc REPro Knight Frank cho biết.
Theo sau bước chân của Liên Âu, Canada tuyên bố nhiều tỉ đô la đánh thuế trả đũa chống lại Hoa Kỳ đánh thuế thép và nhôm của Canada nhập cảng vào Mỹ.
TAIPEI, Nam Hàn -- Đài Loan đang ráo riết xin gia nhập tổ chức y tế thế giới WHO. Bản tin RTI ghi lời Ngoại Trưởng Đài Loan Ngô Chiêu Nhiếp: Ngoại giao y tế là động lực giúp cho Đài Loan gia nhập WHO.
AMMAN - Ngoại trưởng Ayman Safadi tuyên bố: hồi hương hàng chục ngàn dân Syria trốn chạy bom đạn tại miền nam Syria là ưu tiên cao của vương quốc Jordan, theo tin Reuters – ông Safadi minh định: Jordan chủ trương bảo đảm an toàn cho dân tị nạn chiến tranh là định hướng thảo luận với các phe liên quan.
LONDON - Lãnh tụ sáng lập của Muttahida Qaumi Movement (hay MQM) đuợc biết với tên Altaf Hussain vừa lên tiếng tố cáo các viên chức cao cấp của quân đội Pakistan đã có kế hoạch dàn xếp trước kết quả tổng tuyển cử ngày 25-7.
DAMASCUS - Bị không tập dữ dội 24 giờ liên tiếp tại tỉnh Daraa thuộc miền nam, quân nổi dậy Syria đồng ý gặp trung gian Nga để thương luợng, trong ngày Thứ Sáu.
BERLIN - Gián điệp Trung Cộng mưu toan mua chuộc các viên chức dân cử của Đức để lấy thông tin cần thiết.
BERLIN - Bộ trưởng tài chính Olaf Scholz hứa tăng đáng kể quân phí trong ngân sách liên bang năm tới – nhưng, không bằng yêu cầu của đồng minh Hoa Kỳ là bằng 2% GDP.
TAIPEI, Đài Loan -- Có nên cấm treo cờ Trung Quốc tại Đài Loan hay không? Bản tin RTI nêu câu hỏi: Cấm treo cờ 5 ngôi sao của Trung Quốc vi phạm quyền tự do ngôn luận? Nhà lập pháp đề xuất luận điểm khác nhau...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.