Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/10/200400:00:00(Xem: 6626)
ĐI NHẬT ĐỂ KIẾM ĐẦU TƯ
Thống đốc California, ngôi sao tài tử Arnold Schwarzenegger sẽ đi Nhật 4 ngày, từ 10-11, mời gọi đầu tư và du lịch, trong khi tìm cách bán hàng Cali.

THỊ TRƯỜNG AN NINH INTERNET TĂNG
Thị trường về an ninh mạng lưới Internet riêng tại Á Châu Thái Bình Dương dự kiến tăng hơn 150% để tới 4.9 tỉ đô la vào năm 2008, khi có thêm nhiều hiểu họa công phá trên mạng. Trị giá của thị trường khu vực, không kể Nhật Bản, trong năm 2003 là 1.9 tỉ đô, theo IDC.

HÀNG KHÔNG DRAGONAIR SỢ GIÁ DẦU TĂNG


Hãng hàng không Dragonair của Hồng Kông đã cảnh báo về tình hình giá dầu tăng, bất kể thương vụ tăng. Hãng đã chở 415,343 hành khách trong tháng 9, tăng 35% trong tỉ số tính theo năm. Hàng hóa chở đã tăng 32% trong cùng tháng năm ngoái. Tuy nhiên, Dragonair lo ngại giá dầu tăng sẽ là nỗi lo lớn.

NGÀY PHỤ NỮ NÔNG THÔN THẾ GIỚI
Các nông dân ở đồn điền mía tại Guazapa, phía bắc San Salvador hôm 15-10. Trong một phần của lễ hội Ngày Phụ Nữ Nông Thôn Thế Giới, phụ nữ đã đòi hỏi rằng Tổng Thống Antonio Saca của El Salvador hãy giúp giảm thất nghiệp và kỳ thị tính phái trong việc làm nông nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TUNIS - 1 phụ nổ tuổi trên 30 kích hỏa bom mang trên người tại trung tâm thủ đô Tunisia – 9 người bị thương gồm 8 cảnh sát viên.
TOKYO - 3 ngày công du Nhật của Thủ Tướng Narendra Modi kết thúc với thông báo nâng cao các quan hệ ngoại giao và quân sự, cũng gồm hứa hẹn tín dụng lãi suất thấp trong lúc 2 chính quyền củng cố hợp tác để cùng đối đầu Trung Cộng.
SEOUL, Nam Hàn -- Số trẻ em Nam Hàn chào đời trong tháng 8 tiếp tục xác lập mức thấp kỷ lục.
Không lạ gì chuyện đánh tư sản... vấn đề là, đánh kiểu nào? Đánh tư sản kiểu nào cho bật ra kim cương, bật ra vàng? Hình như Đỗ Mười cũng không tinh vi như các quan chức công an thời nay...
BEIJING/TOKYO -- Châu Á vào thời kỳ mới: Kinh tế hai nước Nhật Bản và Trung Quốc sẽ kết thân hơn...
CAIRO - Ai Cập và Nga tổ chức tập trận chống khủng bố với lực lượng Nhảy Dù. Video do Bộ quốc phòng Nga phổ biến cho thấy lính nhảy dù Nga và Ai Cập lên phi cơ, được thả xuống sa mạc cùng với thiết vận xa, tiến lên giải phóng 1 làng bị địch chiếm, giả định là khủng bố.
MONROVIA - TT George Manneh Weah tuyên bố: tất cả sinh viên nhập học trường đại học công lập không phải trả học phí.
KUALA LUMPUR - Báo The Straits Times đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Razak và cựu bộ trưởng ngân khố Serigar Abdullah không nhận tội về 6 tố giác liên quan với thất thoát của quỹ đầu tư được gọi bằng tên tắt 1MDB – tổng số tiền của 1MDB bị chiếm đoạt trị giá 2.19 tỉ đô-la Singapore.
VIENNA - Austria góp tiếng với QH châu Âu để hô hào toàn châu lục ngưng xuất cảng vũ khí cho vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia sau vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ - Đức ủng hộ, nhưng các nhà xuất cảng khác không lên tiếng hay không cảm thấy thuyết phục.
ANKARA - 1 người Đức bị Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án tù 6 năm 3 tháng vì là đội viên khủng bố, tham chiến trong hàng ngũ dân quân Kurd thường được biết với tên tắt YPG.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.